พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว


ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว


ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว


ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
รายละเอียด :
 

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 เซนติเมตรหย่อน 

เป็นลูกอมผงพุทธคุณ ลงหารดาล คนโบราณจะเรียก “ชาดเหลือง” 

 

วรรณะออกเหลืองแบบนี้ อายุเป็นร้อยปีนะครับ !!!!!

 

วัตถุมงคลของหลวงปู่บุญ บางอย่าง บางประเภท โดยเฉพาะพระชัยวัฒน์ จะลงหรดาลแทบทั้งสิ้น 

 

ลองตั้งข้อสังเกตดูว่า วัตถุมงคล ของหลวงปู่บุญ จะลงสีฝุ่น หรือไม่ก็ลงหรดาล นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว หรดาลยังสามารถรักษาสภาพของวัตถุมงคลได้ด้วย 

 

เคยตั้งคำถามไหมว่า “ทำไมหลวงปู่บุญ ต้องใช้หรดาลในการเคลือบวัตถุมงคล ?”

 

นั่นเป็นเพราะท่านชาตะ ตรงกับ วันจันทร์ ที่ ๓ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๓๙๑ อันเป็นปีที่ ๒๕ แห่งแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ 

 

ซึ่ง “สีเหลือง” เป็นสีประจำวันของ “วันจันทร์” !!!!!

 

สำหรับวัตถุมงคลของหลวงปู่บุญ มีมากมากหลายประเภท เช่น เหรียญหล่อเจ้าสัว เบี้ยแก้ ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ หนุมานไม้แกะลงสีฝุ่น นางกวักไม้แกะลงสีฝุ่น พระเนื้อดิน พระเนื้อผง ลูกอมเนื้อผงยา ลูกอมเนื้อผงพุทธคุณ ฯลฯ แต่ไม่ว่าจะเป็นวัตถุมงคลหรือเครื่องรางประเภทไหน ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด 

 

อย่าว่าแต่หลวงปู่บุญเลย แม้แต่วัตถุมงคลของหลวงปู่เพิ่ม ผู้เป็นลูกศิษย์ ก็ยังได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของผู้ที่ศรัทธา เพราะวัตถุมงคลของทั้งสองท่าน ก่อเกิดประสบการณ์มากมายตั้งแต่สงครามโลก สงครามเวียดนาม สงครามเขาค้อ เป็นการการันตีว่า วัตถุมงคลของทั้งสองท่านมีความขลังอย่างไม่เสื่อมคลาย 

 

ลูกอม หลวงปู่บุญนั้น มีอยู่สองประเภท คือ ลูกอมเนื้อผงยา และ ลูกอมผงพุทธคุณ แต่ส่วนตัวคิดว่า ลูกอมผงพุทธคุณของหลวงปู่บุญ จะหายากมากกว่า เพราะคนรู้จักกันน้อย พอเจอลูกอมผงพุทธคุณของหลวงปู่บุญ ก็มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นของสำนักอื่น ทว่าลูกอมผงพุทธคุณของหลวงปู่บุญมีเอกลักษณ์ในการจำแนกอยู่คือ เนื้อหามวลสารจะคล้ายกับพระพิมพ์ซุ้มเว้าของหลวงปู่บุญ คือวรรณะจะออกขาวแกมน้ำตาลอ่อนๆ 

 

สำหรับลูกอมในภาพ มีบริเวณพื้นผิวบางส่วนของหรดาลเปิดอยู่(แต่ไม่เสียสภาพ) แสดงให้เห็นมวลสารของเนื้อผงพุทธคุณ ที่สำคัญ การลงหรดาล มีเพียงสำนักของหลวงปู่บุญ ที่สร้างวัตถุมงคลลงหรดาล อันเป็นมาตรฐาน และแนวทางในการบ่งชี้เอกลักษณ์ของวัตถุมงคลของสำนักนี้ 

 

สรุปคือ “ไม่ผิดวัด ไม่ผิดสำนัก ไม่ผิดอาจารย์ ความเก่าก็ถึงร้อยปี” มวลสารก็ชัดเจน ผิวพรรณวรรณะของหรดาลก็ชัดเจน อาราธนาถึงหลวงปู่บุญได้อย่างมั่นใจแน่นอน 

 

หลวงปู่บุญ ถือได้ว่าเป็นระดับ “ปรมาจารย์” เลยทีเดียว เนื่องด้วยท่านเป็นเกจิอาจารย์รุ่นเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังในแถบลุ่มแม่น้ำนครชัยศรี เป็นผู้ที่มีญาณสมาบัติระดับสูง มีสมาธิจิต พุทธาคมแก่กล้า รอบรู้สรรพวิชาหลายประเภท รวมไปถึงมีความเชี่ยวชาญพระเวทย์คาถา เป็นเพชรน้ำเอกที่ยากจะหาผู้ใดเสมอเหมือน 

 

หลวงปู่บุญได้รับการยอมรับยกย่องจากพระคณาจารย์ร่วมสมัย อาทิเช่น สมเด็จพระสังฆราช(แพ) วัดสุทัศน์เทพวราราม หลวงพ่อทับ วัดสุวรรณาราม(วัดทอง) หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ ฯลฯ 

 

ว่ากันว่า ท่านเป็นคนมีเมตตาสูงมาก แต่ดวงตาของท่านแฝงไว้ด้วยเดชะ ตบะ อำนาจ หากอยากจะพิสูจน์ ก็ลองหาข้อมูลที่เป็นรูปภาพของหลวงปู่บุญด้วยตัวท่านผู้อ่านเองตามสื่อออนไลน์ต่างๆ แล้วท่านจะรับรู้ได้เองว่า แม้แต่เป็นเพียงรูปถ่ายของท่าน และถึงแม้ว่าท่านจะมรณะภาพไปแล้วประมาณหนึ่งร้อยปี แต่รูปภาพของท่าน โดยเฉพาะดวงตานั้นเสมือนหนึ่งว่ากำลังเพ่งมองอยู่ตลอดเวลา แฝงไว้ด้วยเดชและบารมี ราวกับสายตาของพยัคฆ์ก็มิปาน 

 

หลวงปู่บุญ มรณะภาพเมื่อปี พ.ศ.2478 คงเหลือไว้แต่วัตถุมงคล และคุณงามความดีที่ให้เราๆท่านๆทั้งหลายผู้เป็นคนรุ่นหลังได้น้อมระลึกถึงครับ 

 

 

สนใจโทร 0835785613 / LINE ID = son_of_venus

 
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0835785613, 0835785613
วันที่ :
 15/10/20 11:51:11
 
 
ลูกอม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.