พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี


แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี


แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี


แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี
รายละเอียด :
 

   แมลงบู้หรือแมลงภู่ตัวนี้แกะจากไม้ดุมล้อ ลงรัก อุดปรอท ขนาด3ซม. ตัวนี้ศิลป์โบราณ แมลงบู้นั้นประวัติต่างๆคุณวิเศษทุกๆสิ่งไปหาอ่านได้ แต่ทางร้านจะแนะนำว่า ในตอนนี้ในเครื่องรางที่มาแรงและได้รับความนิยมคือแมลงบู้ แมลงบู้ที่จะเล่นกันหากพิจารณาดูตอนนี้ จะเป็นแมลงบู้ยุคเก่าเกิน50ปีเกิน100ปี กับที่สร้างขึ้นมาใหม่แต่สร้างจากตำราจริงๆจากครูบาอาจารย์ต่างๆ ปัจจุบันที่น่ากลัวคือมีของทำขึ้นใหม่แล้วเอาไปทำให้เก่ามีเยอะแยะมากมาย เยอะจริงๆ ให้ท่านคิดดีๆ ถ้าเล่นแมลงบู้ใหม่ที่สร้างจากครูบาอาจารย์มีสำนักชัดเจนอันนั้นไม่มีปัญหา แต่ถ้าเล่นแมลงบู้ยุคเก่าที่สร้างมานาน ท่านคิดดูว่าเครื่องรางชนิดนี้เกิดขึ้นหลายสิบปีถึงหลายร้อยปีมาแล้ว แมลงบู้ที่เก่าๆให้ท่านนึกดูว่ายุคสมัยนั้นเครื่องมือในการแกะเป็นยังงั้ย คงไม่พ้นการใช้ปลายมีดแกะ จะใช้เครื่องแกะเหมือนสมัยนี้ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะสมัยนั้นยังไม่มีเครื่องมือที่ทันสมัย การแกะเครื่องรางชิ้นเล็กๆแบบนี้ต้องอาศัยปลายมีดปลายสิวในการแกะ แล้วการแกะจะออกสวยงามฟอร์มเป๊ะๆเป็นไปไม่ได้เลย ต้องบิดเบี้ยวไปบ้าง จะหยาบๆดูไม่สวยงามตามยุคสมัยของเครื่องมือที่ทำ  แล้วแมลงบู้เป็นเครื่องรางที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะแถมตัวเล็กนิดเดียว การใช้ปลายมีดแกะในยุคนั้นบางอย่างทำได้หรือไม่ได้ ให้ท่านไปคิดดู

     แมลงบู้ชิ้นนี้แกะจากไม้ดุมล้อแล้วลงรัก อุดปรอท เวลาเขย่ามีเสียง แกะแบบโบราณอาจจะหยาบๆไปบ้าง ไม่สมส่วนบ้างเพราะแกะตามโบราณ ในยุคนั้นแกะได้ขนาดนี้ดูโดยรวมถือว่าสวยแล้ว แมลงบู้ตัวนี้เป็นเนื้อไม้และทารักยุคพระไม้ล้านนา รักที่ลงแห้งเก่าตามธรรมชาติ ผ่านการใช้มานิดหน่อย ตัวนี้ศิลป์โบราณดูง่าย ศิลป์แบบนี้เล่นแล้วปลอดภัยดีครับ

ราคา :
 4000
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 20/05/20 18:19:22
 
 
แมลงภู่(บู้)ไม้แกะไทใหญ่ ลงรัก100ปี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.