พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว


ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว


ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว


ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
รายละเอียด :
 

บ้างก็เรียก “ลูกอมผงยาดำ” บ้างก็เรียก “ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร”  

เหตุที่เรียกเช่นนั้น ก็เพราะใครที่มีลูกอมผงยาดำหลวงพ่อดิ่งติดตัว ยามมีเหตุให้ต้องใช้กำลังปะทะกับศัตรูจะมีเรี่ยวแรงพลังวังชาดุจดั่งมีพญาช้างสารเจ็ดเชือกอยู่ในกายเรา สามารถแหวกวงล้อมของศัตรูออกมาได้ทุกคราวไป .. 

 

โดดเด่นทางคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มีพละกำลังดั่งมีเจ็ดพญาช้างสารคุ้มครองป้องกันภัยต่างๆเมื่อถึงยามคับขันสามารถเอาตัวรอดมาได้อย่างปลอดภัย

 

มวลสารที่หลวงพ่อดิ่งนำมาสร้างเป็นมวลสารคือ  

ไคลพระเจดีย์ ๗วัด 

ไคลพระอุโบสถ ๗วัด 

ไคลเสมาอีก ๗วัด 

ผสมด้วยผงอิทธิเจและผงมหาราช 

 

แล้วนำมาคลุกเคล้าปั้นเป็นลูกอมลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร เมื่อลูกอมแห้งแล้วจะนำมาลงด้วยรักและปิดทองทุกเม็ด จากนั้นท่านหลวงพ่อดิ่ง ก็จะนำมาปลุกเสกจนมั่นใจแล้ว ท่านหลวงพ่อดิ่งจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ของท่านออกแจกในงานวัด หรือ งานบุญฉลองอายุของท่าน 

 

เป็นลูกอมที่กล่าวขานกันในตำนานของเสือขาว ศิษย์ของท่านหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผู้อยู่ยงคงกระพันด้วยมีลูกอมลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของท่านหลวงพ่อดิ่ง ลูกอมผงยาดำนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร ด้วยกล่าวกันว่า ผู้ใดมีลูกอมนี้ไว้ติดตัว จะมีพละกำลัง ดุจพญาช้างสาร คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆและยังอยู่ยงคงกระพันยามเมื่อมีภัยมาถึงตัวได้อย่างชะงัดนักแล ลูกอมหลวงพ่อดิ่งมีคุณวิเศษในด้านคงกระพันชาตรีเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าสมัยก่อนคนแถบวัดได้นำมาทดลองโดยนำมาใส่ไว้ในปากปลาช่อนแล้วทดลองฟันดู ปรากฏว่าฟันไม่เข้าคมมีดเด้งออกเหมือนกับเอามีดไปฟันยางรถยนต์ยังไงยังงั้น ยิ่งเรื่องกันปืนผาหน้าไม้ด้วยแล้วนับได้ว่าไม่ธรรมดา ปัจจุบันหาของแท้ๆได้ยากมากๆใครมีติดตัวรับรองไม่ตายโหงแน่นอน

     

กล่าวกันว่าลูกอมหลวงพ่อดิ่งนี้ ในช่วงประมาณปี 2490 กว่าๆเมื่อครั้งที่หลวงพ่อครื้มซึ่งเป็นหลานหลวงพ่อดิ่งถูกนิมนต์มาเป็นเจ้าอาวาสวัดคลองสวน หลวงพ่อดิ่งท่านได้จัดสร้างลูกอมของท่านเพื่อที่จะให้หลวงพ่อครื้มมาแจกมอบให้แก่ผู้ที่มาช่วยสร้างวัด โดยหลวงพ่อดิ่งได้มอบหมายให้หลวงพ่อครื้มจัดหามวลสารตามที่หลวงพ่อดิ่งสั่งไว้ เสร็จแล้วหลวงพ่อดิ่งจึงจัดสร้างและทำการเสกให้ ลูกอมชุดนี้ท่านไปรับหลังหลวงพ่อดิ่งมรณภาพไปแล้ว โดยหลวงพ่อดิ่งท่านเขียนระบุไว้ว่าเป็นของท่านครื้มมีราวๆครึ่งบาตรหรือประมาณ4,000กว่าลูก ลูกอมชุดนี้หลวงพ่อครื้มท่านหวงมากๆไม่ค่อยได้แจกให้ใคร หลังจากหลวงพ่อครื้มมรณะภาพลูกอมชุดนี้ตกค้างอยู่ในกุฏิพันกว่าลูก ลูกอมหลวงพ่อดิ่งในยุคปลายนี้จึงตกอยู่กับคนแถววัดคลองสวนและละแวกใกล้เคียงพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆนะครับเพราะใครมีต่างก็หวงแหน....

