พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว


ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว


ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว


ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว
รายละเอียด :
 

ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว วัดสันพระเจ้าเเดง เจ้าของตลับตะกรุดยันต์ดาบสะหลีกัญชัยด้าม ครับผม
ยันพ่อค้าโทน ตำรานี้ครูบาขันแก้วท่านสืบทอดมาจากตำราของโยมปู่ปินตา ยันต์พ่อค้าโทนน่าจะเป็นยันต์ที่คนโบราณท่านเรียกว่า “ยันต์โทน หรือ ยันต์โตน”เป็นยันต์ที่เหล่าครูบาอาจารย์ท่านคิดค้น เพื่อให้บรรดาลูกศิษย์ลูกหาที่ชอบเดินทางรอนแรมในที่ต่างๆให้เดินทางด้วยความปลอดภัย จากโจรผู้ร้าย จากคุณไสยการเดินข้าม เดินเยียบในที่ต่างๆ และเดินทางไป ณ แห่งใดก็มีคนรัก จนเกิดการพัฒนาในการใช้ยันต์หรือตะกรุดนี้กับเหล่าบรรดาพ่อค้าวัว พ่อค้าควาย ค้าขายสินค้าต่างๆที่เดินทางรอนแรมกลางป่าเพื่อไปหมู่บ้านหนึ่ง จนถึงอีกหมู่บ้านหนึ่ง ในการเดินทางแต่ละครั้งอาจเกิดภัยอันตรายจากธรรมชาติและการปล้น ดักชิงทรัพย์สินเงินทองและซึ่งยังเกิดขึ้นมากในสมัยนั้น เพราะเหตุว่าในยุคนั้นมีโจรผู้ร้ายอันตรายชุกชุม ทั้งยังกันคนที่ชอบลองของเวทย์มนคาถาอาคมเช่นการปล่อยไสยศาตร์ที่เรียกกันว่า “ลมเพ ลมพัด”ทั้งหลายไม่ไห้มากล้ำกลาย ให้กับคนที่เดินเทียมวัวเทียมเกวียนพ่อค้าขายของที่เร่ไปค้าขายยังเมืองต่างๆเกิดอันตรายได้ เลยมีการทำยันต์นี้ขึ้นมาจนเป็นยันต์ที่พูดติดปากว่า ยันต์ พุทธคุณแห่งตะกรุดพ่อค้าโทน ดั่งที่ท่านได้อ่านมาแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางที่ปลอดภัยจากอันตรายทั้งคุณธรรมชาติ กันคุณไสย คุณผี คุณคน เป็นกาสะท้อน ไปไหนใครเห็นหน้าก็รักสงสาร ค้าขายอันใดก็เป็นอันขายดิบดีมีคนเมตตาทุกที่ เป็นมหาอุตย์ชั้นเลิศ( ครูบาขันแก้วท่านยังเขียนว่า..ตะกรุดพ่อค้าโทนยิงไม่ออก..เชื่อแล้ว) ในการเดินทางเข้าป่าที่ขึ้นชื่อว่าอาถรรพ์ ก็ไม่ได้รับอันตรายใดๆด้วยอานุภาพแห่งตะกรุดนี้ที่สืบทอดมาแต่โบราณฯ ขอขอบพระคุณข้อมูล ร้าน อักษรธรรม

สนใจพระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อสอบถม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ID LINE 0810312139 วัตถุมงคล รับประแท้กัน 100 % รับเช่าจัดหาแลกเปลียน รับฝาก วัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 28/11/19 20:14:58
 
 
ตะกรุดพ่อค้าโทน (ป้อก๊าโตน) ครูบาขันแก้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.