พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม


วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม


วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม


วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม
รายละเอียด :
 

1.ผ้ายันต์หลวงพ่อเต๋ รุ่นแรก (รูปครึ่งองค์) สภาพสวยสมบูรณ์มาก เดิมๆไม่ได้ใช้ สร้างประมาณปี 2495-2500 =>> นิยมแขวนบูชาไว้ที่ร้านค้า ขายของดี มียันต์น้ำเต้า(บูชานำลาภ) แม่นางกวักกวักเงินกวักทอง หิ้วถุงเงิน เงินไหลนอง ทองไหลมา // มียันต์นกคุ่มกันไฟดีครับ // ยันต์นะหน้าทอง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ก็ดีครับ // รอบๆองค์หลวงพ่อลงคาถาพระสิวลี =>> "สิมพะลีจะมหาเถโร ยักขาเทวาภิปุชิโต โสระโหปัจจะยาทิมหิ อะหังวันทามิตังสัพพะทา นะมิเถสัตถังเถรัง มะหาเตชัง กะตัญญุตา สะมายุตตัง สะพะลาภังนิรันตะรังฯ"

2. 1ใน5เบญจภาคีตะกรุดหนังหน้าผากเสือเมืองไทย
ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ ยุคต้น หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม
เห็นหนังและขนเสือชัดเจน ลายถักจระเข้ขบฟันมาตรฐานนิยมสุด
สวยแชมป์งานสมาคมจัดโดยองค์การสงเคาระห์ทหารผ่านศึก ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี ( อาคาร B ) แจ้งวัฒนะ
นอกจากกุมารทองแล้ว ตะกรุดหน้าผากเสือก็เป็นเครื่องรางเลื่องขึ้นชื่อของหลวงพ่อเต๋อีกอย่างหนึ่ง อุปเท่ห์ของตะกรุดนั้นเป็นมหาอำนาจอย่างเอกอุ เนื่องจากเสือเป็นสัตว์ที่มีตบะและมีจุดสำคัญคือบริเวณหน้าผาก โบราณจารย์ท่านจึงนิยมนำมาลงยันต์ม้วนเป็นตะกรุด ส่วนมากจะลงด้วยยันต์พระไตรสรณาคมน์ สำหรับตะกรุดหนังหน้าผากเสือของหลวงพ่อเต๋ดอกจะเล็กมากมีถักเชือก เมื่อปี ๒๕๐๗ ออกให้บูชา ๒๐๐ บาท ถือว่าแพงในยุคนั้น แต่หน้าผากเสือก็ถือเป็นของหายาก หนังเสือทั้งตัวใช้ได้ไม่ถึงฝ่ามือ
อย่างเหรียญรุ่นตลับยาหม่องของหลวงพ่อเต๋ที่ด้านหลังติดหนังหน้าผากเสือเอาไว้ หน้าผากเสือนี้เป็นของอาถรรพ์ เคยมีคนหนึ่งเก็บหนังเสือเอาไว้พอเวลาผ่านไป เขาคิดจะเอาหน้าผากไปทำตะกรุด เลยตัดหนังบริเวณนั้นออก ไม่นานนักหนังที่เหลือถูกแมลงกินจนพรุนเป็นรูนับเป็นเรื่องที่น่าแปลกมาก ถึงแม้ตะกรุดหนังเสือของหลวงพ่อเต๋จะไม่เก่ามาก แต่ก็ขึ้นทำเนียบยอดเครื่องราง เพราะประสบการณ์ด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาดและคงกระพันเป็นที่ประจักษ์

3.นางพญาเนื้อผงหลวงพ่อเต๋  ท่านเป็นเกจิที่เก่งมากๆองค์หนึ่ง วัตถุมงคลที่ท่านสร้างมีทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ ทั้งพระ เครื่องราง ผ้ายันต์ กุมารฯ ล้วนแต่ใช้ดีทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เมตตา ค้าขาย หรือแคล้วคลาดคงกระพันก็มีครบ

องค์นี้เป็นพระพิมพ์นางพญา สร้างในราวปี 2503 ทำจากเนื้อดินโป่ง 7 โป่ง, ดิน 7 ป่าช้า และดินขุยปูผสมผงพรายกุมาร ตามตำรับอาจารย์สายเขมร

ราคา :
 ถามแดนครับ
โทรศัพท์ :
 0801259886, 0801259886
วันที่ :
 25/03/20 01:57:01
 
 
วัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.