พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง


ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง


ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง


ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง
รายละเอียด :
 

.........ลูกอมรุ่น 2 (เนื้อชานหมาก) ครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร...............
วัดปากกอง ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่

........ลูกอมเกศากันผีชานหมากครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร รุ่น 2 สร้างปี พ.ศ.2533 เป็นลูกอมที่ผสมผงอิทธิเจ เกศา และมวลสารต่างๆเป็นจำนวนมาก เพราะครูบาท่านได้เสกลูกอมรุ่นนี้เป็นรุ่นสุดท้าย (ประเภทลูกอม) ท่านได้ปลุกเสกเป็นพิเศษและได้นำเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก ตามวัดต่างๆ ที่ท่านครูบาได้รับการนิมนต์ไปนั่งปรกฯ ลูกอมรุ่นนี้สร้างไว้ไม่มากและส่วนหนึ่งได้ถูกนำไปบดเป็นมวลสารเพื่อสร้างลูกอมรุ่น 3 จึงทำให้ลูกอมรุ่นนี้ไม่ค่อยมีให้พบเห็น ลูกอมรุ่นนี้มีประสบการณ์มากมาย ในเรื่องของ ป้องกันภัยมืด คุณไสย มนต์ดำของต่ำ ผีร้ายกลัว ป้องกันคนตู้ลองของร้าย กันผีป่า ผีบ้าน พกติดตัวเพื่อความเป็นศิริมงคล เนื้อของลูกอมชานหมาก รุ่น 2 สีจะออกเทาๆ (ม่น) มากไปด้วยเกศาของท่านครูบาสิงห์แก้ว เพราะเกศาจะโผล่ออกจากลูกอมเป็นจำนวนมาก ลูกอมรุ่นนี้ท่านครูบาสิงห์แก้ว ได้บอกกับลูกศิษย์ท่านว่า "กันภัยมืด ผีร้ายกลัว" ท่านใดที่ไม่มีลูกอมรุ่น 1 ครูบาสิงห์แก้ว ใช้รุ่น 2 แทนได้สบายใจ เพราะครูบาท่านได้ตั้งใจเสกมาก และยังได้ปลุกเสกพร้อมเหรียญรุ่น 3 อีกด้วย ครูบาปากกองท่านมองการณ์ไกลเผื่อไว้ในอนาคตไว้ให้ศรัทธาประชาชนได้เก็บวัตถุมงคลของท่านไว้ใช้ป้องกันตัวเอง ครูบาท่านว่า "คนดีผีบ่าไว้ คนร้ายผีบ่าเอา วัตถุมงคลของข้า เอาไว้ป้องกันคนดี" พุทธคุณลูกอมเกศากันผีของท่านครูบาปากกอง นั้นมากไปด้วยประสบการณ์เรื่องเกี่ยวกับผีๆ เป็นต้นว่า บ้านผีสิง โรงแรมผี นอนบ่าสบาย ละอ่อนให้เมื่อคืน ผีสิงคน ลูกอมเกศาครูบาปากกอง เป็นเครื่องรางยอดนิยมของล้านนาในเรื่องกันผี กันของ คุณไสย มนต์ดำ พุทธคุณนั้นต่างเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป ลูกอมที่ครูบาสิงห์แก้วสร้างขึ้นมานั้นล้วนผิถีผิถันละเอียดอ่อนทุกขั้นตอน และถูกต้องตามตำราทุกประการ สำหรับลูกอมของท่านครูบาสิงห์แก้วเหมาะสำหรับคนกลัวผีเป็นชีวิตจิตใจ ขวัญอ่อน เด็กร้องไห้กลางคืน เดินทางไกล น่าจะมีไว้ติดตัวสักลูกนะครับเพื่อความสบายใจ ....กั๋นผีไว้ก่อน เป็นประโยคคำพูดที่ท่านครูบาสิงห์แก้วมักจะพูดให้กับลูกศิษย์ลูกหาฟังอยู่บ่อยๆ ไว้เพื่อเป็นการเตือนสติและเป็นปริศนาธรรมของครูบาสิงห์แก้วมาจนถึงทุกวันนี้ คาถาที่ใช้กำกับลูกอมเพื่อทำน้ำมนต์ มีอยู่ว่า ปะ ระ มะ ย๊ะ ทัส สะ นะ ให้เน้นคำว่า ย๊ะ ดังๆผีได้ยินผีกลัว แล้วให้นึกถึงบารมีท่านครูบาช่วย  
.............ลูกอมเกศาชานหมาก รุ่น 2 ของครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร วัดปากกอง อ.สารภี ท่านได้สร้างเมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2533 ตรงกับวันอาทิตย์แรม 12 ค่ำเดือน 10 ( เดือน 12 เหนือ) นอกจากนั้นลูกอมแล้วท่านได้กดพิมพ์พระคง พิมพ์พระขุนไกร อีกมีไม่มากนัก ส่วนลูกอมมีหลายชนิดมีทั้งลูกจิ๋ว – เล็ก – ใหญ่ – จัมโบ้ วัตถุมงคลชุดนี้ทำขึ้นมีส่วนผสมมวลสารดังนี้ 
