พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ


เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ


เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ


เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ
รายละเอียด :
 

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หรือเหรียญพระราชธรรมาภรณ์(สวยมากๆผิวเดิมๆ)

จัดสร้างในปี 2505 เพื่อฉลองการเลื่อนสมณศักดิ์จากเจ้าคุณสามัญที่พระธรรมวาทีคณาจารย์ มาที่เจ้าคุณชั้นราชที่ พระราชธรรมาภรณ์ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2504 ซึ่งเป็นปลาบปีพระจึงสร้างหลุดมาข้ามปี

โดยรุ่นนี้มีการแกะบล็อกใหม่ จึงได้นำเอารูปถ่ายในวันรับพัดยศเป็นแบบ มีความเหมือนหลวงพ่อมากเช่นกัน แต่เนื่องจากในเหรียญเขียนเพียงราชทินนามใหม่ กาลเวลาผ่านไป เดิมคนไม่ทราบว่าเป็นเหรียญเลื่อนฯ เพราะไม่มีข้อความระบุ จึงไปเรียกกันว่าเหรียญพระราชฯ บ้าง หน้าแก่บ้าง เพราะเสมารุ่นแรกเป็นหน้าหนุ่ม ต่อมากทรศึกษาประวัติชัดเจนว่าเป็นเหรียญเลื่อนฯ คนจึฃนิยมเป็นวงกว้าง ราคาดีดตัวทีเดียว

จำนวนสร้างทองแดงรมดำคาดว่าจะ 10,000 องค์ ส่วนเนื้อเงินและทองคำน่าจะน้อยมาก บล็อกมีบล็อกหนังสืออ้วน ที่ปั๊มก่อนและเป็นบล็อกทองคำจึงนิยม ดูตัวหนังสือเส้นสายอวบอ้วน ไม่มีล้ม เส้นแตกยืดบนและล่าง เส้นสายขนแมวชัดเจน ส่วนปั๊มหลังบล็อกเริ่มเสียหายเส้นแตกที่ตัวหนังสือบนล่างปรากฎชัด เป็นหนังสือไหลถือว่ารองกว่า

ราคาปัจจุบันบล็อกนิยมสวยจัดๆ หมื่นเศษกลางๆถึงแก่ๆ เพราะหายาก ส่วนหนังสือไหลหมื่นนิดๆ ต้องสวยจัด เนื้อเงินว่ากันแสนบวกลบ ทองคำแสนกลาง ของเก๊มีงานมหาเทพมาแต่สมัยก่อนหลายสิบปีแล้ว ขอบคุณข้อมูลเครดิต ดอนยายหอมดอทคอม

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897018600, 0897018600
วันที่ :
 12/02/20 12:15:18
 
 
เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อเงินวัดดอนฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.