พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย สุดปัง


เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย  สุดปัง


เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย  สุดปัง


เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย  สุดปัง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย สุดปัง
รายละเอียด :
 

สุดปัง มงคลสุงสูด #เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย วรรณะสีน้ำผึ้ง แท้ดูง่ายสบายตา บรรจุในขวดเเก้วปิดฝา

••ของมงคลสูงสุด•• เป็นที่หวงแหนชาวบ้านศรัทธาในตัวครูบาเจ้าศรีวิชัย สมัยนันเส้นเกษาชาวบ้านได้รับมาเพื่อบูชา บ่างท่านก็นำไปกดเป็นพิมพ์พระต่างๆ ที่วงการเรียกพระเกษา บางท่านก็ไปบันจุไว้โหลดเเก้ว เเอบไม้ไผ่ หรือเลียมติดตัว เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว จากตำนานเล่าขานกันสืบมา ถึงการสร้างพระเกศาครูบาเจ้าศรีวิชัย มวลสารที่สร้างมักจะนำเอาผงเกสรและดอกไม้ต่างๆ ที่ชาวบ้านนำมากราบไหว้พระในโบสถ์ ในพระวิหารรวมถึงตามพระบรมธาตุจากที่ต่างๆ มาผสมกับดอกพิกุลหรือดอกแก้วที่ตากแห้งดีแล้ว ตลอดทั้งเถ้าธูปจากกระถางบูชาพระพุทธอันหมายถึงพระประธานในพระวิหารของวัด ที่เป็นผู้สร้างพระเกศานั้นๆเมื่อได้มวลสารผงเกสรตลอดจนวัสดุมงคลครบถ้วนตามความเชื่อของศรัทธาชาวบ้านแล้ว ก็จะนำมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาคลุกเคล้ากับยางรักโดยมีผงใบลานที่เป็นพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ ซึ่งคนล้านนาโบราณได้จารึกอักขระไว้ นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าปั้นเป็นก้อนเหนียวได้ตามประสงค์เจตนา จึงนำเอามากดลงบนแม่พิมพ์เป็นองค์พระเครื่อง โดยจะผสมเอาเส้นพระเกศาครูบาเจ้าฯ ลงไปก่อนจะกดลงพิมพ์บ้าง นำเอาเส้นพระเกศาผสมลงในเนื้อผงเกสรเลยก็มีจึงปรากฏในภายหลังของพระเครื่องเส้นเกศาฯ นี้ ด้วยบางองค์ก็จะเห็นเส้นพระเกศาชัดเจน บางองค์ก็จะไม่พบเส้นพระเกศาข้างนอกเลย.

••จากบันทึกข้อมูล•• พระอรหันต์ผู้ทรงญาณได้ปรารภไว้ พระอาจารย์มั่นได้รับรองว่าครูบาเจ้าฯเป็นพระโพธิสัตว์ และหลวงปู่ตื้อได้ย้ำชัดว่าอดีตชาติภพของครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นช้างป่าเลไลย์ อนาคตกาลข้างหน้าจะสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้าองค์ที่ 10 พระครูบาเจ้าศรีวิชัยดำเนินอยู่ จึงได้สอบถามพระอาจารย์มั่น ซึ่งท่านได้กราบเรียนพระเดชพระคุณให้ทราบว่า “พระศรีวิชัยองค์นี้เป็นพระโพธิสัตว์ ปรารถนาพระโพธิญาณ ขณะนี้กำลังบำเพ็ญเพียรสร้างสมบารมีอยู่ ซึ่งต้องเวียนว่ายตายเกิดในวัฏสงสารอีกนาน จนกว่าการสั่งสมบารมีธรรมจะบริบูรณ์”ตามนัยข้างต้น ครูบาเจ้าศรีวิชัยปรารถนาเป็นพระพุทธเจ้า จะต้องบำเพ็ญเพียรสร้างบารมี ๑๐ ทัศโพธิสัตว์จริยา ยังไม่เคยเห็นพระเครื่ององค์ไหนที่มีเส้นผมของพระโพธิสัตว์ไว้ใช้ติดตัวและกราบไหว้บูชามีแต่พระรุ่นนี้เท่านั้น

 สนใจพระเครื่อง-เครื่องรางติดต่อสอบถาม {แจ็คเชียงดาว}
☎️โทร 0810312139 ID LINE 0810312139
 วัตถุมงคลรับประแท้กัน 100 % เก้คืนเติมทุกบาททุกสตางค์ไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี
>>สำคัญ<< กรณีขายคืนทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับชื้อคืนหรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับซื้อคืนทางร้านขอหัก 30 % จากราคาวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามราคาขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ
รับเช่าจัดหาแลกเปลียนรับฝากวัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว จัดส่งร้านแจ็คเชียงดาว ตลาดทิพเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร 0810312139

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 28/06/20 22:17:13
 
 
เส้นเกศาครูบาครูบาเจ้าศรีวิชัย สุดปัง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.