พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น


ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น


ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น


ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น
รายละเอียด :
 
#ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก ตะกรุดจำปาสี่ต้น เป็นตะกรุดที่หลวงพ่อครูบาวัง สร้างแจกให้กับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาที่มีอาชีพในด้านค้า ขาย สามารถอาราธนาเเช่น้ำทำน้ำมนต์ประพรหมสิ่ค้าที่จะขายได้ หอมฟุ้งเหมือนดอกจำปาครับ ตัวจริงหายากก่าว 9 กุ่มอีกค่ะ
 
ในส่วนตะกรุดจำปาสี่ต้นของครูบาวังท่านจะลงเป็นคาถาว่า 1.พยังพยาวินาสันตุฯ เป็นต้น(รายละเอียด เรื่องยันต์ของครูบาวังต้องยกให้ท่านพระอาจารย์ ภูไทย ปภากโร วัดเขาแก้วชัยมงคล อ.ทุ่งสเลี่ยม จ.สุโขทัยเพราะท่านเป็นผู้สืบทอดตำราในสายของครูบาวัง ณ ปัจจุบัน) บางตำราและบางสำนัก ท่านจะเขียนว่า “ทุสะมะนิ” (หัวใจพระอริยสัจสี่)แล้วแต่อีกเช่นกันที่ท่านจะสลับคาถา เพราะเป็นหัวใจของพระคาถาปถมังที่มีคุณอนันนต์ และพระคาถาบทนี้ก็ไม่ไช่มีแต่จะโชคลาภอย่างเดียว ทั้งกันภัย กันผีได้ดีทีเดียว
 
บางตำราท่านจะแยกไปอีกโดยเขียนพระคาถาไป เช่น
 
ดอกที่1.นะโมพุทธายะ
 
ดอกที่2.นะมะพะธะ
 
ดอกที่3.จะภะกะสะ
 
ดอกที่4.มะอะอุ(หรือ นะชาลิติ ก็แล้วแต่ตำราครับ)
 
หรือ..พระคาถาเมตตาบท ปิโย(ย่อมาจาก บท ปิ ในพระหัวใจคาถา “อิติปิโส รัตนะมาลา” )
 
ดอกที่1.ปิโยเทวะมนุษย์สานัง
 
ดอกที่2.ปิโยพรหมมะนะมุตตะโม
 
ดอกที่3.ปิโยนาคะสุปันนานัง
 
ดองที่4.ปินินทริยังนะมามิหัง จะเป็นช่องแถวได้4แถวพอดี
 
ในการจัดสร้างจำปาสี่ต้นแต่ละดอกนั้น บางตำราบังคับไว้เลยว่าเป็นวันไหน ฤกษ์ไหนเช่น ข้างขึ้น วันจันทร์ หรือวันเสาร์๕ แล้วแต่ตำราอีกที่ บางตำราก็ไม่ได้บังคับว่าวันไหนแค่อาจจะยกเว้นวันเสีย หรือวันดับเขาห้ามทำ (นับเดือนแบบคนภาคเหนือโบราณ) ในส่วนของพระสงฆ์อริยะเจ้าท่านจะไม่เน้นตามฤกษ์ยามเท่าไหร่(เพราะในตัวครูบาเหล่านั้นท่านว่า “วันไหนถ้าคิดว่า.ดีก็ดีหมดนั่นแหละ)ขึ้นอยู่กับอำนาจจิตและแรงแห่งครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ท่านเอง และส่วนของฆารวาสเรืองอาคมท่านจะเน้นฤกษ์ยามและแรงครูเป็นหลักที่ประสิทธ์ประสาทตำราไว้ให้ จะเขียนลงแผ่นทองแดง เงิน หรือทองคำก็แล้วแต่ว่าท่านจะหาอะไรมาให้หลวงพ่อ ครู อาจารย์ท่านเขียน หรือจะเขียนลงเป็น 3 กษัตริย์ 4 กษัตริย์ก็แล้วแต่ครับ ไม่กำหนด ข้อมูล ร้าน : อักษรธรรม
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 13/09/20 00:34:39
 
 
ตะกรุดจำปาสี่ต้นยุคต้นครูบาวัง วัดบ้านเด่น พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.