พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา


ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา


ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา
รายละเอียด :
 

ปลัดขิกไม้หีคันชุดนี้ทางร้านขอให้พ่อหนานตั๋นจัดสร้างให้ตัวมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกหน่อย เพราะบางคนชอบตัวใหญ่ๆ ปลัดชุดนี้เลยทำให้ตัวอ้วนขึ้นมา แต่ความยาวจะอยู่ที่2.7-3นิ้ว  

   ปลัดขิกชุดนี้พ่อหนานตั๋นท่านได้นำตัวอย่างของไม้หีคันต้นที่ท่านเคยไปเอาที่เชียงราย นำไปให้ลูกศิษย์ดู เพื่อจะหาไม้หีคันต้นใหม่ เนื่องจากต้นเดิมไม่สามารถไปเอาได้แล้ว จึงไปได้ไม้หีคันที่ประเทศพม่า ปัจจุบันปลัดขิกไม้หีคันชุดหลังๆจะทำตัวไม่ใหญ่มากนัก จะยาวแค่2.5-2.7นิ้ว โตเท่านิ้วก้อยหรือเล็กกว่านิ้วก้อย เนื่องจากว่าไม้ที่เอามาทำต้องจ้างคนไปตัดมาให้ ถ้าทำตัวใหญ่จะได้จำนวนน้อยแล้วไม่คุ้มทุน และประกอบปัจจุบันชื่อเสียงของพ่อหนานตั๋นโด่งดังจึงมีคนไปหาท่านบ่อยๆและมีการทำวัตถุมงคลหลายๆอย่าง ท่านจึงไม่ค่อยมีเวลามานั่งเหลาปลัดขิก นานๆถึงจะทำออกมาสักชุด ทำออกมาทีก็มีลูกศิษย์ลูกหาแย่งกันเช่าหมด ต้องสั่งไว้นานกว่าจะได้มาครับ

    ใช้ทางด้านเสน่ห์เมตตากับค้าขายครับ

  ประวัติการสร้างแรกๆ

 ปลัดขิกไม้หีคันมหาเสน่ห์(ต้องขออนุญาตใช้คำไม่สุภาพ) ตัวนี้ความยาว3นิ้ว เป็นปลัดขิกของพ่อหนานตั๋น สุขสบาย ฆราวาสจอมขมังเวทแดนล้านนา เมืองฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันอายุ94ปี ท่านได้สร้างปลัดขิกจากไม้หีคันที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่ความจริงท่านมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่มีคนรู้จักมากขึ้นช่วงที่ท่านสร้างปลัดขิกไม้หีคันนี้ ช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งปีที่สร้างปลัดขิกนี้ คนก็เช่าบูชากันมากมายต้องจองคิวกันเลย ไม้ชนิดนี้ในสมัยก่่อนท่านพยายามตามหาไม้ชนิดนี้อยู่นาน ช่วงชีวิตหนึ่งที่ท่านได้ไปอยู่ฝั่งพม่าถึง8-9ปี ก็ได้มีโอกาสตามหาพืชสมุนไพร และไม้หายากต่างๆ หนึ่งในนั้นคือไม้หีคัน ที่ชาวไทใหญ่จะรู้จัก แต่ว่าถามใครแล้วไม่มีใครเคยเห็นไม้ชนิดนี้ เกือบทั้งชีวิตที่ท่านตามหาไม้ชนิดนี้แต่ไม่เจอ จนมาเมื่อปลายปี2562 มีความบังเอิญที่ชาวไทใหญ่อยู่คนมาแต่งงานกับคนเชียงราย แล้วไปพัฒนาพื้นที่ป่า ชาวไทใหญ่คนนี้รู้จักไม้ชนิดนี้แล้วบังเอิญไปเห็นไม้หีคันพอดี จึงบอกให้ชาวบ้านที่พัฒนาป่าด้วยกันว่า ไม้ชนิดนี้อย่าเข้าใกล้โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าผู้หญิงเข้าใกล้จะเป็นคนไม่ดีเรื่องทางเพศ ให้หาต้นไม้ที่มีหนามหรือให้ล้อมรั้วต้นไม้ชนิดนี้ไว้อย่าให้ใครเข้าใกล้  เมื่อพ่อหนานตั๋นทราบข่าวจึงได้นำไม้ชนิดนี้มาจากเชียงราย มาสร้างเป็นปลัดขิกช่วงปลายปี2562 โดยท่านได้เหลาปลัดเอง จึงทำให้ไม่สวยงามมากนัก และขนาดจะแตกต่างกันไปบ้างแต่ศิลป์ของปลัดขิกนั้นศิลป์เดียวกันหมด เมื่อท่านเหลาปลัดขิกได้พอประมาณก็จะจารอักขระเอง ตัวหนังสืออาจไม่สวยเพราะท่านอายุมาก เมื่อท่านได้ปลัดก็จะปลุกเสกของท่านเอง

  ช่วงแรกๆปลัดขิกไม้หีคันของท่านยังไม่ค่อยโด่งดังหรือมีคนรู้จักมากนัก แต่เมื่อมีคนนำไปบูชาและเกิดประสบการณ์ ประกอบกับเป็นไม้ที่แปลก คนจึงนิยมมากขึ้น จนมีคนมาขอบูชาปลัดขิกไม้หีคันของท่านมากขึ้น จนปัจจุบันแค่ครึ่งปี สร้างให้ไม่ทันเพราะท่านทำเองหมด วันหนึ่งๆเหลาปลัดได้ไม่กี่ตัวเพราะท่านอายุมาก และคนจองคิวเยอะมาก และตอนนี้ไม้ที่ตัดมาตอนนั้น ที่มาทำปลัดขิกได้หมดลงแล้ว ปัจจุบันต้องไปหาไม้จากพม่าครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 30/07/20 16:17:55
 
 
ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.