พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู


เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู


เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู


เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู
รายละเอียด :
 
เสื้อเกราะทหารผีเมืองลิง
 
       ว่ากันว่า เมื่อครั้งสงครามอินโดจีน ประมาณปี พ.ศ.2484 ชาวบ้าน ทหารหน่วยต่างๆ ต่างมุ่งสู่วัดนางหนู เพื่อขอวัตถุมงคลจากหลวงปู่จันทร์ เป็นจำนวนมาก พร้อมสละทรัพย์หรือปัจจัยให้ท่านนำไปสร้างถาวรวัตถุต่างๆ เงินทำบุญนั้นมากขนาดสร้างโบสถ์หลังใหม่ได้ทีเดียว
 
เสื้อยันต์แดง หลวงปู่จัน วัดนางหนู 
      จารดินสอ ลงยันต์หลังเหรียญของท่าน ท่านได้รับการยกย่องเป็น พระเถราจารย์ 1 ใน 5 ในยุคสงครามอินโดจีน.  &จาด จง คง อี๋ จัน&
 
 // "หลวงปู่จันทร์  วัดนางหนู จ.ลพบุรี"  
         
ประวัติ
          หลวงปู่จันทร์ เป็นชาวลพบุรีโดยกำเนิด เดิมชื่อ "จัน" หรือ "จันทร์" เกิดเมื่อปี พ.ศ.2395 ที่บ้านบางพุทโธ ตำบลตลุง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ไม่ปรากฎว่าบิดามารดามีชื่อเสียง เรียงนามอย่างไร 
อุปนิสัยเป็นคนพูดจริงทำจริง และเจ้าชู้ด้วยความเจ้าชู้ของท่านในวัยหนุ่ม ทำให้ท่านชนะใจสาวงามแห่งบางพุทโธ สองสาวงามเป็นพี่น้องกัน คนพี่ชื่อนางสิน ส่วนคนน้องชื่อนางทรัพย์ 
          กล่าวกันว่า ท่านร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆจากปู่ ซึ่งเป็นฆราวาสจอมขมังเวช อีกทั้งนิยมชมชอบการกินว่าน และอาบว่าน เพื่อให้ผิวกายคงทนต่อศาสตราวุธต่างๆ หรืออยู่ยงคงกระพันชาตรีนั้นเอง 
           บ้างก็ว่า ท่านเคยบวชที่วัดหลวงสุวรรณาราม หนึ่งพรรษาแล้วสึกออกมาประกอบอาชีพและเผชิญภัยต้องคดีแล้วกลับมาบวชใหม่อีกครั้งหนึ่ง แต่บ้างก็ว่าท่านก่อคดีฆ่าคนตายจนต้องหลบหนีอาญา บ้านเมืองไปก่อนที่จะกลับใจมาบวช โดยระหว่างที่ท่านยังหลบหนีคดีอยู่นั้น ท่านได้ไปร่ำเรียนวิชาอาคมจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆ หากแต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นท่านใดบ้าง มีบางท่านกล่าวว่า ท่านร่ำเรียนจาก หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม จังหวัดอยุธยา 
ด้วยความเป็นคนมีความสนใจเกี่ยวกับไสยเวทเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ท่านจึงดั้นด้นไปฝากตัวเป็นศิษย์สำนักต่างๆจนกระทั่งมีความสำนึกในบาปที่กระทำลงไป จึงตัดสินใจออกบวชเมื่อวัยกลางคน 
          หลวงปู่จันทร์ เข้าอุปสมบท ณ วัดบัว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวัดนางหนู โดยมี พระสังฆภารวาหะมุนี (เนียม) วัดเสาธงทอง พระเกจิชื่อดังในยุคนั้นเป็นพระอุปัชฌาย์ได้นามฉายาว่า "จันทโชติ"  และจำพรรษาอยู่ ณ วัดบัว จนต่อมาเห็นว่าสภาพวัดนางหนู ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามชำรุด ทรุดโทรมมากเกือบจะร้างก็ว่าได้ และไม่มีพระภิกษุสามเณรจำพรรษาอยู่เลย ท่านจึงได้ย้ายไปพำนักอยู่ที่วัดนางหนู 
          ทำการบูรณะปฏิสังขรณ์ ตลอดจนเสนาสนะต่างๆ จนมีความถาวรเป็นปึกแผ่นขึ้นมา เมื่อท่านมาอยู่วัดนางหนู ท่านได้สร้างวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังหลายอย่างแจก แก่ลูกศิษย์ลูกหาที่สละแรงกาย และกำลังทรัพย์ในการปฏิสังขรณ์วัด เป็นการตอบแทนน้ำใจแก่สาธุชนทั้งหลาย 
หลังจากนั้นท่านได้รับตำแหน่งเป็น เจ้าอาวาส วัดนางหนู และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคกลางในฐานะพระเกจิอาจารย์ผู้มีอาคมเข้มขลัง 
          จากชื่อเสียงที่ดังกระฉ่อนนี่เอง ทำให้ท่านได้รับเกรียรตินิมนต์เข้านั่งปรกในพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดราชบพิธ เมื่อปี พ.ศ.2481 และเป็นหนี่งในพระเกจิ 108 ที่ปลุกเสกพระพุทธชินราช รุ่นอินโดจีน วัดสุทัศน์ฯ เมื่อปี พ.ศ.2485
 
          หลวงปู่จันทร์ มรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2490 สิริอายุ 95 ปี
 
 วัตถุมงคลที่ได้จัดสร้างนั้นมีอาทิเช่น เหรียญรุ่นแรก สร้างเมื่อปีพ.ศ.2478 ในงานฉลองศาลา มี 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ยันต์มีเส้นแตกและไม่มีเส้นแตก นอกจากเหรียญรุ่นแรกแล้วยังปรากฎว่ามี ตะกรุดไม้รวก ตะกรุดสังวาล์ย รูปถ่ายกรอบกระจกแบบต่าง ๆ ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ ผ้าขอดขาว-แดง พระเนื้อผงน้ำมัน ของวัดโคกหม้อ รูปหล่อโบราณ พุทธคุณในวัตถุมงคลของท่านเด่น ทางด้าน คงกระพันชาตรี
ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 28/11/19 12:39:07
 
 
เสื้อเกราะทหารผี หลวงปู่จันทร์ นางหนู พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.