พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม สนิมแดง


พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม  สนิมแดง


พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม  สนิมแดง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม สนิมแดง
รายละเอียด :
 

พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม  เนื้อตะกั่วสนิมแดง พระดูง่ายจบทุกสนาม กรุนี้หายากมากๆ ขนาดพระจิ๋วมาก เท่าเหรียญบาท องค์นี้พระชำรุดตรงคอท่านมีรอยซ่อมคอมาเนื่องจากมีรอยรานลึกเกือบหัก เหมาะสำหรับใช้บูชา หรือเป็นองค์ครูในเนื้อสนิมแดง สวยๆมีหลายๆหมื่น พรกรุนี้หาสวยยากครับส่วนใหญ่สภาพจะชำรุดเนื่องจากน้ำท่วมกรุมีความชื้นมาก

พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม พระนาคปรกอีกกรุหนึ่งของเมืองสิงห์บุรี เมื่อสมัยก่อนเมืองสิงห์บุรีเป็นอาณาเขตของเมืองลพบุรี ครั้งขอมยังปกครองอยู่ เพราะฉะนั้นพระที่พบจึงมีอิทธิพลของเมืองลพบุรี ศิลปะของพระจึงเป็นแบบเมืองลพบุรีทั้งสิ้น

พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม อำเภออินทร์บุรี ถูกค้นพบเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๔ เป็นพระเนื้อตะกั่วสนิมแดงล้วน มีประมาณ ๕๐๐ องค์ พระส่วนใหญ่จะเป็นพระซึ่งมีไขขาวปกคลุมทั้งองค์ มีขนาดเล็กที่สุดของเมืองสิงห์บุรี คือมีความสูงประมาณ ๒ ซ.ม. กว้างประมาณ ๑ ซ.ม. ตัดเว้าตามองค์พระ ไม่มีปีก เหมือนพระนาคปรกอื่นๆ ประทับอยู่บนขนดนาคชั้นเดียว มีขนาดบาง ศิลปะแบบลพบุรียุคปลาย ราคาเช่าหายังไม่สูง พุทธคุณแบบพระลพบุรี คือ ดีทางด้านคงกระพันชาตรี

ราคา :
 Xxxx
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0621989881, 0621989881
วันที่ :
 9/01/20 10:26:45
 
 
พระนาคปรก กรุบ้านดอนตูม สนิมแดง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.