พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน


กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน


กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน


กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน
รายละเอียด :
 

  กิเลนเป็นหนึ่งในสี่สัตว์มงคลโบราณของจีน ซึ่งก็คือ กิเลน หงส์ เต่า และมังกร มีบันทึกโบราณของจีนเรียกกิเลนอีกอย่างว่า “เหรินโซ่ว”  「仁獸」และคัมภีร์โบราณได้บรรยายลักษณะเอาไว้ว่า เป็นสัตว์ที่ร่างกายกำยำคล้ายกวาง ละมั่ง มี2เขา นอเดียว มีเนื้อแน่น เท้าเหมือนม้า  มีขน 5 สี ท้องมีสีเหลือง มีหางเหมือนวัว ตัวสูง 2 จ้าง ตัวผู้เรียกว่า ฉี「麒」 ตัวเมียเรียกว่าหลิน「麟」 มีเขาเป็นอาวุธแต่ไม่เคยทำร้ายใคร ดังนั้นจึงเรียกว่า “เหริน” 「仁」หรือ”เมตตา” และไม่เดินเหยียบย่ำลงไปในหญ้าเขียวสด อีกทั้งไม่เหยียบย่ำแมลงเล็กๆที่มีชีวิต

            กิเลนสัตว์มงคลนี้จะปรากฏให้เห็นเฉพาะเมื่อบ้านเมือง มีคนดีมีคุณธรรมมาเกิด คัมภีร์โบราณบันทึกเอาไว้อีกว่า เป็นสัตว์มีเมตตาสูง ใจอารี ไม่ทำร้ายมนุษย์และสัตว์ทั้งหลาย

 

            ในด้านฮวงจุ้ย นับว่ามีการนำกิเลนมาช่วยในเรื่องการแก้ไขฮวงจุ้ยมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องการทำลายสลายชี่พิฆาต เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นโชคดี     และเป็นสัตว์มงคลให้คุณเรื่องโชคลาภทรัพย์สิน  และในด้านวัฒนธรรมของจีน กิเลนถือว่าเป็นสัตว์ชั้นสูง และเป็นตัวแทนแสดงถึงอำนาจและยศศักดิ์ จวนข้าราชการในสมัยราชวงศ์ชิง ล้วนแต่นิยมนำ กิเลนมาประดับบ้าน และถือว่า สถานะของกิเลนเทียบเท่ามังกรเลยทีเดียว ดังนั้นการนำกิเลนมาประดับบ้าน ความหมายก็คือการอำนวยโชคลาภ ยศศักดิ์ และความเป็นศิริมงคลให้กับคนในบ้าน
กิเลนเป็นสัตว์ที่มีเมตตามีคุณธรรมสูง อีกทั้งซื่อสัตย์ ดังนั้นในการแก้ฮวงจุ้ย ในเรื่องสลายชี่พิฆาต กิเลนจึงแตกต่างกับสัตว์อื่นๆ เช่น เสือ สิงห์ หรือสัตว์ร้ายอื่น ๆ   และมักนิยมใช้กิเลนเป็นเทพพิทักษ์รักษามากกว่าทำลาย

ราคา :
 1350
โทรศัพท์ :
 0818817606, 0818817606
วันที่ :
 11/01/20 13:49:23
 
 
กิเลน สวยมาก สัตว์มงคลของจีน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.