พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก


พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก


พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก


พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก
รายละเอียด :
 

พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ นิยม ตลับทอง เนื้อเขียวเหนียวทรัพย์ พระในตำนาน กล่าวคือช่วงที่ไปเอากะโหลกกุมาร และ การสร้างพระขุนแผน เป็นคนกดพิมพ์ ช่วงที่กดพระขุนแผนนั้นได้นำแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งก็คือบล็อกนิยมในปัจจุบัน การกดพระเป็นการกดแบบเรื่อยๆไม่รีบร้อน แต่มีวันนึงขณะที่ตำผงอยู่ก็เกิดไฟลุกครกขึ้นนายครอกจึงเรียกลุงพิณ(พ่อนายครอก)มาช่วยกันดับไฟแต่ไฟไม่ยอมดับลุงพิณจึงขี่มอเตอร์ไซด์ไปตามหลวงปู่ทิมมาดูพอหลวงปู่มาถึงก็ท่องคาถา แล้วใช้มือลูบครกเบาๆไฟจึงดับ จากนั้นเฮียโว่จึงถามว่าแล้วจะแยกยังไงว่าองค์ไหนไฟลุก องค์ไหนไฟไม่ลุก ซึ่งนายครอกได้ยืนยันว่า หลังจากที่ดับไฟแล้วก็ทำการตำผง ผสมผงต่อ และ ผงที่ได้ในตอนนั้นนำมากดพระพิมพ์เล็กและเป็นสีขาวทั้งหมด โดยไม่มีการทาบรอนซ์ทองแต่อย่างได และ วันนั้นกดพระชุดนี้ชุดเดียวเท่านั้น พระที่กดออกมาเมื่อพระแห้งแล้วส่วนมากจะไม่ค่อยสวยเนื่องจากไม่ได้ทาบรอนซ์ทองเคลือบผิวไว้ และ จะออกสีขาวหม่นๆอมเทา จะเห็นผงดำๆเหมือนขี้เถ้าที่เกิดจาการนำผงพรายที่ไฟไหม้มาผสม พระชุดนี้มีจำนวนน้อยพระขุนแผนพรายกุมารบล็อกนิยมพิมพ์เล็กองค์นี้คือ เจ้าตำนานไฟลุกครกตัวจริงเสียงจริงที่หาสวยๆได้ยากยิ่งจริงๆคะ หายากกว่าเนื้อสีอีกน่าใช้สุดๆถือเป็นของหายาก rare Ite

สนใจพระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อสอบถาม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ID LINE 0810312139 พระ-วัตถุมงคล รับประแท้กัน 100 % ทุกองค์ ยังรับเช่าจัดหาแลกเปลียน รับฝาก วัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 6/11/19 19:34:34
 
 
พระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อแรก พิมพ์เล็ก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.