พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4


พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4


พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4


พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4
รายละเอียด :
 

พระเชตุพน หน้าโหนกเนื้อดินกรุสุโขทัย เดิมในวงการพระเคยเรียกพระพิมพ์นี้ว่า "พระร่วงนั่งหน้าโหนก" พระพิมพ์นี้เป็นพระกรุเก่าที่ชาวเราก็คงเคยเล่นหา ผ่านตาผ่านมือกันมาบ้าง แม้ขนาดจะเล็กกะทัดรัด แต่มีพุทธศิลป์สวยงามตามแบบสุโขทัยอีกทั้งประสบการณ์และพุทธคุณไม่ได้เล็กตามองค์พระ ที่เรียกกันว่า "พระเชตุพน" นั้น ก็เพราะครั้งแรกๆที่แตกกรุออกมานั้น แตกกรุมาจาก "วัดพระเชตุพน" อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ไม่เกี่ยวกับ "วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม" ที่ กทม. แต่อย่างใด พุทธศิลป์ของ "พระเชตุพน" เป็นพระที่มีความเป็นลักษณะของศิลปะแบบสุโขทัยตอนต้น (ตะกวน) มีลักษณะเป็น พระพุทธรูปนั่งปางสมาธิ องค์พระล่ำสัน พระพักตร์คล้ายผลมะตูม ห่มจีวรเฉียงจรดพระนาภี พบทั้งเนื้อดิน และโลหะผสมประเภทชินเงินนอกเหนือจากกรุวัดพระเชตุพนแล้ว ยังพบอยู่ในกรุต่างๆหลายกรุในสุโขทัยและกำแพงเพชร เช่นกรุเตาทุเรียง กรุวัดมหาธาตุ กรุหินตั้ง กรุวัดบรมธาตุกำแพงเพชรเป็นต้น ปัจจุบันราคาเล่นหา พระเชตุพนของกรุกำแพงเพชรจะแพงกว่าเพื่อน สวยๆมีหน้าตาเคยเห็นในสนามขายออกกันถึงหมื่นกว่าบาท ของสุโขทัยอย่างกรุหินตั้ง เนื้อชินเงินสวยๆประมาณหลักพันกลาง ส่วนของกรุอื่นเนื้อดินสวยๆจะประมาณพันต้นถึงพันกลาาง พุทธคุณของพระพิมพ์นี้ จะเป็นทาง เมตตา การงาน ค้าขาย แคล้วคลาดคงพระพันชาตรีเรียกได้ว่าองค์เล็กๆองค์เดียวอาราธนาให้ดี รับรองเอาอยู่ครับ

องค์นี้ติดรางวัลที่ 4 งานประกวดพระเครื่อง ที่จังหวัดสุโขทัย (งานสมาคม) เมื่อ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา สดๆร้อนๆ 8 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา  ใบประกาศส่งตามให้ภายหลังครับ หลังจากได้รับจากผู้จัดงาน สนใจโทรสอบถาม 086-7329527

ราคา :
 4,500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 9/12/19 21:31:30
 
 
พระเชตุพน หน้าโหนก สุโขทัย ติดที่4 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.