พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก


ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก


ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก


ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก
รายละเอียด :
 

ปรอทกรอเปียกนาก (ลูกบ่าป่อย)

ลูกบ่าป่อย ทางภาคกลางจะเรียกปรอทกรอ มีความเชื่อว่าปรอทกรอคือสุดยอดเครื่องรางที่หายากหนึ่งซึ่งจะฝังตามเมือง หลวงเก่า หรือวัดหลวงที่สำคัญของเมือง

คนสมัยก่อนว่ากันว่าปรอทกรอจะนำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ และป้องกันสิ่งอัปมงคลทั้งปวง เตือนเมื่อมีภัยปรอทกรอ เป็นยุทโธปกรณ์ใช้ในการทำสงครามสมัยโบราณ สร้างไว้ให้สำหรับผู้นำทับระดับนายกอง หรือหัวหมู่ เวลานอนจะเอาปรอทกรอวางไว้บนดินแล้วนอนเอาหูแนบปรอทกรอไว้ ข้าศึกขี่ม้าหรือช้างเข้ามาใกล้ ปรอทกรอจะสั่นได้ยินเสียง จะได้รู้ตัวก่อน ...

และใช้ทางด้านมหานิยม ในสมัยก่อนนั้นมักจะฝังไว้ตามจุดสำคัญของเมืองเช่น กลางเมือง หรือตาม วัดสำคัญๆเมืองใหญ่หรือวัดหลวง เพื่อช่วยด้านมหานิยมให้คนติด อยู่รวมกันมากจนกลายเป็นเมืองใหญ่ หรือวัดใหญ่คนเข้ามาทำบุญกันเยอะ ซึ่งวัดในสมัยโบราณนั้น เป็นจุดศูนย์ร่วมทางด้านจิตใจของเมืองถือเป็นจุดที่สำคัญมาก

ยังมีการฝังเอาไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ผึ้งมาทำรังเพื่อเอาน้ำผึ้ง และยังมีการนำมาฝั่งใส่ตามตลาด ร้านค้าทีเปิดใหม่ ต่างๆ เพื่อด้านมหานิยมเรียกคน หรือลูกค้าเข้าร้าน ให้เป็นจุดศูนย์รวม และพกติดตัวเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆ อีกด้วย

ปรอทกรอสำหรับแม่ทับจะทำด้วยโลหะมีค่าหรือหุ้มด้วยทองคำ ...

ถือเป็นสุดยอดเครื่องรางที่หาชมได้ยากของเมืองเหนือบ้านเราครับ

ข้อมูลความรู้จากพี่ดอย ศิวิไล

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0946260585, 0946260585
วันที่ :
 20/05/20 11:41:59
 
 
ปรอทกรอล้านนา เปียกนาก ลงรัก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.