พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ


พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ


พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ


พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ
รายละเอียด :
 

พระปางไสยาสน์ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ต.หนองสะเดา อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ขนาด 1.8 * 3 ซม.

ถ้าจะกล่าวถึงพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงของเมืองสุพรรณ คงจะกล่าวเลย หลวงพ่อมุ่ย แห่งวัดดอนไร่ไปไม่ได้ ท่านเป็นพระคณาจารย์ถึง 5 รัชกาล ที่เกียรติคุณชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกรูปหนึ่ง หลวงพ่อมุ่ยท่านเป็นพระสมถะ ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดเสมอต้นเสมอปลาย ทำสิ่งใดแต่พอเหมาะพอควร มีความเมตตาแก่สัตว์โลกทั่วไปทุกหมู่เหล่า ท่านทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่

ประวัติหลวงพ่อมุ่ย พุทฺธรักฺขิโต พระครูสุวรรณวุฒาจารย์ เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2431 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 13 ค่ำ เดือนอ้าย ปีฉลู ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 ณ.บ้านดอนไร่ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรของพ่อเหมือน แม่ชัง มีศรีไชย เมื่อมีอายุครบบวชได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดท่าช้าง อำเภอเดิมบางนางบวช แต่อุปสมบทได้เพียง 10 พรรษา ก็ลาสิกขาออกไปช่วยบิดามารดาทำงาน ได้อุปสมบทครั้งที่ 2 ณ วัดดอนบุปผาราม (วัดตะค่า) ตำบลบ้านกร่าง อำเภอศรีประจันทร์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2465 ได้รับฉายาว่า พฺทฺธรักขิโต จำพรรษาอยู่ที่วัดหนองสะเดาได้ 3 เดือน จึงได้ย้ายมาจำพรรษาที่วัดหัวเขา และย้ายไปยังวัดปู่บัวก่อนกลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนไร่ และได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลหนองสะเดา เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับพระสมณศักดิ์เป็น พระครูสุวรรณวุฒาจารย์ ด้วยความที่เป็นพระเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ขยันในการศึกษาหาความรู้ทุกด้านโดยเฉพาะในเรื่องตัวเลขอักขระยันต์ คาถาอาคมของท่านเข้มขลังยิ่งนัก ทำให้วัตถุมงคลของหลวงพ่อมุ่ยทุกรุ่น ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก อาทิเช่น รูปเหมือนปั๊มลอยองค์รุ่นแรกปี พ.ศ. 2497 ตะกรุดธงมหาราช ผ้ายันต์ แหนบ สิงห์ แหวน เหรียญเสมาปี พ.ศ. 2493 รูปถ่ายภาพขาวดำเหรียญรูปเหมือน พระสมเด็จตะกรุดสามกษัตริย์ ฯลฯ ท่านถึงแก่มรณภาพเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2517 ในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 รวมสิริอายุได้ 86 ปี บวชพระมาได้ 41 พรรษา ท่านเป็นพระนักปฏิบัติธรรมปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่ชาวบ้านต่างให้ความเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ท่านเป็นลูกศิษย์ของ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา และท่านได้ศึกษาวิชาความรู้กับพระเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน อย่าง หลวงปู่อ้น วัดดอนบุบผาราม หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อาจารย์กูน วัดบ้านทึง หลวงพ่อปลั่ง วัดวิมลโภคาราม กราบสาธุ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0817644237, 0897003867
วันที่ :
 24/03/20 23:46:50
 
 
พระปางไสยาสน์หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่สุพรรณ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.