พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม


องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม


องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม


องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม
รายละเอียด :
 

>>>ตะกรุดหนังควายพอกครั่ง ครูบาชุ่ม วัดวังมุย จ.ลำพูน (ยุคต้น) ศักดิ์ศรี1ใน5เบญจภาคีเครื่องรางล้านนา สุดยอดหายากพบเจอในวงการไม่ถึงสิบดอกครับ "องค์ไข่ทองดอกแห่งประวัติศาสตร์" ดอกนี้ผมได้มาจากคนบ้านป่าเหว(วัดครูบาชุ่มอยู่บ้านวังมุย ไม่ไกลกันครับ) แกทำอาชีพเป็นหมอยา(แผนโบราณ)ในสมัยนั้นแกไปกราบครูบาชุ่มตอนที่ครูบาชุ่มท่านออกนิโรธสมาบัติครั้งสุดท้ายครับ และได้ตะกรุดดอกนี้มาในตอนนั้น  ครูบาชุ่มท่านได้บอกกับหมอยาท่านนี้ว่าเก็บรักษาไว้ให้ดี คุ้มชีวิตเอ็งได้นะ...ถ้าจะถามว่าตะกรุดดอกไหนคือดอกในตำนานของครูบาชุ่มหลายๆเสียงบอกเล่า คงไม่พ้นดอกนี้ครับ...

การสร้างตะกรุดหนังควายพอกครั่งของท่านนั้น ต้องใช้ลูกควายตายพราย คือ "ตายในท้องแม่" ทางเหนือ เรียก "ต๋ายขำ" และลูกวัวที่ตายนั้นจะต้องไม่มีส่วนใดโผล่ออกมาจากท้องแม่เด็ดขาด เพื่อเป็นเคล็ดทางมหาอุด วัวต๋ายขำ "ขำ" ภาษาเหนือแปลว่า "ไม่ออก" ก็คือ เคล็ดของการยิงไม่ออก คือ "เป็นมหาอุดนั่นเอง" ( วัวตายขำ หรือ ตายทั้งกลมนั้น หากมีส่วนใดส่วนหนึ่งของลูกวัวทะลุออกมาจากท้องแม่ ถือว่า หนังนั้นใช้ไม่ได้ต้องหาใหม่ ให้ได้ตามตำรา ครูบาชุ่มท่านถึงจะเอามาลงเป็นตะกรุดให้) ปัจจุบันตะกรุดครูบาชุ่มแท้ๆนั้นได้รับความนิยมสูงและเป็นที่ต้องการของเหล่าทหารและตำรวจประสบการณ์มีให้เห็นอยู่เนืองๆ ข้อมูลที่ได้จากมือปราบท่านหนึ่งเหล่าว่า วิ่งไล่ยิงผู้ร้ายไม่รู้กี่สิบกว่านัดไม่ออกสักนัดจนไล่ตะครบตัวได้ ในคอคนร้ายมีสร้อยที่ห้อยเตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาชุ่มเพียงดอกเดียว ครูบาชุ่มท่านเป็นพระอริยเจ้าศิษย์เอกแห่งครูบาศรีวิไชย และ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ให้ความนับถือท่านมาก ด้วยหลวงพ่อฤาษีได้กล่าวว่า ครูบาชุ่ม คือ พี่ชายในอดีตชาติของท่าน คนเหนือต่างทราบดีว่า ตะกรุดหนังควายครูบาชุ่มมากมายอณุภาพเพียงใด เป็นตะกรุดมหาอุดที่ครบถ้วนด้วยทั้งแคล้วคลาดตลอดจนเมตตามหานิยมในดอกเดียวครับ

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 23/03/20 22:34:48
 
 
องค์ไข่ทอง"ดอกประวัติศาสตร์"ครูบาชุ่ม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.