พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญแตงโม ปี17บล็อกหัวหนาม No A


เหรียญแตงโม ปี17บล็อกหัวหนาม No A


เหรียญแตงโม ปี17บล็อกหัวหนาม No A

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญแตงโม ปี17บล็อกหัวหนาม No A
รายละเอียด :
 

เหรียญแตงโม หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี17 เนื้อทองแดง บล็อกนิยมสุด หัวหนามไม่มีเอ

- เป็นบล๊อคนิยมที่สุดของเนื้อทองแดง

- บล๊อคนี้สร้างแต่เนื้อทองแดงรมดำเท่านั้น

- จำนวนการสร้างประมาณ 1,000 เหรียญ

องค์นี้ผิวพรรณสวยเดิม ออกปรอทมีรุ้งครามๆ แห้งๆเดิมๆ ไม่ผ่านการใช้งาน เส้นสายคมชัด เส้นสายฝนเฉียงคมชัดสุดๆ ในดวงตาหลวงพ่อยังเห็น หัวหนามชัดเจน  เหรียญเนื้อทองแดงมีเม็ดพระศก (หัวหนาม) จัดว่านานๆจะเจอซักองค์

ประวัติความเป็นมาของบล๊อคไม่มี A นี้น่าสนใจมากครับ เนื่องจากบล๊อคนี้เป็นบล๊อคแรกที่แกะแม่พิมพ์เสร็จเรียบร้อยเพื่อเตรียมจะปั๊มเนื้อทองแดงตามปรกติ (ตั้งใจจะปั๊มถึงหลักหมื่นเหรียญ) และกลุ่มผู้สร้างตั้งใจจะใช้บล็อคนี้เพียงอันเดียวในการปั๊ม แต่ปรากฎว่าพอเริ่มปั๊มไปได้ประมาณ 1,000 เหรียญ แม่พิมพ์จึงเกิดความเสียหาย ไม่สามารถใช้ปั๊มต่อได้ ทางด้านกลุ่มผู้สร้างจึงได้ทำการแกะแม่พิมพ์ขึ้นใหม่ และตั้งใจว่าจะนำเหรียญเนื้อทองแดงที่ปั๊มเสร็จก่อนหน้านี้มาหลอมไฟใหม่ทั้งหมด เพื่อที่จะได้เริ่มต้นปั๊มใหม่ตั้งแต่แรก แต่ผลปรากฎว่าเหรียญทองแดงเหล่านั้นไม่หลอมละลายไปกับเปลวเพลิงที่ลุกโชน กลับคงสภาพเดิมทุกอย่าง ไม่มีแม้แต่รอยไหม้ จึงสร้างความประหลาดใจให้กับลูกศิษย์ทุกคนอย่างมาก ด้วยเดชแห่งบุญบารมีของหลวงพ่อเกษมนี้ จึงทำให้กำเนิดเป็นเหรียญแตงโม บล๊อคไม่มี A อันโด่งดัง เป็นที่กล่าวขานไปทั่วทั้งแผ่นดิน ว่ากันว่าใครที่มีเหรียญแตงโมบล๊อคนี้ไว้ครอบครอง ชีวิตของคนผู้นั้นจักรุ่งโรจน์ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ไม่มีวันหลอมละลาย ดังกฤษฎาภินิหารที่เคยเกิดขึ้นครับ ปัจจุบันเหรียญบล๊อคนี้ค่านิยมและราคาเล่นหานับว่าสูงมาก บางเหรียญที่สวยจริงๆ ราคาแซงเนื้อเงินไปแล้วครับ 

การรันตีความสวยด้วย รองแชมป์งานสมาคมจัดที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เมื่อ24/11/62 แพ้เนื้อนวโลหะฟอร์มเทพ

ราคา :
 1x,xxx
โทรศัพท์ :
 0938214686
วันที่ :
 1/12/19 12:17:27
 
 
เหรียญแตงโม ปี17บล็อกหัวหนาม No A พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.