 

เกร็ดประวัติเสือขาว ฉายาขุนโจรร้อยศพ กับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

     

เสือขาวเป็นจอมโจรเจ้าของฉายาขุนโจรร้อยศพ มีประวัติเหี้ยมโหดมาก เสือขาวมีของดีที่อยู่กับตัวคือ "ลูกอมหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว" หลวงพ่อดิ่งได้เตือนเสือขาวว่า "มึงจะต้องตายโหงหากไม่เลิกเป็นโจร" เสือขาวนั้นทะนงตัว เพราะไม่มีอาวุธใดๆทำอันตรายได้ ปืนยิงไม่ออก มีดแทงไม่เข้า ความเป็นอมตะของเสือขาวนี้เอง ทำให้เกิดความลำพองใจไม่ฟังคำเตือนของหลวงพ่อดิ่งผู้เป็นอาจารย์ ตำรวจชุดไล่ล่าได้มาหาหลวงพ่อดิ่งที่วัดบางวัว แล้วถามว่าจริงหรือที่ว่าเสือขาวนั้นหนังเหนียว หลวงพ่อดิ่งบอกว่า "จริง ไอ้ขาวมันหนังเหนียว ยิงฟันไม่เข้าหรอก แต่มันจะแพ้ดวงของมันเอง อาตมาบอกไม่ได้หรอกว่าจะสังหารไอ้ขาวได้อย่างไร เพราะมันเป็นการผิดศีล" ตำรวจชุดไล่ล่าลาหลวงพ่อดิ่งกลับ ในขณะนั้นมีตาเถรคนหนึ่งซึ่งรู้จักกับจ่าบุญมีได้มาบอกว่า "ถ้าจะสังหารไอ้ขาว จะต้องใช้ลูกปืนที่หัวกระสุนทำด้วยใบมีดหมอ มีดหมอต้องเป็นของหลวงพ่อโศก วัดปากคลอง ท่านเป็นสหธรรมมิกของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว วิชาอาคมของหลวงพ่อดิ่งที่ลงไว้ หลวงพ่อโศกท่านจะจารแก้ไว้บนใบมีดหมอของท่าน" เสือขาวได้ปะทะกับตำรวจชุดไล่ล่าอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกับทุกครั้ง เพราะกระสุนเพียงนัดเดียวเสือขาวถึงกับทรุดสิ้นลายของคำว่า"จอมโจรหนังเหนียว" ต่อมาเสือขาวถูกจับกุมและพิพากษาโทษประหารชีวิต ซึ่งกระสุนที่เพชรฆาตใช้สังหารเสือขาว หัวกระสุนทั้งหมดที่ใช้ยิงทำจากใบมีดหมอของหลวงพ่อโศก วัดปากคลองทุกนัด

 

เป็นลูกอมที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าลูกอมของสำนักอื่น เพราะความขลัง และบารมีของหลวงพ่อดิ่งนั้นเกินกว่าคำว่า “ธรรมดา” ไปแล้วครับ 

 

สนใจโทร 0835785613 / LINE ID = son_of_venus

 
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0835785613, 0835785613
วันที่ :
 15/10/20 11:56:08
 
 
ลูกอม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.