พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา


 ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา


 ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา


 ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา
รายละเอียด :
 

#เปิดตำนาน ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนาโบราณ ลงชาดปิดทองเข้มขลังเก่าจริงเข้มขลัง ยากที่จะหาของวิเศษที่ ครูบา อาจารย์ล้านนาท่านสร้างให้ลูกหลานล้านนาบูชา ครูบาอาจารย์ในภาคเหนือแต่โบราณกาลนิยมสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับไว้ปกป้องคุ้มครองภัยอันตราย ที่จะเกิดจากโจรภัย มนุสภัย อมนุสภัยต่างๆ ตามตำราท่านว่า ให้ลงพระคาถาธนูหมากี๊ หรือยันต์หมาดำลงใส่แผ่นโลหะแล้วม้วนเป็นหลอดตะกรุด พอกด้วยครั่งไม้เป้า ครั่งไม้พุทรา แล้วปั้นเป็นรูปหมาดำ2ตัว ให้ทำปากกลวงไว้ สำหรับร้อยเชือกสีแดงแล้วปลุกเสกจนครบคาบพระคาถา ตัวหนึ่งให้นำไปผูกติดกับเสามงคล(เสาเอก)ของบ้านไว้ เพื่อปกปักรักษาข้าวของทรัพย์สินภายในบ้าน ตลอดจนคุ้มภัยจากภูติผีปีศาจ โดยเชื่อว่าหากมีผู้ร้ายโจรขโมยเข้ามาในบ้าน ธนูหมากี๊ จะช่วยเตือนภัยให้ทราบหรือจะมีเสียงหมาเห่าระงมร้องเรียกเตือนภัยให้เจ้าของรู้ตัวว่ามีภัยมา ธนูหมากี๊หรือหมาดำยังช่วยคุ้มครองบ้านเรือนแลทรัพย์สินป้องกันลูกเล็กเด็กแดงร้องไห้กลางคืนโดยไร้สาเหตุ หากมีภูติผีปีศาจผีกะผีพรายมารบกวน ธนูหมากี๊นี้จะกลายเป็นหมาพยนต์ ออกไปไล่เห่ากัดผีร้ายให้ถอยล่าไปโดยมิมากล้ำกลาย ส่วนอีกตัวหนึ่งนั้นตำราท่านบอกให้พกติดตัวไว้เสมอ เพื่อปกป้องคุ้มครองตนจากภูติผีปีศาจ ช่วยให้ข่ามคง อยู่ยงคงกระพัน กันคุณไสย์ต่างๆ เวลาไปค้าขายหรือต่างบ้านต่างเมืองก็ดีให้ติดตัวไปอย่าละทิ้ง ช่วยป้องกันภัยอันตรายให้แคล้วคลาดตลอดการเดินทางทั้งยังคุ้มภัยสารพัด และเป็นเมตตามหานิยมค้าขายดีอีกด้วย ส่วนอีกตำราหนึ่งนั้นท่านกล่าวว่าให้นำครั่งพุทรามาปั้นเป็นรูปหมากี๊สองตัวเสกด้วยคาถา จนครบ7คาบแล้วเอาไปฝังดินไว้แล้วบอกกล่าวอธิษฐานให้คุ้มครองบ้านเรือนแลทรัพย์สนต่างๆขอช่วยขับไล่สิ่งเลวร้ายจ่างๆ แล้วนำไปสั่งตรงประตูรัวหน้าบ้าน พอครบเจ็ดวันให้ไปขุดเอาธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำนั้นคืนมาอาบแช่น้ำส้มป่อย อธิษฐานใช้แล้วลงฝังอีกครั้งธนูหมากี๊นี้ก็จะคุ้มกันได้ตลอดไปมิต้องขุดขึ้นมาอีก นับว่ายันต์นี้เป็นยันต์ที่หายากน้อยที่จะมีผู้ทำขึ้นและเกือบสูญหายไปในปัจจุบัน เพราะยุคสมัยที่เจริญขึ้น มีไฟฟ้าสว่างไสวทุกแห่ง มีกล้องวงจรปิดบางที่อาจมียามเข้ามาดูแลแทนที่ให้อุ่นใจในสถานที่นั้นๆ ความเชื่อเรื่องการฝังธนูกันภัยจึงเริ่มหายไปตามกาลสมัย เดี๋ยวนี้จึงมิค่อยจะมีครูบาอาจารย์ท่านใดสร้างขึ้นมาใช้ ยันต์ธนูหมาดำนี้มีอิทธิคุณ มีฤทธิ์คล้ายธนูวัวชน หรือวัวธนู นับว่าเป็นของดีอีกอย่างที่เกิดจากความเชื่อทางไสยศาตร์และภูมิปัญญาของครูบาอาจารย์ล้านนาในอดีตที่ปัจจุบันแทบจะไม่มีเหลือให้เห็นครับ ขอบคุณข้อมูลจากเจ้าของเดิมด้วยนะครับผม

สนใจพระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อสอบถาม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ID LINE 0810312139 พระ-วัตถุมงคล รับประแท้กัน 100 % ทุกองค์ ยังรับเช่าจัดหาแลกเปลียน รับฝาก วัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 5/11/19 13:39:38
 
 
ตะกรุดธนูหมากี๊หรือยันต์หมาดำล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.