พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์


พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์


พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์


พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์
รายละเอียด :
 
พระสมเด็จหูบายศรี พิมพ์ใหญ่ ฐานสามชั้น หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี ฝังตะกรุด ๒ ดอก ๒๕๐๖ เนื้อจัด หนึกนุ่ม 
    หลวงปู่เทียนรูปนี้ เป็นศิษย์ของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายรูป แต่ที่ท่านให้ความเคารพสูงสุดคือ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ว่ากันว่าท่านได้วิชาจากหลวงพ่อจงมาหลายอย่างครับ
    พระสมเด็จรุ่นนี้ท่านเขียนผงลบผงและปลุกเสกอย่างดีในปี ๐๖ เนื้อหาจะมีโซนเดียว วรรณะออกอมเหลือง องค์นี้พิมพ์หูบายศรี ฐานสามชั้น ปี ๒๕๐๖ ใต้ฐานฝังตะกรุด ๒ ดอก สภาพสวยมาก ตัวตะกรุดนั้นคนพื้นที่ว่าดีทาง "คงกระพัน" แบบนี้หายากเข้าไปใหญ่ครับ
 
    ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในเรื่อง พระเนื้อผง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระสมเด็จ ที่คนทั่วไปและนักสะสมพระเครื่องเสาะแสวงหากันมาก เพราะเกิดประสบการณ์กับผู้นำไปใช้เป็นที่เล่าขานกันอย่างแพร่หลาย ทั้งด้านแคล้วคลาด มหาอุด โภคทรัพย์ ที่โดดเด่นมาก คือ ด้านเมตตามหานิยม ซึ่งเป็นพุทธคุณสายพระสมเด็จโดยตรง
 
    พล.ต.ต.เนื่อง อาขุบุตร นักสะสมพระเครื่องสายพระสมเด็จในสมัยนั้น มักจะบอกกับคนใกล้ชิดว่า...ถ้าหาพระสมเด็จวัดระฆัง ไม่ได้ พระสมเด็จหลวงปู่เทียนนี่แหละใช้แทนได้เลย
    คำบอกกล่าวนี้ แสดงว่าท่านเชื่อมั่นในหลวงปู่เทียน อันเป็นผลมาจากการที่ท่านได้รู้เห็นกรรมวิธีในการสร้างว่ามีพื้นฐานแบบเดียวกับการสร้างพระสมเด็จสายวัดระฆัง นั่นคือการผสมผงวิเศษ ๕ ประการ ที่หลวงปู่เทียนท่านสำเร็จ ซึ่ง พล.ต.ต.เนื่อง อาขุบุตร ได้เห็นอภินิหารของผงที่หลวงปู่ลบด้วยตาตัวเองและยังไปบอกกล่าวให้คนอื่นๆ ได้ทราบด้วย
ผงวิเศษ ๕ ประการ คือ ผงปัถมัง ผงอิทธิเจ ผงมหาราช ผงพุทธคุณ และผงตรีนิสิงเห
    การลบผงจึงเป็นต้นทางของการมุ่งสู่การหลุดพ้นและเป็นความมหัศจรรย์ที่ทำให้เกิดผงวิเศษเป็นผลพลอยได้ ผงดังกล่าวสามารถนำมาใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องปลุกเสกบรรจุธาตุ และเรียกอาการ ๓๒ ตามกรรมวิธีของการปลุกเสกพระเครื่อง จึงถือได้ว่าผงนี้มีชีวิตแล้วมีความศักดิ์สิทธิ์และอาถรรพณ์สูงมาก พระเกจิอาจารย์ที่ลบผงเสร็จแล้วต้องพิถีพิถันทำการเก็บรักษาอย่างดี ถ้าทำหล่นลงพื้นใครเหยียบเข้าถึงกับสติฟั่นเฟือนเป็นบ้าได้ และที่ท่านระมัดระวังมาก คือ เกรงว่าพวกลูกศิษย์ที่นอกลู่นอกทางจะขโมยผงอิทธิเจ เอาไปผสมน้ำให้ผู้หญิงดื่ม แล้วทำมิดีมิร้ายเขา
   พระของหลวงปู่เทียนก็เช่นกัน ท่านจะบอกลูกศิษย์เสมอว่า พระของข้าต่อให้หักจนเหลือแค่เพียงเมล็ดงา ถ้าพวกเอ็งมีไว้ก็จะไม่ตายโหง แสดงว่าท่านมั่นใจในผงของท่านมาก
 
