พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว)


เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว)


เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว)


เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว)
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว) ถ้ำเสือดาว จ.เชียงใหม่ ปี 2518 เนื้อนวะ ตัวท่านเองเรียนสูงระดับปริญญา เมื่อท่านบวชอุปสมบทเป็นพระ ท่านก็ได้ประกาศขอเวลาศึกษาและปฏิบัติธรรม แล้วท่านก็ลงมือทันทีโดยเข้าไปอยู่ในป่าที่ถ้ำเชียงดาว ซึ่งเป็นถ้ำที่มีเสือดาวอาศัยอยู่ เป็นเวลาสิบกว่าปี ที่ท่านไม่โกนหนวดเครา ปลงผม ใน ปี พ.ศ. ๒๕๑๘ เป็นปีที่ท่านได้พบความสำเร็จในการปฏิบัติธรรม ที่ใช้เวลา ๒๐ กว่าปี ท่านจึงได้อนุญาติให้บรรดาศิษย์ที่ศรัทธา สร้างเหรียญรุ่นแรกได้ คณะกรรมการส้รางได้ถวายให้หลวงปูทิม วัดละหารไร่ โดยผ่านทางคุณชินพร สุขสถิตย์ เพื่อปลุกเสกและจำหน่ายให้บูชา โดยเหรียญที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม

 สร้างด้วยกัน ๒ พิมพ์ ๒ แบบ คือ เหรียญภาคพระภิกษุ (เหรียญรูปเหมือน ปลงเกศา-หนวดเคราแล้ว). จัดสร้างเฉพาะเนื้อทองแดง๓๗๐๐ เหรียญ เหรียญภาคทุกขกริยา (เหรียญรูปเหมือน ตอนที่ปล่อยผมเผ้าหนวดเครายาว มุ่นเกล้าคล้ายฤาษี) เนื้อทองแดงสร้างจำนวน ๕๐๐๐ เหรียญ เนื้อเงินและเนื้อนวะโลหะ จำนวนเพียงเล็กน้อย เหรียญรุ่นนี้แกะแม่พิมพ์โดยช่างเกษม มงคลเจริญ เป็นเหรียญที่งดงามมาก มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร ด้านหน้าเหรียญมีเลข ๔ ตัว กำกับอยู่ คือเลข ๗,๑๑,๑๓และ๓๕ แต่ละตัวเลขมีความหมายดังนี้ เลข๗ อยู่เบื้องบน หมายถึงการบำเพ็ญตบะ ไม่พูดกับมนุษย์ถึง ๗ ปี เลข๑๑ อยู่ด้านขวาของเหรียญ หมายถึงท่านไม่ได้นอนมา ๑๑ ปี แล้ว เลข๑๓ อยู่ด้านซ้ายของเหรียญ หมายถึงท่านได้ปฏิบัติธุดงควัตรครบ13ประการ โดยครบถ้วนเลข ๓๕ อยู่กึ่งกลางเหรียญ หมายถึงอายุของท่านทุกเหรียญตอกโค๊ตดาว บริเวณสังฆาฏิ ถ้ามีตอกโค๊ด บน ไหลซ้ายคุณ ชินพร นำไปให้หลวงปู่ทิมเสกเพิ่ม อีกประมาณ ๖ เดือนก่อนท่านมรณภาพครับ พระที่น่าใช้มากครับ

 สนใจพระเครื่อง-เครื่องรางติดต่อสอบถาม {แจ็คเชียงดาว}☎️โทร 0810312139 ID LINE 0810312139
 วัตถุมงคลรับประแท้กัน 100 % เก้คืนเติมทุกบาททุกสตางค์ไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี
>>สำคัญ<< กรณีขายคืนทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับชื้อคืนหรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับซื้อคืนทางร้านขอหัก 30 % จากราคาวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามราคาขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ
รับเช่าจัดหาแลกเปลียนรับฝากวัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว จัดส่งร้านแจ็คเชียงดาว ตลาดทิพเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร 0810312139

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 22/01/20 11:54:34
 
 
เหรียญรุ่นแรกครูบาราศรี( ตุ๊เจ้าเสือดาว) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.