พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว


ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว


ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว


ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว
รายละเอียด :
 

ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว สุดคลาสสิค

หลวงปู่เหรียญ เดิมชื่อ เหรียญ นามสกุล รัสสุวรรณ บิดาชื่อ โผ มารดาชื่อ แย้ม เกิดเมื่อวันที่่ ๖ มกราคม พ.ศ.๒๔๑๙ ตรงกับวันเสาร์ แรม ๗ ค่ำ เดือนยี่ ปีชวด มีพี่น้องร่วมกัน ๗ คน เมื่ออายุครบบวช ได้อุปสมบท ณ พระอุโบสถวัดหนองบัวโดยมี หลวงปู่ยิ้ม(จนฺทโชติ) เจ้าอาวาสวัดหนองบัวเป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่ออุปสมบทแล้ว ก็จำพรรษาอยู่ที่วัดหนองบัว ระหว่างที่ท่านปรณนิบัติรับใช้พระอุปัชฌาย์และศึกษาวิชาอาคมจากหลวงปู่ยิ้มจนหมดไส้หมดพุง หลวงปู่เหรียญท่านเป็นพระนอบน้อมถ่อมตน ไม่ชอบโอ้อวดว่าท่านมีดีอย่างไร ท่านจะให้เกียรติและยกย่องพระอุปัชฌาย์และศิษย์รุ่นพี่ร่วมสำนักอยู่เสมอ ทั้งๆที่ท่านสามารถทำเครื่องรางหรือวัตถุมงคลได้ขลังไม่แพ้พระอุปัชฌาย์ของท่านก็ตาม หลวงปู่เหรียญ มรณภาพปี พ.ศ.๒๕๐๓ เมื่อหลวงปู่ยิ้มมรณภาพลง ปีพ.ศ.๒๔๕๓ ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองบัว ก็ได้ตกอยู่กับหลวงปู่เหรียญ หลวงปู่เหรียญในฐานะเจ้าอาวาสวัดหนองบัวจึงมีหน้าที่จะต้องบูรณะปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุภายในวัดหนองบัว การสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเป็นช่องทางเดียวที่จะหาปัจจัยเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ เหมือนดังเช่นพระอุปัชฌาย์เคยปฏิบัติมา ในสมัยที่หลวงปู่เหรียญยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้สร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลมากมายหลายชนิด อาทิ ตะกรุดลูกอม ลูกอมผง แหวนพิรอด พระปิดตา และพระเครื่องอีกหลายรูปแบบ ล้วนมีประสบการณ์ เป็นที่ต้องการของประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี และในปัจจุบันต่างเป็นเป็นที่นิยมของนักสะสมและผู้นิยมพระเครื่องทั่วประเทศ
ตะกรุดลูกอม หรือ ตะกรุดลูกอมลงหัวใจโลุกธาตุ นับเป็นวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลัง หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัวท่านเป็นเจ้าตำหรับโดยเฉพาะ คิดค้นและสร้างขึ้นมาเป็นองค์แรก ด้วยท่านเป็นผู้คงแก่เรียน เรียนรู้และศึกษามามาก จากหลายๆพระอาจารย์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ทรงคุณเข้มขลังในศาสตร์แต่ละแขนง ต่อมาจึงได้ประยุกต์ดัดแปลง ประดิษฐ์คิดค้นสร้างเป็นตะกรุดลุกอมอันลื่อลั่น

หัวใจ โลกธาตุ (อินธินาทะยิ) ก็คือ คาถาวิชาหนึ่งที่หลวงปู่ยิ้มได้คิดค้นขึ้น มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์มาก ซึ่งท่านได้ลงกำกับไว้ในตะกรุดที่มีขนาดเล็กๆ ของท่าน เช่น ตะกรุดลูกอม และตะกรุดมะขามเรียง ๗ ใบ วิชาคาถาหัวใจโลกธาตุ " อินธิชันโต ชิโต อิทธิชันโต โลกะธาตุมหิ อัตภาเวนัง นาทะยิ ฯ " ทำด้วย ทองคำ เงิน ทองแดง และกระดาษสาเป็นแกนม้วน ครอบด้วยสายสิญจน์ ต้องมีน้ำหนัก 1 สลึง (25 ศตวรรษ) ยาว 7 ใบมะขามเรียง สัตตะโภชฌงค์ 7 สำเร็จเป็นตะกรุดลูกอมที่มีมหิทธานุภาพและหายากมากในปัจจุบัน มีชื่อเสียงปรากฏทั่วประเทศ เรียกันติดปากว่า " ตะกรุดลูกอม หรือ ตะกรุดลูกอมลงหัวใจโลุกธาตุ " นั้นเอง
"ผู้ที่จะได้รับการถ่ายทอดวิชานี้ต้องทำการทดสอบโดยให้เพ่งใส้เทียนให้ขาด เท่านั้นจึงจะได้รับการถ่ายทอด"

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 1/12/19 16:34:06
 
 
ตะกรุดลูกอมโลกธาตหลวงปู่เหรียญวัดหนองบัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.