พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน


ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน


ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน


ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน
รายละเอียด :
 

ตะกรุด ประเภทหนึ่งของล้านนา ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น ได้แก่ "ยันต์เก้ากุ่ม"(ล้านนาเรียก ตะกรุด ว่า ยันต์) เก้ากุ่ม หมายถึง การรวมกันของสิ่งอันเป็นมงคลต่างๆ มาไว้ด้วยกัน มีลักษณะเป็นตะกรุด ๘ ดอก ถักด้วยด้ายล้อมรอบดอกที่เก้า ซึ่งอยู่ตรงกลาง ด้านบนถักเป็นกระจุก ด้านล่างปล่อยด้ายออกเป็นพู่พองาม ยันต์เก้ากลุ่ม เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่ามีอานุภาพทางป้องกันภูติผีปีศาจ โดยเฉพาะภูติผีที่ชอบเบียดเบียนเด็กและสตรี แต่จากการศึกษาของท่านพระครูปลัดพยุงศักดิ์ ธีรธัมโม วัดควรค่าม้า อำเภอเมืองเชียงใหม่ พบว่ามียันต์เก้ากลุ่มที่ทรงคุณทางเมตตามหานิยม การทำมาค้าขายตลอดจนแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวงอีกด้วย

ซึ่งความแตกต่างจะอยู่ที่อักขระที่ใช้จารลงในตะกรุด นอกจากนี้ยังปรากฏยันต์เก้ากลุ่มที่เพิ่มรายละเอียดขั้นอีก โดยเพิ่มตะกรุดเล็ก ที่ลงอักขระพุทธคุณทีละตัวในสายสำหรับคล้องคอตั้งแต่ อิ ติ ปิ โส ภะ คะ วา จนถึง ภะ คะ วา ติ เป็นจำนวน ๕๔ ตัวอักขระ จากนั้นลงอักขระถอยหลังตั้งแต่ ติ วา คะ ภะ จนถึง โส ปิ ติ อิ อีก ๕๔ ตัว รวม เป็น ๑๐๘ ตัวอักขระ อักขระดังกล่าวต้องจารด้วยอักษรธรรมล้านนา และเรียกชื่อตะกรุดนี้ว่า "ยันต์เก้ากุ่มสังวาลย์เป๊ก (สังวาลย์เพชร)" หลวงพ่อวัดดอนตันมีความเชี่ยวชาญด้านการลงตระกรุด ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ คุ้มครองป้องกันแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เช่น ตระกรุดโทน ตระกรุดสามแหลม ตระกรุดเมฆ-บังวัน ตระกรุดพุทธคุณหลวง ตระกรุด ๑๐๘ ดอก ผ้ายันต์ธงชัย โดยตระกรุด ผ้ายันต์และวัตถุมงคลของหลวงพ่อมีประสบการณ์คุ้มครองป้องกันภัยให้แก่ตำรวจ ทหารให้รอดพ้นอันตรายจากสมรภูมิต่างๆจนเป็นที่กล่าวขานและเล่าสืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้ ตะกรุดนี้เป็นตะกรุดหลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์สอบถามเบอร์นี้ได้เลยครับ

ราคา :
 1,700
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 26/03/20 10:28:20
 
 
ตะกรุดเก้ากุ่ม หลวงพ่อวัดดอนตัน จ.น่าน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.