พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว)


ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว)


ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว)
รายละเอียด :
 

ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว)หมึกสักโบราณร้อยปี ขนาด 88*111 cm

ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ หรือ นาคเกี้ยว ฉบับราชวังหลวง ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์นี้มี ค่าอนันต์อิทธิคุณของผ้ายันต์นี้โบราณว่า" ครอบจักรวาล " มีไว้ในบ้านเรือนคุ้มครองได้ทั้งบ้านครับ ผืนใหญ่ขนาดความกว้างประมาณหนึ่งวาเศษ สำหรับผ้ายันต์ผืนนี้นี้มีอายุราวๆ สองร้อยกว่าปีครับ เป็นผ้ายันต์ของสูงเป็นผ้ายันต์สร้างฉบับราชวังหลวงเมืองพาน(ปัจจุบันคืออำเภอหนึ่ง ของจังหวัดเชียงราย) มีคำจารึกเป็นตัวหนังสือล้านนา หรือ ตัวเมือง แปลได้ดังนี้ นาคบ่วงบาศก์ฉบับราชวังหลวง องค์สมเด็จพระเพชรตราธิราชเจ้า ตนเป็นปิ่นเกล้า แห่งอินทราพูรีไชยธานี เมืองพาน พ้นมาแล วิเศษนักแล

***ความหมายของ “ยันต์นาคบ่วงบาศก์” ตามตำนานเชื่อว่า เป็นบ่วงเชือก ที่แข็งแรงที่สุด พญาครุฑเจ้าแห่งนก ก็กลัว บ่วงนาคบาศนี้เช่นกัน นาคทั่วไปไม่มี มีแต่ พญานาคราชเท่านั้นครับ ชาวบ้านโบราณจึงได้นำมาสร้าง เราจะเห็นตามผนังของวัด และผ้ายันต์โบราณต่าง ตามโบราณจารย์ท่านว่าไว้ว่า บ่วงนาคบาศก์ สามารถชนะได้ทุกอย่าง หรือ ชนะหมด ใช้ทำน้ำมนต์ เสริมดวง ป้องกันภูติผีและคุณไสย เป็นเมตตามหานิยมแคล้วคลาดปลอดภัย ค่าขายดี มีกินไม่อด มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และเด่นด้านโชคลาภ เสริมดวงการพนันดีนัก

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลภาพเครื่องราง
พี่คุณเชน เชียงใหม่

ราคา :
 ถามแดนครับ
โทรศัพท์ :
 0801259886, 0801259886
วันที่ :
 31/03/20 18:28:52
 
 
ผ้ายันต์นาคบ่วงบาศก์ (ผ้ายันต์นาคเกี้ยว) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.