พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ


พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ


พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ


พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ
รายละเอียด :
 

พระซุ้มกอ กรุวัดเงินคลองเตย พระพิมพ์ผงซุ้มกอ ฐานเตี้ย พิมพ์แขนกลม พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ เนื้อผง เนื้อจัดหนึกนุ่ม ดูง่ายสบายตา สวยๆ พิมพ์นี้หายากมากๆครับ 

พระวัดเงินคลองเตย เป็นพระเนื้อผงวิเศษผสมผงปูนหอย ไม่มีมวลสารอื่นใดนอกจากตังอั๊วและวัสดุโยงยืดบางอย่าง ที่นักเลงพระหลายท่านลงความเห็นว่า เป็นเม็ดขนุนนำมาต้มให้หนืดแล้วเอาแต่เนื้อมาโขลผสมกับผงวิเศษให้เนื้อนุ่ม และแกร่ง
มีคราบหินปูนอันเกิดจากแคลเซียมและปฏิกิริยาทา เคมีของเนื้อพระ กับความร้อนความเย็นและไอระเหยของกรดที่อยู่ในพระเจดีย์ที่เรียกว่า "คราบ ฟองเต้าหู้" ลักษณะคราบฟองเต้าหู้ของวัดพระเงินคลองเตยคล้ายกับคราบฟอง เต้าหู้ของพระสมเด็จบางขุนพรหมกรุใหม่ เปิดกรุเมื่อ พ.ศ. 2500 จนถือเป็นทฤษฏีว่า หากดูคราบกรุวัดเงินคลองเตยได้ ก็ดูคราบกรุบางขุนพรหมกรุใหม่ได้เช่นกัน
พระวัดเงินคลองเตยมีพระพุทธคุณตามนามวัด คือ "เงิน" ผู้สวมใส่ติดตัวจะอุดมด้วยลาภผลและทรัพย์สินเงินทอง พ่อค้าแม่ค้าแถวตลาดคลองเตยนิยมแขวนกันมาก และยังมีแคล้วคลาด เช่น รถบรรทุกแม่ค้าผักย่านคลองเตยคว่ำเทกระจาด บาดเจ็บและตาบหลายคน แต่แม่ค้าที่แขวนพระเงินคลองเตยกับมีแค่รอยฟกช้ำตามสมควรเท่านั้น
ปัจจุบันวัดพระเงินคลองเตย ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะพิมพ์พิเศษหรือพิมพ์สังกัจจายน์ราคาเป็นแสน แต่บางพิมพ์ก็พอหาได้ในหลักพันกลางถึงปลายเท่านั้น
นามของวัดว่า "วัดพระเงิน" เป็นมงคลอยู่ในตัว คนที่มีพระวัดเงินมักมีเงินติดตัวไม่ขาดมือ เป็นความเชื่อของนักเลงที่พูดกันมาจนทุกวันนี้ องค์นี้สภาพสวยดูง่าย พระสภาพเดิมๆ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897018600, 0897018600
วันที่ :
 14/02/20 06:26:15
 
 
พระกรุวัดเงินคลองเตย พิมพ์ซุ้มกอ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.