พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ


พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ


พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ


พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ
รายละเอียด :
 

พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 เนื้อขาวอมน้ำตาลส้ม โรยผงทอง ตะกรุดทองคำ มวลสารเข้มขลัง เสน่ห์ผงพราย เลี่ยมทองหนาช่างหล่อทิพเนตร พร้อมบัตรรับรอง สร้างน้อยจำนวน 9 องค์ พระขุนแผนวัดหนองช้างคืน ต.หนองช้างคืน จ.ลำพูน สร้างปีพ.ศ.2544 สุดยอดแห่งเสน่ห์เมตตา ค้าขายคล่อง การเงินการทองดี ร่ำรวย ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง เรื่องเหนียวไม่เป็นลองแคล้วคลาดปลอดภัย และผสมผงพรายหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ในการสร้างพระขุนแผนรุ่นนี้

พระคาถาบูชาครูบาจันต๊ะ อนาวิโล วัดหนองช้างคืน จ.ลำพูน นะโม 3 จบ อนาวิโล ปัง สังฆังวันทามิ สิทธิกิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิลาภัง ภะวันตุเม (3 จบ)

พระอธิการจันต๊ะ อนาวิโล ( ครูบาจันต๊ะ )เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 28 ก.พ.2468 ที่ตำบลหนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน เมื่อเยาว์วัยได้มาเป็นลูกศิษย์วัดหนองช้างคืนเพื่อศึกษาเล่าเรียนจากครูบา อาจารย์หลายท่าน เมื่อมีอายุได้ 12ปีได้บรรพชา จนเมื่อท่านอายุได้ 20 ปีท่านก็ได้อุปสมบท เมื่อวันที่ 5มิ.ย.2487 ท่านได้เล่าเรียนธรรมจนสอบธรรมสนามหลวงแผนกธรรม ชั้นโท พ.ศ. 2494 หลังจากนั้นท่านได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองช้างคืนเมื่อ พ.ศ.2520 ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสและได้พัฒนาวัดให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้น เป็นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ บูรณะอุโบสถ ท่านมีความเมตตาธรรมสูง มีความสามารถพิเศษในด้านการเทศน์ธรรมมหาชาติ กัณฑ์มัทรี และได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงว่าเป็นเกจิอาจารย์ในด้านเครื่องลางของขลัง วัตถุมงคล คาถาอาคมและยันต์ต่างๆเป็นต้น จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป จนท่านมรณะภาพเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 ก.ค.2544 รวมสิริอายุได้ 76 ปี พรรษา56 เมื่อท่านมรณะภาพ ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น เมื่อฝูงผึ้งได้เข้ามาทำรังในโลงของท่านรังใหญ่ด้วยกัน ต่อเมื่อจะทำการพิธีพระราชทานเพลิงศพฝูงผึ้งเหล่านั้นกลับได้ออกไปเองโดยไม่ มีใครไปทำลายแต่อย่างใด ในปี 2537 ปี 2542 ท่านได้สร้างพระเครื่องครั้งใหญ่ขึ้นโดยเป็นเนื้อผงพุทธคุณ ได้แก่ พิมพ์ขุนแผน ขุนช้าง สังขจาย ล.ป.ทวด กลีบบัว และปิดตา วัตถุมงคลรุ่นนี้ต่อมาภายหลังได้รับความนิยมของในพื้นที่มาก โดยมีความโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม ค้าขายดี มีโชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย โดยเฉพาะขุนแผนและขุนช้างนั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในเรื่องเมตตาและ มหาเสน่ห์โชคลาภ มวลสารการสร้างพระผง ขุนแผนชัยมงคล รุ่น2 มีดังนี้ -พระผงหลวงพ่อแดงและผงตะไบ หลวงพ่อแดง วัดเขาบรรไดอิฐ เพชรบุรี -เกษรดอกไม้ 108 ว่านต่างๆ กาฝากขนุน กาฝากมะรุม กาฝากชมพู่ -ผงหลวงพ่อทองคำ วัดท่าทอง อุตรดิตถ์ -ผงใบลานเก่า(ธรรมเก่า) วัดหนองช้างคืน -ผงหลวง พ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง -ผงพระห้วยทรายใต้ เพชรบุรี -อิฐ กระเบื้องเก่า วัดหนองช้างคืน -น้ำมนต์ วัดพระสงฆ์ น้ำมนต์หลวงพ่อเกษม สุสารไตรลักษณ์ ลำปาง -น้ำมนต์ วัดหนองช้างคืน -ปูนเปลือกหอย พลอยพระธาตุจอมทอง -เกษาครูบาจันต๊ะ วัดหนองช้างคืน -ชานหมากพ่อแก่ แร่ร่องระกำ เพชรบุรี -ผงขุนแผนหลวงปู่ทิม วัดระหาไร่ ระยอง 1 ถ้วย -ลูก อมผงพรายกุมาร 1 ลูกของหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ระยอง -ผงได้มาจากอาจารย์ วัดป่างิ้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้มาจากลูกศิษย์ของหลวงปู่ทิม ซึ่งผง ดังกล่าวได้นำมาผสมทำผง " ขุนแผนชัยมงคล " รุ่นนี้ด้วย จากนั้นได้แผ่ เมตตาอธิฐานจิตเดี่ยว โดยครูบาจันต๊ะ วัดหนองช้างคืน ต.หนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน สาธุ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 21/03/20 22:20:23
 
 
พระขุนแผนครูบาจันต๊ะ รุ่น2 ตะกรุดทองคำ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.