พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ


กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ


กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ


กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ
รายละเอียด :
 

กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ เก่าๆมันๆ มีจารหลัง คนล้านนามีความเชื่อเรื่องราหู มานานหลายร้อยปี บ่างถิ่นก็มักมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป บ้างก็เรียกว่ากบกินเดือน อึ่งกินตะวัน เป็นต้น การสร้างพระราหู ของครูบา อาจารย์ ล้านนามีด้วยกันหลายสำนัก ทั้งที่รู้ผู้สร้างและไม่รู้ผู้สร้างก็มากมาย ยกตัวอย่าง เช่น ครูบานันตา ครูบาอินทร์ พระมหาเมถังกร เป็น ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ระบุได้ว่าเป็นของท่านชัดเจน

:: แต่ก็มีอีกหลายศิลปะที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผู้ใดหรือเกจิท่านไหนสร้างไว้ เราจึงได้แค่สันนิษฐานว่า เป็นพระราหูล้านนาตีร่วมๆไว้ก่อน  กะลาราหูล้านนาโบราณ กลายเป็นเครื่องรางป้องกันสิ่งชั่วร้ายในภาคเหนือจะพบรูปพระราหูแกะตามบ้านบันไดวิหารไม้แกะหรือบานประตูที่เรียกว่าหำยนต์ส่วนจะเป็นกะลาตาเดียวตามตำราโบราณเป็นของทนสิทธิ์มีฤทธิ์ในตัว บางคนพกบูชาแกะรูปพระราหูติดตัวเพื่อป้องกันเคราะห์ยามร้ายบูชาเมื่อยามมีเคราะห์หรือรู้ตัวว่ามีเคราะห์ จิตใจเศร้าหมองเดือดเนื้อร้อนใจเชื่อกันว่ามีกระลาพระราหูจะแคลคาดจากภัยอันตรายทั้งปวงประสบโชคอยู่เย็นเป็นสุข

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 20/05/20 23:06:40
 
 
กะลาตาเดียวแกะ ราหูล้านนาโบราณ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.