พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง


เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง


เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง


เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง
รายละเอียด :
 

เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง ผีอารักษ์ในพม่าท่ามกลางสังคมพุทธเก่ามันๆอายุเป็น100ปี ความเชื่อและการบูชาผีแทบเป็นเรื่องสามัญในสังคมมนุษย์หลายยุคสมัย แม้แต่ในพม่าซึ่งเป็นที่รับรู้ว่าเป็น “ดินแดนแห่งพุทธศาสนา” ท่ามกลางบรรยากาศสังคมพุทธก็ยังมีการบูชาผี และที่พบได้บ่อยคือ “นัต” ผีอารักษ์ที่แพร่หลายมาก แม้ว่า “นัต” จะเคยผ่าน “การสลายอำนาจ” ผีอารักษ์ในสังคมพม่า” เล่าว่า บ้านของชาวพม่าบางรายยังพบหิ้งบูชานัตตั้งไว้ใกล้กับหิ้งพระพุทธรูป หรือในลานพระเจดีย์ยังมีรูปนัตปั้นเป็นองค์เทพ เทวี ผู้เฒ่า หรือรูปยักษ์ให้ได้พบเห็นกัน นัตพุทธ คือ นัต 37 ตนที่กล่าวในคัมภีร์พระพุทธศาสนา ได้แก่ มหาสมยสูตร และอาฏนาฏิยสูตร ถูกกำหนดในอยู่ในเขตกำแพงพระเจดีย์ชเวซีโกง ณ เมืองพุกาม ตั้งแต่เมื่อพระเจ้าอโนรธาทรงสะสางพระพุทธศาสนา นัตในบางตนก็ปรากฏชื่อทั้งในคัมภีร์พระพุทธศาสนาและฮินดู ในบรรดานัตในพม่าก็มีนัตที่มีชื่อเสียง อาทิ มีงมหาคีริ เป็นนัตหลวงที่เกิดแถบเมืองตะกองในพม่าตอนเหนือ และกลายเป็นนัตบ้านนัตเรือน ดูแลความปลอดภัยของทรัพย์สิน หรือชเวพีญญีนอง นัตหลวงสองพี่น้องมีกำเนิดทางเหนือของเมืองมัณฑะเลย์ ถือเป็นนัตคู่ซึ่งเป็นครู บรรดาร่างทรงนัตต้องเซ่นสรวงทุกปี
เรื่องพุทธคุณ แคล้วคลาดปลอดภัย มหาอำนาจ กันคุณไสย “เสือ” เป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจมีสัญชาตญาณของการเป็นนักล่าและการเอาตัวรอดได้ดี อวัยวะต่างๆของเสือที่ตายแล้วจึงถูกนำมาใช้เป็นเครื่องรางเพื่อให้เกิดอานุภาพด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาด ป้องกันภัย โดยเฉพาะ “เขี้ยวเสือ” นั้น ได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน จะเห็นว่ามีการนำเขี้ยวเสือมาทำเป็นเครื่องรางป้องกันตัวมากครับผม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 22/05/20 17:00:21
 
 
เขี้ยวเสือมหาอำนาจเเกะรูปนัตทรงลิง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.