พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร


พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร


พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร


พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร
รายละเอียด :
 

พระพิมพ์หลวงพ่อโต บางกระทิง หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิตร ตลาดพลู จ.กรุงเทพฯ จัดสร้าง ปี 2512 ผสมมวลสารเก่าและผงวิเศษมากมาย โดยหลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิตร ท่านเป็นศิษย์ของสมเด็จพุฒาจารย์นวม วัดอนงฯ และสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ท่านได้สร้างพระรุ่นนี้โดยใช้มวลสารเก่าที่ได้รับมอบจากสมเด็จพุฒาจารย์นวม โดยเป็นผงที่สมเด็จพุฒาจารย์นวมท่านทำขึ้นเองและรวบรวมจากพระเกจิสมัยนั้นหลายรูป รวมทั้งของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าด้วย โดยสมเด็จพุฒาจารย์นวม ผู้เป็นอาจารย์ท่านได้บอกให้หลวงพ่อฑูรย์นำผงดังกล่าวไปสร้างพระ หลวงพ่อฑูรย์ ได้ไปหาพระอาจารย์ที่มีคุณวิเศษในสมัยนั้นเพิ่มเติมอีก อาทิเช่น หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ โดยกล่าวว่า “อาตมาภาพ เห็นว่าท่านเป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี บ้านเดียวกัน ก็ไปขอว่า “ขออิทธิเจผมสักกระดาน.. จะเอาไปทำพระ” ซึ่งหลวงพ่อสดท่านได้มอบให้จำนวนหนึ่ง

โดยเมื่อรวบรวมมวลสารต่างๆมาได้ เป็นจำนวนมากพอสมควรจึงนำมาสร้างพระ โดยการทำตั้งแต่บดตำมวลสารและกดพระทำที่วัดเองทั้งหมด จัดเป็นพระเครื่องที่มีเจตนาการสร้างดี มวลสารเยี่ยม เปี่ยมไปด้วยพุทธคุณ พระรุ่นนี้จัดสร้างในปี 2512 พิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ห้า โดยมีส่วนผสมของมวลสารศักดิ์สิทธิ์ อาทิ

– ผงวิเศษของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

– ผงวิเศษของ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

– ผงพระสมเด็จวัดระฆัง และพระกรุวัดสามปลื้ม ที่ชำรุด

– ผงตะไบเนื้อชิน พระกรุชุมนุมสงฆ์

– ผงตะไบเนื้อชิน พระกรุราชบรูณะ อยุธยา

– ผงตะไบพระกริ่งท่านเจ้าคุณศรีสนธิ์ วัดสุทัศน์

– ผงตะไบ ชนวน พระ 25 พุทธศตวรรษ

– กระดาษสาลงยันต์ 108 คาบ ตามตำรับการสร้างพระกริ่งวัดสุทัศน์

– ดินจากสังเวชณียสถาน สี่แห่ง

– ว่าน 108 ชนิด

– ผงอิทธิเจ ผงปทมัง ผงมหาราช ฯลฯ

และหลวงพ่อฑูรย์ ท่านยังได้เชิญพระเกจิดังสมัยนั้นซึ่งเป็นสหธรรมิกกันร่วมปลุกเสกอีกหลายรูป อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาฯ หลวงพ่อสา วัดราชนัดดา หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์ นับว่าเป็นพระที่มีประวัติการสร้างชัดเจนไม่ธรรมดา มวลสารและผู้ปลุกเสกก็กินขาดกว่าพระสร้างใหม่สมัยนี้

องค์นี้เป็นพระคัดสภาพสวยครับ ติดรางวัลที่1 งานประกวดพระเครื่องที่กาดสวนแก้วเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา (งานสมาคม) ใบประกาศส่งตามให้ภายหลังจากได้รับจากผู้จัดงานนะครับ สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์เบอร์นี้ทักมาสอบถามได้ครับ

ราคา :
 2,300
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 15/10/20 12:54:09
 
 
พระหลวงพ่อโต หลวงพ่อฑูรย์วัดโพธินิมิตร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.