พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06


เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06


เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06


เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06
รายละเอียด :
 

เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน ปี พ.ศ.๒๕๐๖ วัดบ้านเด่น จังหวัด.ตาก

ในด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อครูบาวัง สร้างพระเครื่องและเครื่องรางไม่กี่รุ่น ซึ่งปัจจุบันหายากเพราะคนที่มีก็มักจะหวงแหง เนื่องจากพระของท่านมีพุทธคุณดี ประสบการณ์มากมาย โดยเฉพาะพวกทหารและตำรวจในจังหวัดตากแทบทุกคน จะต้องหาพระของท่านติดตัว สำหรับเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อสร้างเมื่อปี 2506 เป็นเหรียญกลมขนาดใหญ่เท่าที่พบจะมีเนื้อทองแดงกะไหล่เงินและกะไหล่ทอง เหรียญที่ท่านได้เห็นอยู่ในขณะนี้เป็นเนื้อทองแดงกะไหล่เงิน สภาพสวย แท้ ดูง่าย ผิวเดิมๆ สภาพสวยแชมป์แบบสุดๆครับ

 

ครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก นับได้ว่าเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์อันดับหนึ่งของเมืองไทยในยุคหลังปี 2500 ในสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่ มีประชาชนจากทุกสารทิศไปสักการะท่านจำนวนมากทุกวัน โดยเฉพาะลูกศิษย์ในกรุงเทพก็มีจำนวนมาก หลวงพ่อครูบาวัง ก็เป็นอีกท่านหนึ่งในร้อยกว่าคณาจารย์ที่มาร่วมปลุกเสกพระให้กับวัดประสาทบุญญาวาส พิธีปลุกเสกกริ่งนเรศวรวังจันทร์ ปี 2515 พิธีปลุกเสกนเรศวรเมืองงายของวัดพระสิงห์ ปี 2512 ท่านก็เข้าร่วมปลุกเสก และพิธีฉลอง 25 ศตวรรษท่านก็มาครับ ดังนั้นถ้าท่านไม่เก่งจริง คงไม่ได้รับเชิญมางานใหญ่ๆสำคัญแบบนี้แน่นอน

>>>ยันต์ด้านหน้าเหรียญคือยันต์ม้าเสพนางครับ อ่านได้ดังนี้

 “เตนะ ศัตรู อุ่งนะยะ ปารามะ สวาหุม อมจิต คนทั้งหลาย จิตติจิตตั๋ง อาคัจฉาหิปิ” และ “ยังมะมะ

 

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 2/03/20 17:44:51
 
 
เหรียญจิ๊กโก๋รุ่นแรก ครูบาวัง จ.ตาก ปี06 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.