พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05


พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05


พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05


พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05
รายละเอียด :
 

พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ เนื้อชานหมากผสมว่าน108ชนิด ปี2505

     พระครูพิศิษย์อรรถการพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน สถานีคลองจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นพระมหาเถระศักดิ์สิทธิ์ของภาคใต้ ทางวาจาสิทธิ์และทางอภินิหารอื่นๆ เป็นที่เคารพนับถือบูชาของมหาชนทั่วไป เคยมีวัดต่างๆ พิมพ์รูปท่านด้วยโลหะเป็นเหรียญและแหวนแจกมาแล้ว ส่วนการสร้างพระเครื่องขึ้นด้วยเนื้อว่าน ๑0๘ ชนิดนั้น เป็นของยากและไม่มีใครทำเลย บัดนี้พระคุณท่านได้เมตตานุเคราะห์อนุญาตให้โรงเรียนพุทธยาคมศรียาภัยวัดชุมพรรังสรรค์ สร้างรูปท่านขึ้นด้วยว่าน ๑0๘ และสิ่งมงคลของท่าน เพื่อแจกสมนาคุณแก่ผู้เสียสละทุนทรัพย์สร้างอาคารเรียนหลวงพ่อคล้ายสงเคราะห์ในโรงเรียนพุทธยาคมศรียาภัย โดยมีพระคุณท่านหลวงพ่อคล้ายเป็นผู้แนะนำในการสร้าง และวิธีใช้พระเครื่องพร้อมทั้งได้ปรึกษา พลตรีเลื่อน ดิษยวรรธนะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๕ พลตำรวจตรี ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรเขต ๘ จังหวัดนครศรีธรรมราช และนายอนันต์ คณารักษ์ คหบดีผู้สร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดรุ่นแรก ที่วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี หลวงพ่อคล้ายเป็นผู้ปลุกเศกและมอบให้กรรมการการดำเนินการสร้างด้วยมือของพระคุณท่านเอง ที่วัดสวนขัน แล้วแห่มาสมโภชพุทธาภิเษก โดยพระอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่าน จากพระนคร นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ระนอง และพระอาจารย์ผู้ศักดิ์สิทธิ์ของชุมพร สวด ๓ คืน ๒๗-๒๘-๒๙ พฤษภาคม ๒๕0๕ ในโบสถ์วัดชุมพรรังสรรค์(วัดท่าตะเภาเหนือ) อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร อันเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดชุมพร งานนี้มีคณะกรรมการประกอบขึ้นด้วยเจ้าอาวาส, คณะสงฆ์วัดชุมพรรังสรรค์ คณะกรรมการจังหวัดชุมพร มี นายส่ง มีมุทา ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานอำนวยการจัดงานฝ่ายคฤหัสถ์, หัวหน้าหน่วยราชการต่างๆ ทหารบกจังหวัด, ตำรวจภูธรจังหวัด, กองจัดการเดินรถเขต ๔ จังหวัดชุมพร, คณะพ่อค้า, ประชาชนผู้เป็นกรรมการวัดชุมพรรังสรรค์ เป็นกรรมการ

ฉะนั้น พระเครื่องชุดนี้ จึงได้ทำการสร้างขึ้นอย่างถูกต้องตามแบบแผนพิธีการสร้างพระเครื่องของพระโบราณาจารย์กระบวนการ
๑ รูปสัณฐาน องค์พระเป็นรูปพระนั่งสมาธิบนอาสน์ ในกรอบเนื้อว่านสีดำ(ว่านสีน้ำตาลก็มีแต่มีน้อยมาก) ตอนล่างขององค์พระเป็นเหลี่ยมเรียบ ตอนบนเป็นรูปทรงกลม ด้านหลังลงอักขระจารึกชื่อพ่อท่านคล้าย
๒ วัตถุประกอบองค์พระเครื่อง ด้วยว่านสำคัญมากกว่า ๑0๘ ชนิด ชานหมาก ข้าวเหลือฉัน และของมงคลต่างๆของหลวงพ่อคล้าย ผงเกสร ธูปบูชาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ผงวิเศษหลายกรุ ผงยันต์ ดินกากยายักษ์และดินศักดิ์สิทธ์หลายชนิด ฯลฯ
๓ ความศรัทธาเชื่อมั่น ทำให้พระเครื่องขลังศักดิ์สิทธิ์ อภิบาลคุ้มครอง เป็นศิริมงคล เจริญลาภผลแก่ผู้บูชา

ราคา :
 4,000
โทรศัพท์ :
 0855478429, 0855478429
วันที่ :
 17/10/20 21:45:17
 
 
พ่อท่านคล้าย วัดชุมพรรังสรรค์ ปี05 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.