พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21


พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21


พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21


พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21
รายละเอียด :
 

พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี2521 ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว เทหล่อโลหะผสมปิดทอง สภาพสวยสมบูรณ์

 

รุ่นสร้างหอเจริญวิปัสสนาแพทยพงษาวิสุทธาธิบดี (ประหยัด และ วรณี สุนทรเวช) 20 พ.ค.21

 

พระบูชาธรรมกายปางสมาธิที่มีสภาพสวย งดงามองค์นี้เป็นหนึ่งในมงคลวัตถุในครั้งนั้น

 

ตรงกลางฐานประดับผ้าทิพย์ซึ่งจำหลักอักขระยันต์ "สัมมาอรหัง" และฐานชั้นล่างสุดด้านหน้าสลักอักษรเป็นภาษาบาลีอ่านว่า "ธัมมะกาโย อะหัง อิติปิ เราตถาคต คือ ธรรมกาย"

 

ฐานด้านหลังสลักอักษร "วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พ.ศ. ๒๕๒๑"

 

ปิดแผ่นทองคำแท้ ยังความผุดผ่องละอองทองเป็นยองใย ละเอียด ละเมียดละไม สงบนิ่ง ร่มเย็น เป็นสุข เมื่อยามเพ่งพิศ เมื่อสักการะจักเกิดมิ่งมงคลแก่ตน และครอบครัว

 

พระเดชพระคุณหลวงพ่อสด แห่งวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ท่านเป็นผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย และได้ทำการสั่งสอนเผยแพร่วิชชานี้นานกว่ากึ่งศตวรรษ อีกทั้งได้มอบเป็นมรดกแก่เหล่าศิษยานุศิษย์ที่ยังระลึกถึงท่าน และต้องการปฏิบัติธรรมตามแนวที่ท่านสอน

 

สาธุชนหลั่งไหลมาทำบุญ มาเช่าพระธรรมขันธ์ พระธรรมกาย น้ำเต้า และล็อกเก็ตหลวงพ่อ ไปสักการะบูชา ตลอดจนมาฝึกนั่งสมาธิ บำเพ็ญภาวนากันทุกวันๆ แต่ทางวัดยังไม่มีสถานที่โดยเฉพาะ อีกทั้งยังไม่มีครูผู้สอนประจำ

 

หลวงพ่อสดสมัยท่านยังมีชีวิต ท่านเคยบอกว่า "ตรงพื้นที่ตึกขาว" ภายในวัดปากน้ำเคยเป็น "ศูนย์จักรพรรดิ" มาก่อน และจะทำให้วัดปากน้ำ เจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อหลวงพ่อมรณภาพไปร่วม 15 ปี จึงมีการลงมติกันว่าจะสร้าง "หอเจริญวิปัสสนา" เพื่อให้สาธุชนทั้งหลายมาปฏิบัติธรรม จึงมีฉันทามติว่าควรจะสร้าง ณ ที่อันเป็นศูนย์จักรพรรดิ แห่งนี้ หลังจากนั้นจึงได้รื้อตึกขาวออก

 

อาจารย์วรณี สุนทรเวช และมารดาคุณหญิงแพทยพงษาวิสุทธาธิบดี (ประหยัด สุนทรเวช) ได้บริจาคทรัพย์ ๖,๑๐๖,๑๐๖.๐๐ บาท (หกล้านหนึ่งแสนหกพันหนึ่งร้อยหกบากถ้วน) เพื่อสร้างสถานที่สำหรับปฏิบัติธรรมแห่งนี้ ซึ่งเป็นตึก ๒ ชั้นทรงสถาปัตยกรรมไทยทาสีขาวเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ผุดผ่อง

 

ทำพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๑๗ มีเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานเจริญพระพุทธมนต์

 

วันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๑๘ ทำพิธียกช่อฟ้าหอเจริญวิปัสสนาพร้อมกับทำพิธียกช่อฟ้าศาลาการเปรียญหลังใหม่ มีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดสามพระยา เป็นประธาน

 

ก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อยเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๑

 

เมื่อเสร็จพิธีฉลองหอฯแล้ว ได้เปิดหอนี้ให้เป็นที่ปฏิบัติธรรมตั้งแต่วันที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๒๑ ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชา เป็นต้นไป

 

นอกจากคุณหญิงแพทยพงษาวิสุทธาธิบดี และอาจารย์วรณี สุนทรเวชจะเป็นผู้บริจาคทรัพย์สร้างหอเจริญวิปัสสนาแห่งนี้แล้ว ยังมีสาธุชนบริจาคสมทบด้วย อีกทั้งยังได้เช่าบูชาพระเครื่อง พระบูชาที่ทางวัดจัดสร้างขึ้นเพื่อหาปัจจัยสมทบทุนอีกทางหนึ่ง โดยปัจจัยที่เหลือได้นำไปสมทบสร้างตึกวิเศษธรรมกายต่อไป

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0985366998, 0870326086
วันที่ :
 29/06/20 11:17:02
 
 
พระบูชาธรรมกาย วัดปากน้ำภาษีเจริญ ปี 21 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.