พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่


แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่


แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่


แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่
รายละเอียด :
  แหวนตะกร้อ (พิรอดกลับร้ายกลายเป็นดี) หลวงพ่อขวัญ ปวโร วัดบ้านไร่ จ.พิจิตร สลักด้านข้าง พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์  

ตำนาน แหวนพิรอด

เครื่องรางของขลังที่คนโบราณนิยมกันว่าเป็นมงคลอีกอย่างหนึ่งก็คือ "แหวนพิรอด" ในปัจจุบันนี้ค่อนข้างหายาก และอาจารย์ยุคปัจจุบันที่ทำดูจะหายากตามไปด้วย แต่เป็นวัตถุมงคลที่สร้างชื่อให้หลวงปู่ขวัญ คือ แหวนตระกร้อ ซึ่งมีทั้งหมด 3 แบบ คือ ทอง เงิน และทองแดง โดยจะนำวัตถุทั้งสามมาสานเป็นรูปตระกร้อครึ่งซีกมีพุทธานุภาพในทางเมตามหา นิยม แคล้วคลาด ( กลับร้ายกลายเป็นดี ..คนมีเคราะห์ ดวงไม่ดี ต้องหาติดนิ้วไว้ ) และป้องกันอสรพิษทุกอย่าง..คนพื้นที่เสาะหากันมาก หวงกันมาก เพราะมีประสบการณ์ให้เห็นประจักษ์กับตากันเยอะ หลายครั้ง

     มีพระเถระผู้ใหญ่พูดถึงหลวงปู่ขวัญ.....

คำพูดที่ฮือฮามากในช่วงนั้น(20 กว่าปีมาแล้ว) คือคำพูดของหลวงพ่อเกษม เขมโก ที่คนพิจิตรมักจะพูดถึงคือ มีคนพิจิตรไปกราบหลวงพ่อเกษมแล้วหลวงพ่อเกษมพูดว่า "มาทำไมถึงที่นี่ ที่พิจิตรก็มีหลวงพ่อขวัญ" ประโยคนี้แม้แต่ "คุณฉวีวรรณ ขจรประศาสน์" ภริยาท่านพลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ ยังเคยพูดในช่วงนั้นเลยว่า  "ป้าได้ไปกราบหลวงพ่อขวัญมาแล้ว ไปเช่าแหวนท่านมาด้วย หลวงพ่อเกษมยังบอกให้ไปกราบหลวงพ่อขวัญเลย"

ครั้งหนึ่งมีพิธีปลุกเสกพระหลวงพ่อเงิน ที่วัดบางคลาน ในครั้งนั้นมีการถวายแหวนหลวงพ่อขวัญเป็นที่ระลึกกับหลวงพ่ออุตตมะด้วย หลวงพ่ออุตตมะ หยิบแหวนหลวงพ่อขวัญแล้วพูดกลับว่า "ของดีนะ" พระอริยะ ทั้ง สองรูป ท่านกล่าวไว้...แล้วท่านจะไม่หาไว้ติดนิ้วไว้สักวงหรือ

จัดส่งฟรี EMS ค่ะ

ราคา :
 450
โทรศัพท์ :
 0830916817, 0830916817
วันที่ :
 12/02/20 15:12:31
 
 
แหวนตะกร้อ ลพ.ขวัญ วัดบ้านไร่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.