พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต


พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต


พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต


พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต
รายละเอียด :
 

หลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต เนื้อดิน ลงกรุ หลังจารยันต์อุ จัดสร้างไว้ตั้งแต่ พ.ศ. 2460 เรื่อยมาจนถึงราวปี พ.ศ. 2472 จึงได้นำพิมพ์บรรจุไว้ในองค์พระกับพระเจดีย์ทางด้านทิศเหนือ มีทั้งแบบด้านหลังจาร และ ไม่จาร พระบางส่วนท่านแจกเมื่อประมาณ 60-70 ปีที่แล้ว และมีพระบางส่วนนำลงกรุไว้ครับเพิ่งแตกกรุเมื่อประมาณปี 2516 พระหลวงพ่อโต หลวงปู่ชู วัดนาคปรก ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ว่ากันว่าท่านมีญาณวิเศษ และให้หวยแม่นมากเหมือนตาเห็น วัตถุมงคลที่ท่านสร้าง ถ้าเป็นเหรียญมีค่านิยมสูงในเรือนหมื่นถึงแสนครับ แต่ที่เป็นพระเครื่องที่ท่านทำใส่ไหใส่กรุไว้เป็นจำนวนมากระหว่างปี 2460-2472 (มาแตกกรุตอน 2516)ทางวัดต้องการบูรณะปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุภายในวัด และขยายถนนที่เล็กคับแคบให้กว้างขึ้น เพื่อสดวกแก่ญาติโยมที่ต้องอาศัยทางของวัดเพื่อสัญจรเดินทาง จึงจำเป็นต้องทำการรื้อถอนเรือสำเภอปูนโบราณ ซึ่งได้สร้างขึ้นในสมัยของท่านหลวงปูชู คงชูนาม อดีตเจ้าอาวาสวัดนาคปรก และยังได้รื้อถอนสถูปเจดีย์เก่าที่อยู่ข้างเรือสำเภอปูนออกด้วย

ในการรื้อถอนครั้งนั้นทางวัดได้พบ 1.พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อทองเหลืองอีกจำนวนหนึ่ง 2.พระพิมพ์หลวงพ่อโตเนื้อดินเผาหลายสิบไห 3.พระพิมพ์กลีบบัวมีทั้งเนื้อดินเผา-เนื้อว่าน-เนื้อชานหมาก-เนื้อชินตะกั่ว จำนวนไม่มากนัก 4.พระพิมพ์แหวกม่านเนื้อดินเผาและเนื้อดินดิบผสมว่านจำนวนไม่มาก 5.พระพิมพระสังกัลจายเนื้อดินเผาจำนวนไม่มาก 6.พระหลวงพ่อโตเนื้อชินตะกั่วพิมพ์สามเหลี่ยม(นางพญา) จำนวนไม่ถึงยี่สิบองค์ อีกทั้งยังพบพระฝากกรุไว้ในสถูปเจดีย์เก่าที่อยู่ข้างเรือสำเภอปูนอีกจำนวนหนึ่ง พระที่ทางวัดพบในเรือสำเภาปูนโบราณนั้น พระทั้งหมดถูกบรรจุไว้ในไหโบราณ จึงทำให้พระกรุหลวงพ่อโต วัดนาคปรกที่พบในครั้งนั้นอยู่ในสภาพค่อนข้างดี ทางวัดนาคปรกซึ่งกำลังบูรณะปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุภายในวัดอยู่ในขณะนั้น จึงได้เปิดให้ประชาชนผู้มีจิตศัทราในองค์หลวงพ่อโตและท่านหลวงปู่ชู วัดนาคปรก

องค์นี้สภาพสวยครับ ประกวดติดรางวัลที่ 2 งานประกวดพระเครื่อง ที่จังหวัด สุโขทัย (งานสมาคม )เมื่อวันที่ 8ธันวาคม 2562 ครับ พระสวยไม่แตกไม่รานใดๆ ให้เช่าบูชาพร้อมใบประกาศครับ สนใจโทรสอบถาม 064-5427985 หรือแอดไลน์สอบถามเบอร์นี้ได้เลยครับ

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 27/07/20 08:18:46
 
 
พระหลวงปู่ชู วัดนาคปรก พิมพ์หลวงพ่อโต พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.