พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง


แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง


แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง


แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง
รายละเอียด :
 
แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง แร่เยตัน ศรีตรูตายะ หรือที่แปลว่า ศัตรูตาย แร่ยตัน เป็นแร่ทนสิทธิ์ที่มีความวิเศษอย่างสูงในศาสตร์ความเชื่อทางพม่า โดยมีความเชื่อถือกันว่าเป็นหนึ่งในของวิเศษคู่บารมี ของพระเจ้าบุเรงนองกะยอดินนรธา หรือพระเจ้าบุเรงนอง (Bayinnaung) ผู้ชนะสิบทิศ บูรพกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรที่สุดของประวัติศาสตร์พม่า ทำให้เกิดความเชื่อที่เล่าลือกันมาอย่างยาวนานว่า...อาจเพราะท่านมีของวิเศษชิ้นนี้ จึงทำให้ได้รับชัยชนะในการทำศึกตลอดมา ศัตรูต่างพ่ายแพ้ยับเยินจนหมดสิ้น
 
แร่เยตัน จัดอยู่ในตระกูลเหล็กไหลชนิดหนึ่ง ผ่านการหุงเล่นแร่แปรธาตุขึ้นมาจากแร่หลายๆชนิด โดยฤาษีผู้มีอาคมหรือที่เรียกว่า สย่า ประกอบไปด้วย บรมครูบูบูอ่อง สย่าเอ สยาห่าน สย่ากวิ้น อุเมขิ่น หุงขึ้นมาตามตำรา เยตันจึงเป็นของวิเศษ แปลว่า ผู้ชนะสิบทิศ หรือ ยันเต แปลว่าศัตรูตาย ชื่อเต็มคือ เยตันศรีตรูตายะ จัดเป็นของมงคลประจำตัวของกษัตริย์ บุเรงนอง ผู้เรืองอำนาจสูงสุดของพม่า สมัยนั้นด้วยชื่อที่เป็นมงคล บวกกับประสบการณ์อันเลื่องลือมาแต่โบราณกาล เชื่อว่าหากผู้ใดได้ครอบครอง แร่วิเศษเยตันศรีตรูตายะ จะเป็นผู้ไร้เทียมทาน ไม่มีผู้ใดคิดเป็นศัตรู ตามตำนานกล่าวว่า เป็นของวิเศษที่เทวดาประทานให้จากสวรรค์ แก่ผู้ที่มีศีลมีธรรม ถ้ามีเยตันไว้ในครอบครองแล้ว อำนาจ วาสนา สมบัติ ข้าทาศบริวารจะเพิ่มขึ้นคณานับ จึงไม่แปลกนักที่ทุกวันนี้จะมีคนชั้นสูง และคนธรรมดา เสาะแสวงหา เยตันศรีตรูตายะ เอามาไว้ในความครอบครอง เพื่อต้องการความผาสุขให้แก่ตนเอง แต่ก็ต้องผิดหวังไปตามๆกัน เพราะต่างถูกปกปิดซ่อนเร้นไว้ ยากนักที่จะมีโอกาสได้พบเห็น แม้จะมีเงินทองมากขนาดไหนก็ยังต้องผิดหวังไปตามๆกัน
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 13/09/20 00:21:24
 
 
แร่เยตัน คู่บารมีพระเจ้าบุเรงนอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.