พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก


พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก


พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก


พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก
รายละเอียด :
 

พระพุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ปี 2494 เนื้อดินสีดำหายาก พิมพ์ตุ๊กตาเล็กคอเนื้อเกิน เลี่ยมทองหนาๆขึ้นคอ พระพุทโธน้อยคนที่บูชาหลายท่านบอกเล่ามาว่าถึงกับพลิกชีวิต เรื่องเงินทองจะเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัวทำอะไรก็สำเร็จโดยง่าย เมตตามหานิยมไม่เป็นรองใครแคล้วคลาดปลอดภัยไม่ได้ด้อยกว่าที่ใด และคุณแม่บุญเรือนเป็นแม่ชีท่านเดียว (( ที่พี่บอย ท่ากระจันทร์ )) นับถือมากเพราะพี่เค้าได้รับทราบพุทธคุณด้วยตัวเอง
<<< รายละเอียดเพิ่มเติม >>>
พระพุทโธน้อยของคุณแม่บุญเรือนซึ่ง เป็นผู้สร้างและอธิษฐานจิตเอาไว้ ปัจจุบันเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมสูง พุทธคุณโดดเด่นมาก ในเรื่องเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัยและเจริญด้วยโภคทัรพย์ ทำให้มีผู้ศรัทธาแสวงหากันมากมาย มูลค่าการเปลี่ยนมือก็ขยับขึ้นทุกวัน
พระเกจิ ดอทคอม ขอนำเสนอข้อมูลสำคัญที่น่าสนใจเกี่ยวกับการสร้างพระชุดนี้ เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าใจ และทราบข้อเท็จจริงที่แน่ชัดว่า พระพุทโธน้อยมีที่มาอย่างไร และพิมพ์ใดที่คุณแม่ไม่ได้สร้าง
พระพุทโธน้อยถูกสร้างขึ้นมาทั้งหมด 2 ครั้ง ในปี 2494 และ 2499 เป็นพิมพ์ทรงสามเหลี่ยม องค์พระพุทธประทับนั่งปางมารวิชัยเหนือฐานบัวสองชั้น พระเกศเป็นมุ่นเมาลี พระนาสิกเป็นสันนูน พระเนตรเม็ดกลมนูนพระหัตถ์ซ้ายถือหม้อน้ำมนต์ ด้านหลัง มีอักขระขอมจารึกยันต์ต่างๆ ไว้ชัดเจน
พ.ศ. 2494 เริ่มสร้างในวันจันทร์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 5 ตรงกับวันที่ 9 เมษายน 2494เวลา 8.35 น. เป็นฤกษ์งาม จึงเริ่มทำพิธีพิมพ์พระในพระอุโบสถ พระสงฆ์สวดชัยมงคล ทำการพิมพ์อยู่เป็นเวลา 152 วันและอธิษฐานจิตโดยคุณแม่บุญเรือนเมื่อ 11-12-13 กันยายน พ.ศ. 2494 ที่บ้านสามัคคีวิสุทธิ ครับ ไม่ได้สร้างที่ วัดอาวุธแต่อย่างใด โดยมีทั้งพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลางและพิมพ์เล็ก รวมจำนวนทั้งสิ้น 100,00 องค์ สามารถแบ่งพิมพ์และเนื้อตามรูปภาพข้างล่างนี้
- เนื้อผงใบลาน ทุกพิมพ์รวม 20,000 องค์
- เนื้อผงพุทธคุณทุกพิมพ์รวม 30,000 องค์
- เนื้อดินเผาทุกพิมพ์รวม 50,000 องค์
- แบบหลังยันต์พิเศษ 3,000 องค์
แต่ยกเว้น พุทโธน้อย พิมพ์กลางยันต์นะอะระหัง และ พิมพ์กลาง เนื้อปูนเสก ยันต์พุทโธ ซึ่งถูกสร้างในปีเดียวกันแต่คุณแม่ฯท่านได้เชิญอาจารย์ของท่านมา อธิษฐานพระชุดดังกล่าวให้อีกวาระ ไม่นานหลังจากนั้นนัก
พ.ศ. 2499 ได้มีการสร้าง พระพุทโธน้อย ยันต์เฑาะว์ ยันต์เฑาะว์บนบัว และ หลังเรียบ ในพิมพ์เล็ก และ พิมพ์ใหญ่ ประมาณ 2,000 – 3,000 องค์ในปี 2499 แต่พระพุทโธน้อย ยันต์พิเศษนี้ ไม่ได้มีการอธิษฐานจิตโดยคุณแม่แต่อย่างใด (คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติมเป็นแม่งานจัดเตรียมงาน) แต่ได้ถูกปลุกเสกโดยเกจิชั้นนำในงานพิธีพุทธาภิเษก พร้อมพระสมเด็จมงคลมหาลาภ ที่วัดสัมพันธวงศ์ และในงานพิธีพุทธาภิเษกที่วัดสารนาท จ.ระยอง เดือน มี.ค.ปี2499 ถึงแม้ว่าพระชุดดังกล่าวจะไม่ได้รับการอธิษฐานจิตโดยคุณแม่ฯท่านแต่ความ ศักดิ์สิทธิ์ของพระก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน อีกทั้งมีเกจิดังๆในยุคนั้นปลุกเสกให้

ราคา :
 29,500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979688550, 0979688550
วันที่ :
 1/03/20 16:11:46
 
 
พุทโธน้อย คุณแม่บุญเรือน เนื้อดำหายาก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.