พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุวัดรังษีพิมพ์ใหญ่เนี้อผง


พระกรุวัดรังษีพิมพ์ใหญ่เนี้อผง


พระกรุวัดรังษีพิมพ์ใหญ่เนี้อผง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุวัดรังษีพิมพ์ใหญ่เนี้อผง
รายละเอียด :
 

//////พระวัดรังษี พิมพ์ใหญ่ เนื้อผงออกขาว  งดงามมากองค์นี้ เป้นพระเก่าเก็บมานาน  ดูง่ายมากครับ สำหรับองค์นี้  เพื่อการศึกษา โชว์อย่างเดียว.......พระผงวัดรังษีสุทธาวาส หรือในวงการพระเครื่องเรียกขานกันว่า พระวัดรังษี ซึ่งเป็นพระเนื้อผง เป็นพระเครื่องที่มีชื่อเสียงมากกว่าพระสมเด็จบางขุนพรหม หลายเท่าในอดีต มีพระนิพนธ์ที่กล่าวถึงของดีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ว่า " ผู้ใดมีพระวัดรังษี  ผู้นั้นชีวีไม่วางวาย " เป็นคำบรรยายถึงพุทธคุณของ พระวัดรังษี ได้อย่างลึกซึ้งด้วยกลอนบทนี้ ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ยากจะหาคู่เทียบได้ในสมัยนั้น 

พระผงวัดรังษีสุทธาวาส น่าจะสร้างขึ้นในราวพ.ศ.2437- พ.ศ.2439 จากเอกสารการโปรดเกล้าฯ ให้ วัดรังษีสุทธาวาส ขึ้นกับวัดบวรนิเวศวิหาร ในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นหลักฐานว่า ในช่วงปีพ.ศ.2442 พระธรรมกิติ (แจ้ง) ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดรังสีสุทธาวาสอยู่แล้ว  ,พระผงวัดรังษี มีทั้งหมด 4 พิมพ์ คือ 1.พิมพ์ใหญ่(ปางมารวิชัยขัดสมาธิเพชร) เนื้อผงขาว 2.พิมพ์ใหญ่ เนื้อผงดำ ลงรักล่องชาดและปิดทอง หลังกดตรายันต์  ,พิมพ์กลาง ปางสมาธิ  หน้าตักจะเหมือนเลข 8 แนวนอน ,พิมพ์เล็ก ปางสมาธิ หน้าตักจะเหมือนเลข 8 แนวนอน และพิมพ์ห้าเหลี่ยม(ปางสมาธิ)  พระวัดรังษี เนื้อผงขาว ทุกพิมพ์ มีทั้งชนิดปิดทองและไม่ปิดทอง 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0815306578
วันที่ :
 1/08/20 11:08:38
 
 
พระกรุวัดรังษีพิมพ์ใหญ่เนี้อผง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.