พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย


ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย


ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย


ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย
รายละเอียด :
 

ตะกรุดปรอท(ยุคต้น) ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย จ.ลำพูน ดอกนี้ผ่านประสบการณ์มารุ่นต่อรุ่นจนเชือกกับตัวปรอทกินกันแล้วครับ แต่ก็ยังคงความสมบูรณ์ ผิวหิ้ง เก่า มีอายุ ดูง่าย สุดยอดแห่งความหายากครับ

ประกวดติดที่2 งานสารภี วันที่12-13 กพ 63 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นงานพื้นที่ งานสุดหินครับ!!!

ตะกรุดปรอท เป็นวัตถุมงคลที่หลวงปู่ชุ่มนำออกมาแจกญาติโยมซึ่งแวะเวียนไปกราบนมัสการท่านเสมอๆ ท่านทำตะกรุดไว้หลายรุ่น หลายขนาด ทั้งแบบเป็นตะกั่ว ลงอักขระ ม้วนเป็นตะกรุดแล้วร้อยด้วยเชือก ทั้งแบบมีหนังความหุ้มตะกรุดอีกที และแบบปรอทมีรูตรงกลาง ใช้รัดท่อนแขน ห้อยคอ และคาดเอวปรอทเป็นโลหะที่พิเศษพิสดาร คือเป็นของเหลวไหลไปมาไม่อยู่นิ่ง พระที่ท่านซัดปรอทให้แข็งตัวได้ ย่อมต้องอาศัยกำลังจิตที่แกร่งกล้านักด้วยพลังแห่งฌานสมาบัติที่แก่กล้า และพลังแห่งเมตตาจิต รวมทั้งสรรพวิชาที่ท่านได้เพียรศึกษาและสั่งสมมาตามคติครูบาอาจารย์ ทำให้กิตติศัพท์ความเก่งกล้าทางด้านวิชาพุทธาคมของหลวงปู่ชุ่ม เป็นที่เชื่อมั่นในหมู่ประชาชนยิ่งนัก โดยเฉพาะด้านคงกระพัน มหาอุด แคล้วคลาด หลวงปู่ชุ่มท่านเป็นพระภิกษุที่มีความชำนาญด้านการผูกอักขระเลขยันต์ต่างๆ รวมทั้งมีอำนาจฌาณสมบัติที่แกกล้าและขลังมาก หลวงปู่ชุ่มได้รับนิมนต์ให้ไปเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกหลายงาน ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง ได้แก่ พิธีพุทธาภิเษกอัฐิท่านครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง จ.ลำพูน หลวงปู่ชุ่มเป็นองค์ประธานในพิธี มีพระอริยะเจ้าทั่วภาคเหนือเข้าร่วมในพิธีนี้ ซึ่งนับเป็นประวัติการณ์อันมิได้ปรากฏขึ้นโดยง่าย

>>>ครูบาชุ่มท่านมีวิชาปรอทสำเร็จ คือ สามารถนำปรอทมาเสกเป็นตัว เพื่อทำตระกรุดปรอทได้ อาตมา(หลวงพ่อฤาษีลิงดำ)เคยได้มาดอกหนึ่ง (ได้ให้ลูกปุ๊ก (สุมาลี ตีรเลิศพานิช) ไปแล้ว) อันวิชาปรอทสำเร็จนั้น สุดจะยากเย็นแสนเข็ญอยู่แล้ว และความสามารถของหลวงปู่นั้น หลวงพ่อฤาษีลิงดำเล่าว่า... หลวงปู่ชุ่มสามารถเข้านิโรธสมาบัติด้วยอิริยาบถทั้ง ๔ (ปกติผู้ที่เข้านิโรธสมาบัติ จะเข้าได้เฉพาะอิริยาบถใดอิริยาบถหนึ่ง ส่วนใหญ่ไม่นั่งก็นอน) ซึ่งหลวงพ่อเล่าว่าในชีวิตของท่าน ไม่เคยได้ยินว่ามีใครทำได้อย่างนี้มาก่อนเลย... (จากคำกล่าวของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่บันทึกโดยพระเล็ก สุธมฺมปญฺโญ ๒๘ มีนาคม ๒๕๓๓ )

ทหารที่จะไปออกรบสมัยก่อนมักจะไปกราบขอตะกรุดปรอทจากท่านเพื่อมาให้ติดตัวคุ้มภัยในการออกรบ และ ท่านเคยกล่าวกับลูกศิษย์ลูกหาไว้ว่า "มึงมีของกูไว้เหมือนมึงได้อยู่กับกู ไม่ต้องกลัว ต่อให้ระเบิดจะลงมึงก็ไม่ต้องกลัว" อาณุภาพของตะกรุดนอกจากเรื่องแคล้วคลาดคงกระพันแล้วยังเด่นในเรื่องกันพวกสัตว์มีพิษและเขี้ยวงา ถ้าโดนแมลงหรือสัตว์มีพิษกัดใช้ปรอททาที่บาดแผลปรอทจะดูดพิษได้

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 19/02/20 13:22:53
 
 
ตะกรุดปรอทยุคต้น ครูบาชุ่ม วัดวังมุย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.