พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39


พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39


พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39


พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39
รายละเอียด :
 

พระบูชารูปเหมือนสมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม รุ่นเสาร์ 5 ปี 39

มิติ : หน้าตัก 5 นิ้ว
เทหล่อด้วยเนื้อโลหะผสมรมดำ

โดยปกติวัตถุมงคลที่จัดสร้างจากวัดระฆังโฆษิตาราม แขวงบางหว้า ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นที่พำนักครั้งสุดท้ายของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังษี เมื่อมีการจัดสร้างครั้งใดต่างได้รับความนิยมมีประชาชนแห่แหนไปเช่าบูชาจนหมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็วทั้งพระเครื่องและพระบูชา ซึ่งในแต่ละรุ่นไม่เหลือติดวัดไว้เนิ่นนานเลย

ทำให้ทั้งพระเครื่องและพระบูชาจากวัดระฆังฯต่างได้รับความนิยมจากศรัทธามหาชนในทุกรุ่น (เคยไปที่วัดหลายครั้งเพื่อเช่าบูชารูปเหมือนหรือบูชาพระพุทธรูป แต่ไม่เคยได้พระกลับมาเลย) โดยเฉพาะพระบูชาทั้งพุทธรูปและรูปเหมือนสมเด็จท่าน คาดว่าในแต่ละรุ่นสร้างในปริมาณจำกัด โดยประชาชนในบริเวณวัดรวมถึงผู้รู้ข่าวได้รีบมาจับจองจนหมดภายในระยะเวลารวดเร็ว ไม่ทันแก่ความต้องการจากบุคคลภายนอก

เมื่อวันเสาร์ เดือน 5 เวียนมาบรรจบอีกครั้ง เมื่อวันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2539 ตรงกับวันทางจันทรคติของไทย คือวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวดอัฏฐศก จุลศักราช 1358 ทางวัดได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นอีกรุ่นหนึ่งในนาม "รุ่นเสาร์ห้า"

อันประกอบด้วยพระเครื่องพิมพ์สมเด็จฯ รูปเหมือนขนาดห้อยคอ รูปเหมือนขนาดบูชา ประทับนั่งใน "ท่าสองกำ" ครองจีวรแบบมังกร บนตั่งขาสิงห์ที่มีผ้าปูรองไว้ โดยที่ด้านหน้าและด้านหลังฐานสลักอักษรระบุชื่อท่านและชื่อวัดจมลึกลงในเนื้อโลหะ อีกทั้งตอกโค๊ดระฆังที่มุมฐานด้านหน้าฐาน ส่วนภายในใต้ฐานปรากฏตราสัญลักษณ์หล่อนูนอยู่ภายในเนื้อโลหะ (คาดว่าเป็นตราสัญลักษณ์ของโรงหล่อ ป้องกันการปลอมแปลง) จัดสร้างในปริมาณจำกัด โดย เป็นรุ่นที่แวดวงฯให้ความนิยมในการเล่นหา มีปรากฎรูป และ รุ่นใน "หนังสือของดีวัดระฆัง"

โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงเวทย์วิทยาคม 108 รูป จากทั่วประเทศมานั่งปรกปลุกเสก ณ พระอุโบสถวัดระฆังโฆสิตาราม

 

ราคา :
 5000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0828969461, 0828969461
วันที่ :
 30/07/20 18:38:27
 
 
พระบูชาสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ปี39 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.