พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง


ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง


ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง


ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง
รายละเอียด :
 

>>>ตะกรุดหนังควายพอกครั่ง(ยุคต้น)พร้อมตะกรุดลูกพ่วง สภาพสวยๆๆแชมป์ๆๆครับ!!! องค์ไข่ทองปิดทองเก่า แจกกรรมการในพิธีสร้างอุโบสถในสมัยนั้นครับ

>>>เชือกเดิมๆสมบูรณ์สภาพหิ้งๆ หายากมากๆแล้วครับ ตะกรุดหนังควายพอกครั่ง ครูบาต๋าท่านสืบทอดสัพพะวิชาอาคมจาก หลวงปู่ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย จ.ลำพูน ผู้มีศักดิ์เป็นหลวงลุงของท่าน ท่านศึกษาจากครูบาชุ่มมามากมาย หรือเกือบหมดทุกๆวิชาก็ว่าได้ ตะกรุดต่างๆ ยันต์หนีบ ตะกรุดหนัง ผ้ายันต์ พระคาถาต่างๆ จนสามารถสร้างได้คลังดั่งอาจารย์

ตะกรุดหนังควายอาถรรพ์พอกครั่ง ท่านสร้างตามตำราครูบาชุ่มทุกๆอย่าง ในยุคแรกๆเนื้อครั้งจะออกแดงคล้ายครูบาชุ่มมาก พิจารณาจากขนาด รูปทรง และอายุครั่ง จำให้แม่นครับ ต่อมาในยุคหลัง เนื้อครั่งครูบาต๋า จะมีความระเอียดและออกทางสีดำ จึงพิจารณาได้ง่ายขึ้นครับ

>>>เด่นทางอยู่ยงคงกระพัน กันปืนกันมีดกันอาวุธต่างๆ แคล้วคลาดปลอดภัย (ดั่งมีในบันทึกของพ่อหนานแดงว่า ยันต์หนังยันต์หนีบว่าโอมนะโมโหนติ3ทีไปเตอะบ่ถ้ากลัวต๋ายครูบาเปิ้นว่าไว้ คำในบันทึกพ่อหนานตอนเรียนวิชากับครูบาต๋าครับ)

ประสบการณ์ตะกรุดของท่านคือ มีขโมยขึ้นบ้านลักของมีค่า เจ้าของบ้านตื่นมาเจอ จึงคว้าปืนลูกซองสั้นไล่ขโมยที่ตกใจวิ่งหนีออกมาทางทุ่งนา พอได้จังหวะเจ้าของบ้านยิ่งปืนลูกซองเข้าเต็มแผ่นหลังของขโมย ร่างของเขาตกลงร่องน้ำข้างคันนาอย่างแรง พอสิ้นเสียงปืน ขโมยที่โดนยิ่งลุกขึ้นวิ่งหนีอีกครั้ง เป็นที่มึนงงของเจ้าของบ้านมาก จนสุดท้ายตำรวจตามจับตัวได้ในที่สุด เขาสารภาพว่า ในตัวมีตะกรุดดอกเดียว ของครูบาต๋า วัดบ้านเหล่า และเสื้อที่ถูกยิ่งยังมีรอยไหม้ของกระสุนปืนหลายจุด ตามแผ่นหลังมีแต่รอยช้ำเท่านั้น

และอีกเหตุการณ์คนที่ได้รับตะกรุดหนังของท่านไป ไปเที่ยวสถานที่อโคจร เที่ยวสาวขายบริการ ปรากฏว่า ตะกรุดหนังเกิดแตกขึ้นทันที ต่อมาเขาจึงมาหาครูบาต๋าอีกครั้งเพื่อของท่านทำให้ใหม่ แต่ท่านไม่ให้แล้ว และท่านว่าดอกที่เอาไปทำแตก ใช้ไม่ได้แล้ว

ของวิเศษจากเมืองสันป่าตองครับ ตะกรุดหนังควายอาถรรพ์พอกครั่งครูบาต๋า วัดบ้านเหล่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0850300916, 0850300916
วันที่ :
 9/02/20 22:37:02
 
 
ตะกรุดหนังควายพอกครั่งครูบาต๋าองค์ไข่ทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.