พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล


ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล


ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล
รายละเอียด :
 

ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล่า 

ตะกรุดต่อเจ็ดแม่ เป็นตะกรุดมี 7 ดอก ของดีมนต์ล้านนาที่ครูบาอาจารย์ได้สืบสานมานานหลายยุคหลายสมัย ตะกรุดต่อเจ็ดแม่ เส้นเดียวดูแลทุกคืนวัน 1 ดอกแทน 1 วัน ท่านได้สร้างสำหรับป้องกันเด็กน้อยร้องไห้กลางคืนแบบไม่ทราบสาเหตุ รวมถึงคนทั่วไปเป็นการป้องกันและเสริมเสน่ห์ ทั้งเหมาะสำหรับคนชอบค้าขายควักเงินเรียกทองไปในตัว ครูบาอาจารย์ล้านนาท่านลงใส่แผ่นโลหะทองแดงจารอักขระยันต์ เพื่อให้พกไว้ติดตัว จะทำให้ผีสางนางไม้ พ่อเกิด แม่เกิดก็ไม่สามารถเข้ามาใกล้

::: สมัยโบราณการจะสร้างเครื่องรางแต่ละชิ้นต้องบรรจงเขียนทีเป่าทีม้วนทีเสกที เรียกว่าครูบาอาจารย์ท่านสุดจะตั้งจิตตั้งใจ แบบเต็มที่ ไม่ได้สร้างกันง่ายๆ สังเกตุจากตะกรุดแต่ละชุดมักไม่เหมือนกัน เพราะสร้างด้วยความเมตตาตามแต่ลูกศิษย์ลูกหาจะเข้าไปกราบขอ

::: ซึ่งหากค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตะกรุดต่อเจ็ดแม่นี้ ข้อมูลส่วนใหญ่จะแสดงตะกรุดต่อเจ็ดแม่ ที่ผู้สร้างคือ ครูบาต๋า วัดอุโบสถบ้านเหล่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งครูบาต๋า ได้ไปร่ำเรียนวิชามาจาก ครูบาชุ่ม วัดวังมุย จังหวัดลำพูน ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของท่าน เรียกว่าเป็นต้นตำรับวิชาของตะกรุดต่อเจ็ดแม่เลยทีเดียว

::: คาถากำกับ อมหิวิจิ, อมวิก๋ะหิ, อมสะมะหิ, อมก๋ามะหิ, อมมัตต๋าหิ, อมก๊ะหิ อมจุหิ 3 จบ

ส่งฟรี EMS ค่ะ

ราคา :
 250
โทรศัพท์ :
 0830916817, 0830916817
วันที่ :
 10/01/20 11:45:59
 
 
ตะกรุดต่อ7แม่ ยุคต้น ครูบาต๋า วัดบ้านเหล พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.