พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512


พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512


พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512


พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512
รายละเอียด :
 

พระผงรุ่นนี้สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสงานผูกพัทธสีมา วัดพลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ในปี พ.ศ.2512 โดยใช้ผงจากกรุวัดบางขุนพรหมเป็นมวลสารหลัก ทางวัดพลาได้นิมนต์พระเกจิดังๆของระยองและจังหวัดใกล้เคียงร่วมพิธีปลุกเสกหลายรูปดังนี้

1. ลป.ทิม วัดละหารไร่ ระยอง 2. ลพ.อุตมะ วัดวังวิเวการาม กาญจนบุรี 3. ลพ.หอม วัดซากหมาก ระยอง 4. ลพ.ชื่น วัดมาบข่า ระยอง 5. ลพ.สมพงษ์ วัดซากลูกหญ้า ระยอง 6. ลพ.คง วัดวังสรรพรส จันทบุรี 7. ลพ.ทองอยู่ วัดบางเสร่ ชลบุรี

พร้อมกันนี้เมื่อเสร็จสิ้นในพิธีแล้ว กรรมการวัดยังได้นำไปให้ ลป.ทิม เมตตาปลุกเสกเดี่ยวให้อีกครั้งหนึ่ง มีภาพยืนยันการปลุกเสกของท่านลงไว้ในหนังสือเล่มมาตรฐานของหลวงปู่ทิม วัตถุประสงค์ในการสร้างบริสุทธิ์ เพื่อหาทุนสร้างอุโบสถวัดพลา ซึ่งสมัยนั้นอยู่ห่างไกล และปัจจัยไม่เพียงพอในการสร้างศาสนสถานของวัด ความเก่าของเนื้อผง มีอายุการสร้างมาแล้ว 45 ปี งานผูกพัทธสีมาของวัดพลา เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2510 แต่ยังคั่งค้างไม่แล้วเสร็จ จนเวลาล่วงเลยมาถึงปี2512 ที่จัดพิธีปลุกเสกใหญ่เพื่อระดมเงินมาสร้างให้เสร็จลุล่วง

ในพิธีนี้มีการสร้างวัตถุมงคลไว้3แบบคือ 1.พระบูชารูปเหมือนสมเด็จโต เนื้อผงล้วนๆ มีสองขนาดคือ 9 นิ้วและ 5นิ้ว 2.เหรียญ สมเด็จโต - ลพ.นาค 3.พระผงรูปเหมือนสมเด็จโต จำนวนประมาณ 3000 องค์ เนื้อพระที่สร้างไว้มี 4แบบ คือแบบผงขาวละเอียด เป็นผงอิทธิเจที่พบน้อยที่สุด เนื้อขาวอมชมพู เนื้อขาวอมเหลือง และเนื้อขาวอมเทา(ขาวขุ่น) เป็นของดีจริงที่คนรู้จักแอบเก็บเงียบ ไม่ต้องเสี่ยงเจอพระเสริม หรือพระยัดวัด ได้ทั้ง ลป.ทิมและ ลพ.อุตมะเสกให้ เป็นของดีมากแล้วครับ "มวลสารมงคลที่เป็นส่วนผสมในองค์พระรุ่นนี้" ชนิดพิเศษต่างๆ มากมายนานาชนิด อาทิ เช่น ผสมด้วย พระผงพิมพ์สมเด็จโต เป็นผงพระที่ได้มาจาก "พระสมเด็จ" รุ่นเก่าโบราณแท้ๆ ที่ได้จัดสร้างขึ้นมา เมื่อครั้งสมัยของ "สมเด็จพุฒาจารย์" (โต พรหมรังสี) ที่ได้ชำรุดแตกหัก เช่น ผงของพระสมเด็จวัดระฆังทุกรุ่น ผงของพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมทุกรุ่น ผงของพระสมเด็จวัดเกษไชโยทุกรุ่น ผงวิเศษ เช่น -ผงอิทธิเจ ผงปัถมัง ผงมหาราช และ ผงพุทธคุณวิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ฯลฯ เป็นต้น -ผงที่เกิดจากการลบยันต์ต่างๆ ซึ่งได้รวบรวมมาจากพระเกจิคณาจารย์ดังๆ จากทั่วฟ้าเมืองไทย -เกสรดอกไม้แห้งที่นำมาจากวัดทั่วประเทศไทย -ผงปูนที่ได้มาจากการกระเทาะจากพระอุโบสถวัดระฆัง วัดบางขุนพรหม และ วัดเกษไชโย -ผงธูปที่ได้มาจากการบูชาพระพุทธรูปในวัดระฆัง วัดบางขุนพรหม และ วัดเกษไชโย -ผงจากพระกรุเก่าวัดดังๆที่ได้ชำรุดแตกหัก เช่น สมเด็จพระปิลัทน์,พระกรุวัดสามปลื้ม ฯลฯ เป็นต้น

สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์เบอร์นี้ทักมาสอบถามได้ครับ

ราคา :
 1,300
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 16/09/20 14:31:00
 
 
พระผงสมเด็จโต ออกวัดพลา ปี 2512 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.