พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ


ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ


ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ


ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ
รายละเอียด :
 

ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ รัฐฉาน อายุร่วมร้อยปี ผงยาละเอียดสวยงาม

................................................................

ผีลู หมายถึงยักษ์ ซึ่งโดยมากหมายถึง ท้าวเวสสุวรรณหรือท้าวกุเวรมหาราช เทวดาผู้เป็นใหญ่ในอุตรทิศ ผู้เป็นใหญ่แก่บรรดาภูติผีปีศาจทั้งหมด ในคติของล้านนา/ไทยใหญ่เชื่อว่า ท้าวเวสสุวรรณมี"ก๋งสายใจผี"หรือธนูหน้าไม้ที่รวมดวงใจของผีทั้งหมด เวลาผีตนใดทำผิด ท่านก็จะแผลงธนูหน้าไม้นี้ ผีตนนั้นก็จะทุรนทุราย เจ็บปวดดังใจจะขาด จึงเป็นที่เกรงกลัวแก่บรรดาผีทั้งหลาย ท้าวเวสสุวรรณมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า พระธนบดี คือเป็นเจ้าเป็นใหญ่แกทรัพย์ทั้งปวง มีทรัพย์เป็นอันมาก เป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติ ทรัพย์ในดินสินในน้ำก็ล้วนแต่ท่านปกปักรักษาโดยทั้งสิ้น เวลาจะขุดทรัพย์ในดิน มักจะบำบวงเซ่นสรวงแก่ท่านก่อนเสมอ เมื่อท่านพอใจก็จะอำนวยชัยให้พร ให้สรรพกิจสำเร็จได้ทรัพย์ดังประสงค์

นอกจากนี้ผีลูในคติของไทยใหญ่ยังหมายรวมไปถึง

1.อาฬวกยักษ์ ผู้มีของวิเศษคือผ้าโพกศีรษะฯดังคาถาอาวุธเทพทั้ง๕ ตอนหนึ่งว่า อาฬาวกัสสะ ทุสาวุทธัง เมื่อกวัดแกว่งผ้าโพกศีรษะนี้ไปทางใดก็จะบังเกิดเป็นเปลวไฟทำลายสิ่งนั้นๆโดยพลัน อยากได้อะไรก็นำผ้าโพกศีรษะนี้กวัดแกว่งไปมาก็บังเกิดของสิ่งที่เราต้องการทันที

2.ปุณณกะยักษ์ ยักษ์ผู้มีฤทธิ์ที่จับพระวิธูรบัณฑิตหมายจะฟาดเอาหัวใจ ภายหลังได้ฟังธรรมของพระวิธูรบัณฑิตจนมีดวงตาเห็นธรรม เป็นต้น

ซึ่งยักษ์ทั้งสองที่กล่าวมาก็ยังนับว่าเป็นบริวารของท้าวเวสสุวรรณนั่นเอง เมื่อถือเอาตามคติของยักษ์ผู้มีฤทธิ์เหล่านี้ บรรดานักปราชญ์หมอยาผู้มีความรู้ในคติทางไสย์ จึงได้สร้างรูปเคารพบรรดายักษ์ผู้มีฤทธิ์เหล่านี้ขึ้นมาโดยรวบรวมว่านยาอาถรรพ์ต่างๆตามตำราที่มีมาแต่เดิมของบรรดาครูบาอาจารย์แต่โบราณมาสร้าง เพื่อหวังอานิสงส์ในการปกปักรักษาคุ้มครองดูแลทรัพย์สินเงินทองต่างๆ ทั้งยังให้อำนวยผลในการแสวงหาทรัพย์การดูแลทรัพย์การใช้จ่ายทรัพย์ให้มีมาอยู่สม่ำเสมอไม่ได้ขาดและป้องกันบรรดาภูตผีปีศาจร้ายไม่ให้มารบกวนราวีบ้านเรือนครอบครัวและบุคคลผู้ให้ความเคารพอีกด้วย..

ข้อมูล:พระอาจารย์อภิวัฒน์ อินทวัณโณ วัดทุ่งโป่งเมืองปาย

เผยแพร่ข้อมูลโดย:fbศิษย์วัดทุ่งโป่งเมืองปาย 1/10/2562

 

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 5/03/20 20:38:05
 
 
ผีลูเนื้อผงยาเก่า ของเจ้าสล่าปุ่งยะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.