พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530


แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530


แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530


แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530
รายละเอียด :
 
#แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530 เป็นพระอาจารย์องค์เดียวในประเทศไทยที่ได้รับการถ่ายทอดวิชา สร้างและปลุกเสกแพะเขาควายฟ้าผ่าจากหลวงพ่ออ่ำ อดีตพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงแห่งวัดหนองกระบอก                                       
 
ข้อมูลแพะหลวงพ่อลัด ปี30 ค่ะ
ท่านพระครูวิจิตรธรรมานุวัต (หลวงปู่ลัด) วัดหนองกระบอก เป็นพระอาจารย์องค์เดียวในประเทศไทยที่ได้รับการถ่ายทอดวิชา สร้างและปลุกเสกแพะเขาควายฟ้าผ่าจากหลวงพ่ออ่ำ อดีตพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงแห่งวัดหนองกระบอก ผู้ปลุกเสกแพะได้จะต้องมีพระที่มีสัจจปฏิญาณมากมาย 1.บวชไม่สึก 2.เพ่งกสิณไฟสำเร็จ 3.อ่านหนังสือในที่มืดได้ 4.แกะแพะจากเขาควายที่ถูกฟ้าผ่า 5.ปลุกเสกตามกำลังวันตลอดไตรมาส ขั้นตอนในการสร้างยากลำบากจึงมีผู้รับการถ่ายทอดไว้น้อย แต่หลวงปู่ลัด พร้อมทุกอย่างจึงเป็นพระอาจารย์องค์เดียวในประเทศที่ได้วิชานี้ไว้ แพะที่สร้างในสมัยหลวงพ่ออ่ำ หลวงปู่ลัดก็ร่วมปลุกเสกแทบทุกรุ่น ในปัจจุบันนี้มี้มีราคาแลกเปลี่ยนก็สูง
ในพรรษา 2530 (11ก.ค.-7ต.ค.) ศิษย์ได้สร้างแพะมหาลาภถวายหลวงปู่ลัด ปรากฏว่าช่างแกะหวาดผวาตลอดคืนแรก เพราะฝันว่ามีควายเผือกไล่ขวิดแถบเอาตัวไม่รอด จนกระทั่งต้องทำการบวงสรวงให้วิญญาณควายเจ้าของเขาทราบว่าต้องการแกะเป็นรูปแพะเพื่อนำปัจจัยทำบุญสร้างโรงพยาบาล จึงทำการแกะได้จำนวน 700 ตัว เปิดโอกาสให้จองตัวละ 300 บาท วัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนในการสร้างตึกอาพาธสงฆ์โรงพยาบาลบ้านค่าย จ.ระยอง
เมื่อหลวงปู่ลัด ได้รับแพะเพื่อเตรียมปลุกเศกในไตรมาสแล้ว หลวงปู่ลัดจะทำการเรียกวิญญาณ 32 ด้วยบทคาถา เกษา โลมา นขา ทันตา จนครบ32 แพะทุกตัวจะมีธาตุ 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ จากนั้น หลวงปู่จะนั่งเพ่งกสิณไฟเสกด้วยพระคาถา กรณีเมตาสูตรตามกำลังวันทุกคืน จนครบ 3 เดือน
การจัดสร้างและปลุกเศกแพะนั้นมิได้ทำกันง่ายๆและไม่บ่อยครั้ง เมื่อจัดสร้างและปลุกเสกได้ครบตามแบบที่โบราณาจารย์กำหนดก็จะส่งผลส่งคุณให้กับผู้บูชาได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด นับตั้งแต่หลวงปู่ลัด ได้จัดสร้างแพะมาเป็นแพะที่สวยที่สุด กรรมวิธีในการสร้างถูกต้องตามแบบหลวงพ่ออ่ำ ไม่มีผิดเพี้ยน ครั้นข่าวการสร้างแพะหลวงปู่ลัด ได้มีการเปิดเผยสู่แวดวงยุทธจักร ก็มีการทำแพะกันกันมากรายและมักแอบอ้างว่าเป็นแพะหลวงปู่ลัด ปีนี้หลวงปู่ลัดจึงกำกับด้วยโค้ดจากวัดอีกครั้งหนึ่งและบรรจุกล่อง วิสันพลาสติกทุกตัว เพื่อป้องกันการแกะปลอมแปลง...เพื่อจะได้มีแพะหลวงปู่ลัดที่แท้โปรดบูชารุ่นไตรมาส 2530 จองตัวละ300บาท รับแพะได้ 9ต.ค.30
เพื่อป้องกันการปลอมแปลงแอบอ้างหลวงปู่จึงสั่งให้ทำโค๊ดจากวัดและกำกับด้วยกล่อง วิสันพลาสติก จึงนับว่าแพะรุ่นมหาลาภรุ่นไตรมาส2530 เป็นแพะที่มั่นใจได้ในพุทธคุณ
ข้อมูลที่มาทั้งหมดนี้ จากใบจองแพะครับ
คาถาสำหรับปลุกเสกแพะ ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดชุมนุม เทวดา แล้วว่า อัคคี อุมะมิ เนตวา โอโล เกติ มิมา มะมะมิ อิมามะมะมา เอหิ อิตถี เอหิ มหาลาภัง เมตตาจิตตัง อรหัง มะมิ
ปลุกเสกแพะตามกำลังวันครับ ทำประจำๆแพะของท่านจจะเข้มขลังมากค่ะ
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 17/10/20 00:27:38
 
 
แพะเขาน้ำผึ้ง หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ปี2530 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.