1.กล้วยน้ำหว้าก้นบาตรหลวงพ่อวัดปากกอง.
2.กล้วยหอมก้นบาตรหลวงพ่อวัดปากกอง.
3.ขนมจีนหน้าวัดปากกอง.
4.ยอดดอกราชพฤกษ์ข้างโบสถ์วัดปากกอง.
5.ไคพระธาตุวัดปากกอง
6.ผงเก่าพระสมเด็จเกษารุ่น ๑ ปี 2522 วัดปากกอง.
7.ปูนขาวมนต์วัดปากกอง.
8.ดินสอพองมนต์วัดปากกอง.
9.ผงเกษรดอกไม้ในโบสถ์วัดปากกอง.
10.ผงธูปหน้าพระประธานวัดปากกอง.
11.ผงอิทธิเจ ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
12.ผงมหาราชสังเขย์ ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
13.ผงมหาคุณ ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
14. ผงตรีนิสิงเห ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
15.ผงพุทธนิมิต ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
16.ผงมหาราชพิสดาร ท่านเขียนลบเองปี 2507 วัดปากกอง.
17.ผงดินทั้งสี่ตำบลมีประสูติ – ตรัสรู้- ปฐมเทศนา – ปรินิพาน
18.ผงแร่เกาะล้าน (มนต์) วัดปากกอง
19.ผงเพชรหน้าตั้ง (มนต์) วัดปากกอง
20.ผงพิจิตร (มนต์) วัดปากกอง
21.ผงหรคุณ (มนต์) วัดปากกอง
22.ผงแร่ต่างดาง (มนต์) วัดปากกอง
23.ผงฝักส้มป่อยขึ้นต้นไม้โพธิ์ วัดดอนแก้ว อ.สารภี 
24.ผงว่านสบู่เลือด วัดปากกอง
25.ผงว่านกระชายดำ วัดปากกอง 
26.ผงหว่านจันทน์ขาว วัดปากกอง
27.แร่ดีบุกอำเภอสะเมิง
28.ทรายบรรจุฐานเทียนชัย วัดกอม่วงปี 2522 ลำพูน
29.ผงธูปและดอกไม้บูชาครูบาเจ้าศรีวิไชย วัดบ้านปางปี 2517 
30.ชานหมาก ครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร วัดปากกอง.
31. เกศาท่าน ครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร วัดปากกอง.
ฯลฯ 
.......เมื่อท่านทำเสร็จเรียบร้อยดีแล้ว ท่านนำบรรจุไว้ในคนโท (น้ำต้น) และบรรจุไว้หีบขนมปัง ทำการปลุกเสกเดี่ยวและนำเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกพระปรนัยที่วัดศรีดอนมูล (ครูบาผัด ) ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ในคืนวันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2533 ขึ้น 9 ค่ำเดือน 11 เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นท่านนำกลับวัดปากกองเพื่อปลุกเสกเดี่ยว และทุกคืนวันที่ท่านว่างเว้นจากภาระหน้าที่การงาน ท่านจะนั่งปลุกเสกด้วย และเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2533 ท่านได้นำเอาลูกอมทั้งหมดเข้าร่วมพิธีปลุกเสก เบิกพระเนตรพระประธานในอุโบสกวัดพญาชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แรม 2 ค่ำเดือน 11 ฉลองอุโบสถใหม่ พิธีมีคณาจารย์ที่เข้าพิธีหลายสิบรูปเช่น หลวงปู่ครูบาหล้า ตาทิพย์ วัดป่าตึง,ครูบาผัด ฯลฯ รวมทั้งท่านครูบาสิงห์แก้วด้วย หลังจากนั้นท่านนำกลับคืนมาวัดปากกอง เพื่อเข้าร่วมพิธีปลุกเสกเหรียญรุ่น 3 ของท่านเป็นเวลา 6 เดือน  ลูกอมชานหมากรุ่น 2 นี้ ป้องกันได้ทั้งที่มืดและที่แจ้ง กันคนกันผีได้เป็นหนึ่งไม่เป็นสองรองใคร สนใจสอบถามได้ครับ 

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0962464151, 0898553509
วันที่ :
 21/05/20 07:34:44
 
 
ลูกอมเกศา รุ่น 2 ครูบาปากกอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.