พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตา หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ


พระปิดตา  หลวงปู่จ้อย  วัดบางช้างเหนือ


พระปิดตา  หลวงปู่จ้อย  วัดบางช้างเหนือ


พระปิดตา  หลวงปู่จ้อย  วัดบางช้างเหนือ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตา หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ
รายละเอียด :
 

เกจิอาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาเมื่อกว่าร้อยปีของ อ.สามพราน จ.นครปฐม และไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อ หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ ถึงแม้หลวงปู่จ้อย จะมรณภาพไปเป็นร้อยปีแล้ว แต่ความเลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงปู่จ้อย ยังมิเสื่อมคลาย ทุก ๆ วันจะมีผู้ที่เคารพเลื่อมใสไปกราบไหว้รูปหล่อสัมฤทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ในวิหาร และบนบานศาลกล่าว ขอให้หลวงปู่จ้อยช่วยเหลือในสิ่งต่าง ๆ เมื่อสมหวังจะมาแก้บนด้วยพวงมาลัย ปลาช่อนแป๊ะซะ และเหล้าขาว และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็มีชาวสามพรานไปบนบานขอโชคลาภกับหลวงปู่จ้อย และก็สมหวังอย่างใหญ่ คือถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินไปหลายล้าน เป็นที่โจทย์ขานทั่ว อ.สามพราน และพื้นที่ใกล้เคียง

 

ประวัติโดยย่อ

                หลวงปู่จ้อย กำเนิดขึ้นจากครอบครัวชาวสวน อ.สามพราน หมู่บ้านบางช้างเหนือ โยมบิดาชื่อ นาค  สุขบำรุง โยมมารดาชื่อ จิ๋ว  สุขบำรุง มีพี่ 2 คน เมื่อเยาว์วัย เป็นเด็กฉลาด เรียนเก่ง สนใจทางด้านวิชาอาคมไสยศาสตร์แขนงต่าง ๆ และเสาะแสวงหาอาจารย์เก่ง ๆ เพื่อขอเรียนวิชา จนอายุครบ 20 ปี จึงได้อุปสมบทที่วัดบางช้างเหนือ โดยมีหลวงพ่อมา เจ้าอาวาสวัดบางช้างเหนือ เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อมาเป็นพระที่เก่งมาก ๆ ในสมัยนั้น มีความชำนาญด้านพุทธเวทย์ และวิปัสสนา เมื่อหลวงพ่อมา เจ้าอาวาสมรณภาพ ด้วยโรคชรา หลวงปู่จ้อยจึงได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสแทน ในขณะที่เป็นเจ้าอาวาสวัดบางช้างเหนือ ตอนนั้นหลวงปู่จ้อยอายุประมาณ 40 ปี ได้สร้างพระเครื่องและเครื่องรางได้ขลังมาก ทุกชิ้นสามารถทดสอบหรือลองได้ เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา โดยพุทธคุณจะเน้นหนักไปทางมหาอุด แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี

วัตถุมงคล

                หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ มีอายุยืนถึง 82 ปี ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้มากมาย เช่น พระเครื่อง ได้แก่ พระปิดตา หินสบู่แกะ ประเภทเครื่องราง ได้แก่ ตะกรุดไม้รวก หวายคาดเอว มีดหมอ กะลามหาอุด อื่น ๆ อีกหลายอย่าง และที่เป็นที่รู้จักมีประสบการณ์อย่างมากมาย ก็คือปิดตาหินแกะครับ

ราคา :
 2500
โทรศัพท์ :
 0946260585, 0946260585
วันที่ :
 22/04/20 08:56:25
 
 
พระปิดตา หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.