    นอกเหนือจากผงวิเศษ ๕ ประการแล้ว ท่านยังสำเร็จ วิชาการลบผง ๑๒ นักษัตร อันเป็นวิชาของชาวมอญที่ตกทอดกันมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีพระเกจิอาจารย์รูปใดในยุคก่อนๆ ที่วงการรู้จักมีการทำผงชนิดนี้ นี่จึงเป็นของวิเศษอันสุดยอดของหลวงปู่เทียนที่พระเกจิอาจารย์รูปอื่นๆ ไม่มี
    ผง ๑๒ นักษัตร เป็นเรื่องเกี่ยวพันกับโหราศาสตร์ที่อธิบายได้ว่า มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ต้องเกิดมาในปีนักษัตรใดนักษัตรหนึ่ง และในปีหนึ่งๆ นั้นประกอบไปด้วย ๑๒ ราศี ที่มีความเกี่ยวพันกับดวงดาว อันเป็นตัวกำหนดเส้นทางชีวิตของคนคนนั้น ที่เรียกว่า “ดวงชะตา”
   ด้วยภูมิปัญญาอันล้ำลึกของพระเกจิอาจารย์ที่สามารถนำเอาอำนาจพลังจิตซึ่งเป็นสิ่งทรงพลังสูงสุด มาผสมผสานกับพลังของดวงดาวที่มีอิทธิพลต่อทุกชีวิตบนโลก โดยทำให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอานุภาพในการหนุนส่งดวงชะตาในช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์และปกป้องไม่ให้ตกต่ำในยามที่ดวงไม่ดี ต้องถือว่านี่คือวิทยาการขั้นสูงสุดของการสร้างวัตถุมงคล ด้วยเหตุนี้ผู้ที่จะศึกษาวิชาลบผง ๑๒ นักษัตร จะต้องเป็นผู้มีญาณสมาธิขั้นสูงและมีสติปัญญาล้ำเลิศจึงจะศึกษาได้สำเร็จ
    สำหรับ หลวงปู่เทียน ท่านศึกษาค้นคว้าวิชานี้จากตำราโบราณที่อาจารย์มอบให้จนสำเร็จด้วยตัวเอง แสดงให้เห็นว่าท่านไม่ใช่พระเกจิอาจารย์ระดับธรรมดา วัตถุมงคลของท่านทุกองค์จะมีผง ๑๒ นักษัตรผสมอยู่ด้วยจึงมีอานุภาพในการคุ้มครองดวงชะตา เมื่อแขวนไปเรื่อยๆ จะทำให้ดวงดี คนเราเมื่อดวงดีแล้วทุกอย่างก็จะดีตาม ทำให้การดำเนินชีวิตราบรื่น หากติดขัดในเรื่องใดก็ขอให้ท่านช่วยได้ ลักษณะเช่นนี้เป็นความศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกับวัตถุมงคลขององค์เทพ คือ ขอปุ๊บได้ปั๊บ
     ตลอดระยะเวลา ๕๐ ปีที่ผ่านมา วัตถุมงคลของ หลวงปู่เทียน ราคาไม่สูงมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ศักดิ์สิทธิ์ หากเกิดจากการมองข้ามของนักสะสมพระที่ไม่ได้ศึกษาถึงแก่นแท้ของกรรมวิธีในการสร้างพระ และความสามารถในเรื่องวิชาอาคมของพระเกจิอาจารย์ ทำให้เล่นพระไปตามกระแสที่ปลุกปั่นกันขึ้นมา ทำให้พระที่สร้างโดยพระเกจิอาจารย์ที่มีความเข้มขลังและสร้างตามกรรมวิธีโบราณที่ถูกต้อง กลับเป็นพระที่ราคาถูกกว่าพระที่ปั๊มจากโรงงาน ยิ่งราคาไม่สูงก็ยิ่งคิดว่าไม่ศักดิ์สิทธิ์เพราะไปยึดหลักการขายสินค้าที่มักกล่าวกันว่า ถูกและดีไม่มีในโลก
   อยากเรียนว่า ชาวจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้โชคดีที่เกิดมาในดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ดอกบัว ดอกไม้จากสวรรค์ เป็นสัญลักษณ์ของศาสนาพุทธและเป็นถิ่นกำเนิดของ หลวงปูเทียน ปุบผธมฺโม แห่งสำนักวัดโบสถ์ พระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาการสร้างวัตถุมงคลอันสุดยอด วัตถุมงคลของท่านไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดินนี้  พระองค์นี้สภาพสวยสมบรูณ์ตามรูป  สนใจโทรสอบถามได้ครับ.
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0904723066
วันที่ :
 4/11/19 19:15:03
 
 
พระสมเด็จ หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.