พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก


นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก


นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก


นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก
รายละเอียด :
 

นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก สวยมากเก่ามากมีอายุ แถมกวักซ้ายหายากกว่ากวักขวามากๆๆๆ สังเกตุความเก่าตามซอกต่างๆ สวยเลยครับ ขนาดสูง  3 ซม ครับ ( พิจารณาตามรูปได้เลยครับ )

วิธีการเลือก “แม่นางกวัก” ให้ถูกต้องตามตำรา ก่อนอื่นต้องบอกว่า นางกวักล้านนามีการสร้างขึ้นมาเป็นเวลายาวนานนับร้อยปีวัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้มักมีหลากหลายด้วยกัน เช่น การปั้นขึ้นด้วยดิน แกะขึ้นด้วยไม้ งาช้าง นำวัสดุที่เป็นมงคลหล่อจากเนื้อโลหะต่างๆทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและความถนัดของครูบาอาจารย์ที่จะสรรค์สร้างขึ้น ตามตำราโบรานที่ว่าไว้การเลือกแม่นางกวักที่ถูกต้องตามตำรา ท่านมักให้ดูที่ลักษณะรวมๆก่อนว่าสร้างจากวัสดุที่เป็นมงคลหรือไม่ มีอายุความเก่าตามยุคสมัยนั้นๆเพราะจะทำให้มีคุณค่าภายในตัวเมื่อทำออกมาแล้วจะต้องดูว่ามีความงดงามสมส่วนหรือเปล่า รูปร่างหน้าตาต้องสวยงามผูกมวยผมแบบผู้หญิงล้านนาโบราณ เมื่อมองเห็นครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกชอบอยากบูชาในทันที เค้าเรียกว่าถูกโฉลกครับนั่นถือว่าใช้ได้ในระดับนึง แม่นางกวักมีการสร้างอยู่หลายสกุลช่างครับ มีทั้งกวักซ้ายและกวักขวาหรือแปลกๆกวักสองมือผมก็เคยเห็นแต่มีน้อยมากๆมีทั้งแต่งตัวแบบธรรมดาและแต่งองค์ทรงเครื่องแบบกษัติย์ก็มี แต่ตามหลักที่อาจารย์ผมเคยสอนมา หลักในการเลือกนางกวักที่เป็นสุดยอดหายากและได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของนางกวักก็ 

- ต้องมีลักษณะข้างต้นดังนี้ แม่นางกวัก มีรูปร่างสมส่วนหน้าตาสวยงามสมส่วนตามแบบผู้หญิงล้านนาโบราณแต่งกายทรงเครื่อง มือยกขึ้นกวักทางด้านซ้าย ด้านหลังยังต้องสะพายถุงเงินถุงทองโบราณท่านว่าเป็นแม่นางกวักที่มีคุณลักษณะถูกต้องตามตำราทุกประการ แม่นางกวักองค์ใดที่มีลักษณะเหมือนดังที่ผมกล่าวมาข้างต้นนี้ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของนางกวักอย่างแท้จริง เพราะมีความหายากเป็นที่สุดและยังเป็นที่ต้องการของนักเก็บสะสมเครื่องรางทุกท่านที่อยากจะได้มีไว้ครอบครองนับวันยิ่งหายากอีกทั้งราคาที่ขยับสูงขึ้นทุกวันแม่นางกวักองค์สวยแชมป์ราคาเคยเห็นซื้อขายกันในราคาหกหลักกันไปแล้วสบายๆแต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะครับไม่ใช่ว่าแม่นางกวักที่อยู่นอกเหนือที่ผมกล่าวมาจะไม่ดีนะครับถ้าเป็นแม่นางกวักแล้วมีไว้บูชาใช้ได้ดีเหมือนกันทุกองค์ไม่ว่าจะเป็นของเก่าหรือของที่พระเกจิสร้างขึ้นมาใหม่ใช้ได้เหมือนกันหมดถ้าได้ผ่านการสร้างอยากถูกต้องปลุกเสกตามตำนางกวักจึงเป็นเครื่องรางที่อยู่ในใจของชาวล้านนามาโดยตลอดเพราะมีความเชื่อว่าถ้าได้บูชาแม่นางกวักแล้วเดินทางไปไหนเจรจาค้าขายมักสำเร็จโดยง่ายร่ำรวยเงินทอง

ราคา :
 x,xxx
โทรศัพท์ :
 0818817606, 0818817606
วันที่ :
 14/01/20 17:06:34
 
 
นางกวักเนื้อผงหลวงปู่บุญ ลงสีฝุ่น สวยมาก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.