พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง


กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง


กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง


กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง
รายละเอียด :
 

กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปางกอง เมืองเถิน จ.ลำปาง (องค์ราหูพระแก้วแดง)

ราหูชิ้นนี้ถูกเก็บไว้อย่างดีในแอป หรือ กล่องไม้เก่าอย่างดี มานมนาน เป็นราหูครูบายาวิระชิ้นแรกที่ผมเคยผมเจอที่ทีสภาพสวยสมบูรณ์แบบนี้ครับ. เก็บไว้ได้ดีมาก ลายมือครูบายาวิระชัดเจน ตัวจริง เป็นราหูที่คนในพื้นที่ต่างก็หวงแหนกันมากครับ

ครูบาอ้าย ยาวิระ วัดปากกอง เมืองเถิน จ. ลำปาง เจ้าผู้ทรงเวทย์มนต์คาถาอาคมจนได้เป็นราชครูต้นตำหรับแห่งเกจิดังๆหลายท่านในอ.เถินเช่นครูบาชุ่มวัดน้ำโท้งครูบาเจ้าสีมาวัดนาโป่งครูบามีวัดนาเบี้ยครูบาอุปประวัดสองแควครูบาปวนวัดห้วยขี้นกอ.แม่พริกครูบาติ๊บอุบาลีวัดหัวฝายจ.สุโขทัยนอกนั้นก็มีฆราวาสดังๆอีกหลายท่านที่เป็นลูกศิษย์ท่านยังมีวิชาความรู้ทางแพทย์พื้นบ้านวิชาตัดพรายตระกรุดแผ่นยันต์ตระกรุดอุดดินขุยปูอันโด่งดังด้านแค้ลวคลาดและเหนียวตอนช่วงสงครามโลกครั้งที่สองท่านทำแจกลูกศิษย์ไปใช้ได้รับประสบการณ์ต่างๆเด่นทางเหนียวสุดๆพวกผ้ายันต์ต่างๆทั้งผ้าสิงห์หลวงและผ้าอื่นๆท่านก็ทำออกมาจำนวนไม่น้อย และเครื่องรางที่เด่นอีกอย่างที่จะขอกล่าวก็คือกะลาราหูตาเดียวของท่านเป็นแบบฝาเดียวมีเอกลักษณ์เฉพาะศิลป์ก็สวยงามพุทธคุณก็เด่นทางด้านเสริมดวงแก้ดวงตกค้าขายเจรจาการค้าหรือเจ้านายดีเป็นเลิศเรียกว่าพุทธคุณดีไม่แพ้ราหูเกจิอาจารย์ดังๆท่านอื่นเลยครูบายาวิระเกิด2411มรณะภาพ2489รวมอายุ79ปี

 

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0884343463
วันที่ :
 9/01/20 21:10:52
 
 
กะลาราหูครูบายาวิระ วัดปากกอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.