พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลัดขิกไม้หีคัน ปิดตำนานชุดสุดท้าย2


ปลัดขิกไม้หีคัน ปิดตำนานชุดสุดท้าย2

จองแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลัดขิกไม้หีคัน ปิดตำนานชุดสุดท้าย2
รายละเอียด :
 

ปลัดขิกไม้หีคันชุดนี้ทางร้านขอให้พ่อหนานตั๋นจัดสร้างให้ตัวมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกหน่อย เพราะบางคนชอบตัวใหญ่ๆ ปลัดชุดนี้เลยทำให้ตัวอ้วนขึ้นมา แต่ความยาวจะอยู่ที่2.7-3นิ้ว  

  ปลัดขิกทุกตัวพ่อหนานนั่งเหลาด้วยมีดทีละตัวๆ ไม่ได้สั่งจากโรงงานที่แกะปลัดขิก ดังนั้นปลัดขิกแต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน เป็นงานแฮนด์เมดล้วนๆ วันๆหนึ่งนั่งเหลาได้ไม่เกิน10ตัว แล้วปัจจุบันท่านไม่ได้มีเวลามานั่นเหลาทุกๆวันเหมือนแต่ก่อนเพราะ มีคนมาท่านเกือบทุกวัน วันไหนว่างๆถึงจะได้ทำปลัดขิก

  ประวัติการสร้างแรกๆ

 ปลัดขิกไม้หีคันมหาเสน่ห์(ต้องขออนุญาตใช้คำไม่สุภาพ) ตัวนี้ความยาว3นิ้ว เป็นปลัดขิกของพ่อหนานตั๋น สุขสบาย ฆราวาสจอมขมังเวทแดนล้านนา เมืองฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันอายุ94ปี ท่านได้สร้างปลัดขิกจากไม้หีคันที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่ความจริงท่านมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่มีคนรู้จักมากขึ้นช่วงที่ท่านสร้างปลัดขิกไม้หีคันนี้ ช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งปีที่สร้างปลัดขิกนี้ คนก็เช่าบูชากันมากมายต้องจองคิวกันเลย ไม้ชนิดนี้ในสมัยก่่อนท่านพยายามตามหาไม้ชนิดนี้อยู่นาน ช่วงชีวิตหนึ่งที่ท่านได้ไปอยู่ฝั่งพม่าถึง8-9ปี ก็ได้มีโอกาสตามหาพืชสมุนไพร และไม้หายากต่างๆ หนึ่งในนั้นคือไม้หีคัน ที่ชาวไทใหญ่จะรู้จัก แต่ว่าถามใครแล้วไม่มีใครเคยเห็นไม้ชนิดนี้ เกือบทั้งชีวิตที่ท่านตามหาไม้ชนิดนี้แต่ไม่เจอ จนมาเมื่อปลายปี2562 มีความบังเอิญที่ชาวไทใหญ่อยู่คนมาแต่งงานกับคนเชียงราย แล้วไปพัฒนาพื้นที่ป่า ชาวไทใหญ่คนนี้รู้จักไม้ชนิดนี้แล้วบังเอิญไปเห็นไม้หีคันพอดี จึงบอกให้ชาวบ้านที่พัฒนาป่าด้วยกันว่า ไม้ชนิดนี้อย่าเข้าใกล้โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าผู้หญิงเข้าใกล้จะเป็นคนไม่ดีเรื่องทางเพศ ให้หาต้นไม้ที่มีหนามหรือให้ล้อมรั้วต้นไม้ชนิดนี้ไว้อย่าให้ใครเข้าใกล้  เมื่อพ่อหนานตั๋นทราบข่าวจึงได้นำไม้ชนิดนี้มาจากเชียงราย มาสร้างเป็นปลัดขิกช่วงปลายปี2562 โดยท่านได้เหลาปลัดเอง จึงทำให้ไม่สวยงามมากนัก และขนาดจะแตกต่างกันไปบ้างแต่ศิลป์ของปลัดขิกนั้นศิลป์เดียวกันหมด เมื่อท่านเหลาปลัดขิกได้พอประมาณก็จะจารอักขระเอง ตัวหนังสืออาจไม่สวยเพราะท่านอายุมาก เมื่อท่านได้ปลัดก็จะปลุกเสกของท่านเอง

  ช่วงแรกๆปลัดขิกไม้หีคันของท่านยังไม่ค่อยโด่งดังหรือมีคนรู้จักมากนัก แต่เมื่อมีคนนำไปบูชาและเกิดประสบการณ์ ประกอบกับเป็นไม้ที่แปลก คนจึงนิยมมากขึ้น จนมีคนมาขอบูชาปลัดขิกไม้หีคันของท่านมากขึ้น จนปัจจุบันแค่ครึ่งปี สร้างให้ไม่ทันเพราะท่านทำเองหมด วันหนึ่งๆเหลาปลัดได้ไม่กี่ตัวเพราะท่านอายุมาก และคนจองคิวเยอะมาก และตอนนี้ไม้ที่ตัดมาตอนนั้น ที่มาทำปลัดขิกได้หมดลงแล้ว ปัจจุบันปลัดไม้หีคันท่านจะไม่สร้างแล้วเนื่องจากไม้ที่สร้างไม่มี รอให้ต้นออกกิ่งใหม่อีก2-3ปีครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 15/09/20 17:40:51
 
 
ปลัดขิกไม้หีคัน ปิดตำนานชุดสุดท้าย2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.