พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด


พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด


พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด


พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด
รายละเอียด :
 

#พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด จ.แพร่ (วัดน้ำรัด) ต.น้ำรัด อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ พระดีอีกวัดหนึ่งของเมืองแพร่ที่มีประสบการณ์มากมายเนื้อข้างในจะเป็นตะกั่วชุบทองของจริงบริเวณ พระศอจะมีรอยรานและเป็นสนิมตามสภาพพระที่ใช้มาครับ หลวงพ่อเพชร พุทธลักษณะ พระพุทธรูปทองเหลือง ปางขัดสมาธิเพชร สมัยเชียงแสน หน้าตักกว้าง 8 นิ้ว ด้านหลังบริเวณฐานแต่แตกหัก ได้ใช้ไม้ค้ำยันเป็นฐานกันล้ม ประวัติการพบ พ่อเฒ่าเปี้ย แม่เฒ่าอ้น เสาร์แดน เป็นผู้ขุดพบกลางไร่ที่ปลูกต้นคราม (สำหรับทำสีหม้อห้อมใช้ย้อมผ้า) บริเวณตลาดสดบ้านหนองน้ำรัดปัจจุบัน ได้ใช้จอบขุดถูกองค์พระด้านหลังจนทำให้ฐานแตกหัก พ่อเฒ่าเปี้ยได้ใช้ไม้ทำเป็นง่ามค้ำยันไว้ตอนแรกคิดว่าจะเก็บไว้บูชาที่บ้าน แต่เห็นว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีความสวยงามและเป็นที่หมายปองของคนที่พบเห็นโดยทั่วไป เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อตนเองและครอบครัวจึงได้ตัดสินใจอัญเชิญไปประดิษฐานที่วัด ตั้งแต่สมัยครูบาธิ เป็นเจ้าอาวาสเป็นต้นมา เหตุการณ์และปาฏิหาริย์ที่สำคัญ ในสมัยครูบาธิเป็นเจ้าอาวาส เกิดไฟไหม้ป่ารอบวัด และลุกลามเข้าไหม้กฏิและอุโบสถ แต่ปรากฏว่า บริเวณที่ประดิษฐานหลวงพ่อเพชร ไฟได้ไหม้โดยรอบแต่ไม่ถึงองค์พระหลวงพ่อเพชร จึงไม่ได้รับความเสียหายแต่ประการใด

 สนใจพระเครื่อง-เครื่องรางติดต่อสอบถาม {แจ็คเชียงดาว}☎️โทร 0810312139 ID LINE 0810312139
 วัตถุมงคลรับประแท้กัน 100 % เก้คืนเติมทุกบาททุกสตางค์ไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี
>>สำคัญ<< กรณีขายคืนทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับชื้อคืนหรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับซื้อคืนทางร้านขอหัก 30 % จากราคาวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามราคาขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ
รับเช่าจัดหาแลกเปลียนรับฝากวัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว จัดส่งร้านแจ็คเชียงดาว ตลาดทิพเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร 0810312139

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 12/02/20 18:59:27
 
 
พระหลวงพ่อพระเพชรรุ่นแรก วัดน้ำรัด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.